Thời của 'đàn bà ngoại tình' lên ngôi?

18/12/2016 04:32

Các chị bây giờ, được cho ăn học nhiều nên tự nghĩ mình tài giỏi, mình độc lập, muốn làm gì thì làm, cư xử thua xa các cụ ngày xưa. Xém chút động chạm tới mình các chị đã giãy lên như đỉa phải vôi, rồi đòi quyền bình đẳng, tự tôn. Cái tôi cao đến giời đi đâu cũng hếch mặt lên, không thấy đường có ngày ngã đấy.

Đọc xong bài viết"Phụ nữ hư hỏng - chồng cắm sừng mình thì mình cắm lại thôi" mà tôi không tài nào chịu nổi. Các chị bây giờ, được cho ăn học nhiều nên tự nghĩ mình tài giỏi, mình độc lập, muốn làm gì thì làm, cư xử thua xa các cụ ngày xưa. Xém chút động chạm tới mình các chị đã giãy lên như đỉa phải vôi, rồi đòi quyền bình đẳng, tự tôn. Cái tôi cao đến giời đi đâu cũng hếch mặt lên, không thấy đường có ngày ngã đấy.

Thời của 'đàn bà ngoại tình' lên ngôi? ảnh 1

Mẹ tôi ngày xưa cũng lấy phải bố tôi là người trăng hoa ong bướm. Ông lúc nào cũng chau chuốt từ đầu đến chân, ra ngoài mồm mép tép nhảy tán hết cô này đến cô khác, bao nhiêu cô đổ ràm rạp, hậu quả không phải là ít, có cô đến tận nhà gặp mẹ tôi ăn vạ, thế mà mẹ vẫn xử gọn, dù không ít lần mẹ khóc trong đêm. Nhưng điều bà kiên quyết nhất, là chả bao giờ để phải mất chồng, mất gia đình, càng không đánh mất bản thân. Phụ nữ như cái ổ khóa ấy ạ. Chìa khóa mở được mọi ổ thì là chìa vạn năng, cái ổ khóa chìa nào cũng mở được thì vứt đi cho rồi, phỏng ạ? Dù bố có thế nào, mẹ vẫn chính chuyên, mẹ dồn tâm, dồn tình yêu nuôi mấy đứa con, đứa nào lớn cũng thành đạt giỏi giang, đấy là "vũ khí" của mẹ. Có vũ khí này, mẹ chẳng còn sợ gì. Bố phiêu lưu hết tuổi trẻ, đến lúc về già, sợ mẹ nem nép, vì bao nhiêu "tật" của bố mẹ nắm được hết rồi. Bố mải mê vui thú chẳng làm ăn gì, tài chính mẹ quản hết. Các con lớn biết thương mẹ, theo mẹ. Bố tôi giờ chẳng dám ho he ong bướm, còn yêu và chiều mẹ nhiều hơn.

Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Á Đông đẹp ở chỗ nào? Ở cái sự đằm thắm nhẹ nhàng, khéo léo ứng xử cho trong ấm ngoài êm. Cứ nhìn gương mấy người phụ nữ sống bất kham, cặp kè thả ga xem họ có sướng không? Chắc gì đã sướng! Sau những mật ngọt, chiều chuộng của nhân tình là gì? - Biết đâu là khoảng trống mỗi đêm đấy ạ. Ối cô mắt xanh mỏ đỏ lên mạng xã hội chụp hình sống ảo, đêm về khóc ướt gối đấy thôi.

Nói gì thì nói, gia đình vẫn là cái gốc. Gia đình có phát triển lành mạnh mỗi người mới an yên mà sống được. Còn sống đời ông ăn chả bà ăn nem, anh đi ngoại tình tôi cũng ra ngoài kè cặp, thì phần thiệt thòi nhất thuộc về ai - thuộc về các chị.

Không thể phủ nhận một điều là ngoại tình bây giờ nhiều quá, bao nhiêu đàn ông ngoại tình là bấy nhiêu người đàn bà cũng ngoại tình. Nhưng để cho thời của phụ nữ ngoại tình lên ngôi, thì đúng là thảm họa.

Đàn bà lấy chồng chỉ mong nhận được những điều nhỏ bé
Anh đã vài lần chê chị như mẹ sề, mập ú. Chị buồn nhưng chỉ biết giấu nỗi buồn ấy vào lòng. Kể ra, một...
XEM TIẾP
Quả báo cho người đàn bà lăng nhăng, nhẫn tâm ruồng bỏ chồng con
Giờ đây, tôi mới thấm thía mọi chuyện thì đã quá muộn rồi. Tất cả đã kết thúc, tôi không thể quay lại, cuộc sống...
XEM TIẾP
Đàn ông khi giông bão cần vợ, khi bình yên lại có nhân tình
Khi sóng gió, bão giông anh ta cần chị sẻ chia, gánh vác. Khi yên ấm, an vui lại phủi bỏ mọi hi sinh và...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM