Thấy con dâu đang ở cữ khóc vật vã vì chồng bồ bịch, mẹ chồng cao tay đã lên kế hoạch “xử đẹp” ả nhân tình

09/08/2016 06:47

Đúng là con bà không đi một mình mà có một cô gái trẻ khác ngồi sau xe Dũng và ôm eo rất tình tứ. Bà ngồi quán nước đã nhìn rõ mọi chuyện, nhìn rõ mặt cô gái đó.

Vừa mới đi thể dục về nhà, định vào nhà tắm tắm rửa thì bà Hậu nghe thấy tiếng khóc lóc vọng ra từ phòng Hoa – cô con dâu út. Lúc đầu bà ngỡ là do con mở ti vi chứ nhà có chuyện gì đâu mà Hoa lại khóc to như thế.

Tuy nhiên tiếng khóc mỗi lúc một to, lại cả tiếng cháu khóc nữa khiến bà Hậu vào nhà tắm tắm rồi lại phải trở ra. Đến gần phòng con thì bà mới ngớ người, đúng là con dâu và cháu đang khóc thật.

- Có chuyện gì mà hai mẹ con ôm nhau khóc thế hả?

- Mẹ ơi, con khổ quá mẹ à.

Nhìn thấy mẹ chồng, Hoa lại càng nức nở, bà Hậu phải đỡ vội đứa cháu mới 4 tháng trong tay con dâu lên nựng nịu để cháu nín. Rồi quay ra dỗ dành con dâu: “Thôi nín đi, có chuyện gì từ từ nói. Cứ khóc ầm lên thế thì giải quyết được gì”. Mất 10 phút sau Hoa mới có thể bình tĩnh nói chuyện với mẹ chồng:

Thấy con dâu đang ở cữ khóc vật vã vì chồng bồ bịch, mẹ chồng cao tay đã lên kế hoạch “xử đẹp” ả nhân tình ảnh 1
Nguồn: Internet

“Hôm qua con mới vô tình biết được mật khẩu facebook của chồng con và nay con vào thử. Nhưng mà đau lòng quá mẹ ơi, anh ấy bồ bịch với cô gái này này”. Vừa nói Hoa vừa mở cho mẹ chồng xem rất nhiều hình ảnh của chồng với cô gái lạ, ảnh để ở chế độ chỉ chủ tài khoản mới thấy được.

Bà Hậu ngớ người, hóa ra mấy tháng nay kiêng cữ với vợ Dũng con trai bà lại sinh ra đổ đốn thế này sao. Vậy nhưng về nhà con bà vẫn tỏ ra tình cảm yêu thương vợ con nên Hoa và cả nhà bà không ai biết chuyện. Bà Hậu đau lòng vô cùng vì xưa nay gia đình bà gia giáo nề nếp, đâu có chuyện con cái đối xử tệ bạc với vợ như thế.

Bà an ủi con dâu: “Thôi con nín đi, chuyện đâu có đó. Gái đẻ đừng có khóc nhiều sau lại khổ. Để mẹ tính xem, nếu thực lòng thằng Dũng mà hư hỏng như thế thì phải dạy cho chúng nó bài học, cho nhớ đời”. Sau khi con và cháu nín, bà Hậu vào lại nhà tắm, vừa tắm bà vừa suy nghĩ rất nhiều.

Phải làm thế nào để giữ lại hạnh phúc cho các con của bà đây? Bà không muốn chúng tan đàn xẻ nghé, giá con dâu bà hỗn láo hay hư hỏng thì lại chẳng đáng để bà bận tâm nhiều, đằng này Hoa là một nàng dâu tốt, hiếu thảo vậy mà chẳng hiểu sao con trai bà lại dại dột như vậy.

Hôm ấy về nhà bà lựa lời khuyên bảo con trai nhưng chẳng ngờ Dũng chối bay chối biến. Anh nói vợ nghi ngờ linh tinh chứ làm gì có chuyện đó, Dũng vẫn chưa biết việc Hoa đã vào được facebook của anh. Chồng chối Hoa lại càng tủi thân hơn, cả đêm nằm khóc, sáng mai mắt sưng húp. Nhìn con dâu mà bà Hậu không cầm được lòng.

“Cô ta làm cùng công ty với chồng con mẹ à, con chán quá, con lưu hết ảnh của họ lại đây rồi”. Bà Hậu mượn điện thoại của con dâu và bảo con dâu ở nhà trông cháu bà đi có chút việc chiều bà về. Trước khi đi bà vẫn dặn đi dặn lại Hoa đừng có khóc nữa, tối về bà sẽ nói chuyện với con trai.

Rời khỏi nhà bà Hoa đã tìm đến công ty con trai và đứng chờ ở đó cho tới khi con tan làm. Mấy lần bà đã định mang ảnh tới hỏi bảo vệ rồi nhờ gọi cô ta xuống gặp nhưng nghĩ đi nghĩ lại bà quyết định ngồi đợi để bắt được tận tay cô ta và Dũng sẽ không còn cơ hội chối cãi.

Hết giờ làm việc một lúc thì bà thấy Dũng bước ra. Nhưng đúng là con bà không đi một mình mà có một cô gái trẻ khác tiến lại gần bước tới ngồi lên sau xe anh và ôm eo rất tình tứ. Bà ngồi quán nước đã nhìn rõ mọi chuyện, nhìn rõ mặt cô gái đó. Lúc này bà mới tiến lại, Dũng nhìn thấy mẹ sững sờ vội phanh gấp xe lại. Bà Hậu vẫy Dũng tiến xe tới gần quán nước, bà không muốn gây sự chú ý cho mọi người.

Thấy con dâu đang ở cữ khóc vật vã vì chồng bồ bịch, mẹ chồng cao tay đã lên kế hoạch “xử đẹp” ả nhân tình ảnh 2
Nguồn: Internet

- Mẹ, mẹ tới đây làm gì vậy?

- Mẹ thay cái Hoa tới đây để xem mặt nhân tình của con, xem cô ta to gan lớn mật cỡ nào mà dám cướp chồng của người khác.

- Bác nói gì lạ thế. Ai thèm cướp chồng người khác. Có con trai bác chê vợ rồi tán tỉnh cháu, hứa hẹn với cháu nọ kia đấy nhá. Bác hỏi anh ta mà xem…

- Cô… – Dũng ngớ người trước những gì mà nhân tình nói.

- Được rồi, chẳng cần biết ai tán ai, nhưng con tôi đã có vợ con đàng hoàng nên tôi không muốn thấy cảnh này diễn ra nữa. Nếu cô còn bám lấy nó thì ngay ngày mai những bức ảnh này sẽ phủ đầy lối ra vào công ty này. Tới lúc ấy thì tôi cũng chẳng còn thiết con trai nữa đâu.

Vừa nói bà Hậu vừa mở những tấm ảnh nóng trong điện thoại mà con dâu tải xuống từ facebook của chồng ra cho cả con trai và cô ả kia xem. Ả ta tái mặt, há hốc mồm, chắc có lẽ ả không ngờ những lần vào nhà nghỉ với ả Dũng lại chụp lại ảnh. Ả vội vã quỳ sụp xuống:

- Cháu xin bác, bác tha cho cháu. Cháu sẽ chấm dứt tất cả với anh Dũng.

- Con xin mẹ, mẹ tha cho con, con sẽ không dám thế nữa đâu.

Hoa thấy mẹ chồng đi về cùng với chồng thì cô hơi lạ. Vừa vào nhà chồng Hoa lại quỳ sụp dưới chân vợ rối rít xin lỗi thì Hoa lại càng bất ngờ hơn. Mọi chuyện sau đó được sáng tỏ, Hoa giận chồng nhưng lại biết ơn mẹ chồng vô cùng. Hóa ra chiều nay bà đã thay cô giải quyết mọi việc êm thấm. “Thằng Dũng đã biết quay đầu là bờ, con hãy cho nó cơ hội. Còn nếu nó tiếp tục lừa dối con lần nữa thì mẹ để tùy con xử lý, mẹ không dám có ý kiến gì”.

Hoa ôm chặt lấy mẹ chồng vào lòng. Vì bà lần này cô tha thứ cho chồng, hi vọng chồng cô biết đường mà hối cải để con cô có được một gia đình thực sự.

Đàn bà nếu không thể chịu khổ thì đừng nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm
Đàn bà lấy chồng sớm, khổ sở trăm bề, nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng đừng chọn cuộc sống hôn nhân đầy ràng buộc.
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan không bao giờ chọn cuộc đời như Lọ Lem mà sẽ sống như công chúa
Muốn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, phụ nữ phải nắm vững quân cờ hạnh phúc trong tay để biết tiến và lui một cách phù...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan không hơn thua bởi một chữ CHỒNG
Chồng thương thì ở, chồng dở quá thì đi. Hạnh phúc hay đau khổ do chính mình quyết định, chứ không phải nằm trong tay...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM