Tâm sự nỗi lòng của gái già trót lấy "phi công" trẻ

26/05/2015 08:14

Cách đây gần 2 năm, bỏ ngoài tai những khuyên can, tôi bất chấp lấy chồng kém tuổi. Và giờ đây khi đã làm vợ, làm mẹ mới thấy, đó là ngu dại lớn nhất đời tôi.

Chồng em sinh năm 1989, còn em hơn chồng đến 3 tuổi. Các cụ vẫn dặn dò “dần thân tỵ hợi, tứ hành xung”. Bỏ mặc hết tất cả những lời dị nghị, những lời khuyên can, em vẫn quyết tâm lấy chồng em. Đến bây giờ cũng đã được hơn 2 năm.

Em năm nay cũng đã 30 tuổi còn chồng em thì 27 tuổi. Phụ nữ ở tuổi 30, em có thể khẳng định là vô cùng chín chắn và cực kỳ thích hợp với cuộc sống gia đình. Trái lại, chồng em lại giống như đang thời kỳ thanh niên sung mãn nhất. Có nhiều hành động vô cùng nông nổi và hành xử giận hờn kiểu rất trẻ con.

Tâm sự nỗi lòng của gái già trót lấy phi công trẻ ảnh 1
Mâu thuẫn về quan điểm sống khiến tôi cảm thấy mệt mỏi

Đỉnh điểm nhất là thời gian em mới sinh xong, trông em chả khác nào bà cô già khú đế bên cậu thư sinh trẻ khỏe càng ngày càng teen ra.
Đôi lúc, em thấy rất mệt mỏi với những suy nghĩ nông cạn của chồng, mà cứ hễ lúc nào em tham gia góp ý thì chồng lại tự ái bảo “không cần vợ dạy”.

Em đang phải cố gắng gồng mình để viết những dòng tâm sự ngắn gọn và những lời lẽ nhẹ nhàng nhất, nhưng thực ra, trong lòng em bức bối và buồn bực lắm rồi.

Chồng em có rất nhiều “đam mê” kiểu của các thanh niên choai choai bây giờ. Nào là mê game, mê ăn vặt, mê uống nước ngọt, suốt ngày nghe nhạc rap nhí nhố... Có những khi chồng em ban ngày đi làm, tối về lại đi thâu đêm để chơi game với bạn, có hộp bánh ngọt nào người ta biếu cho con thì chồng em cũng lôi ra ngấu nghiến cho bằng hết. Nhà có người già và trẻ con mà cứ hễ đi đâu về là chồng em lại bật nhạc, loa sập sình toàn ba cái thứ nhạc thị trường không nghe nổi ca sĩ đang hát gì…

Tâm sự nỗi lòng của gái già trót lấy phi công trẻ ảnh 2
Tôi thấy sự khập khiễng trong cuộc sống gia đình

Còn em, 30 tuồi đầu, em không tài nào chấp nhận được mấy loại nhạc rap, sàn gì đó, ngay từ khi 26 tuổi em chỉ nghe được nhạc xưa, nhạc trữ tình, thú vui của em mỗi khi rảnh rỗi thì chỉ mê thời sự, đọc báo tin tức… Cuộc sống đúng là khập khiễng làm sao. Đấy chỉ là một phần nhỏ trong vô số những chênh lệch khác. Đôi lúc cũng tự hỏi chồng có đang chán bà vợ già như mình đang chán ông chồng trẻ con này không?

Không dừng lại ở đó, ông chồng trẻ của em còn chưa bao giờ giúp vợ trong việc chăm con, lại còn chuyên bày ra một đống thứ linh tinh mỗi lần ở nhà để vợ dọn, cách nói chuyện thì dở hơi, trẻ ranh không chịu được. Nhiều lúc, có bạn bè đến thăm, em chỉ muốn độn thổ vì những lời nói quá ngây thơ của chồng.

Đến tận bây giờ, thực sự là em cũng thất vọng lắm. Nhưng kiếp làm thì thân phải chịu, em sẽ cố sống cho đến lúc nào cố không được nữa thì buông xuôi.

Nét đẹp của đàn bà sau thương tổn càng khiến đàn ông hối hận…
Chị cắt phăng mái tóc dài thuở trước, vóc dáng săn chắc khỏe mạnh, nụ cười rạng ngời đầy tự tin. Chị không e dè,...
XEM TIẾP
Đừng để mọi thứ đã trôi qua rồi, đến khi ngoảnh đầu tìm lại thì cũng không còn kịp nữa!
Khi ngồi đây viết những dòng này, em chỉ muốn nói với anh rằng: Em không muốn trở thành một người mẹ đơn thân, em...
XEM TIẾP
Gửi nhân tình của chồng: Người anh ấy cần là chị, không phải em!
Gửi nhân tình của chồng: Có thể em yêu anh ấy nhiều hơn chị, có thể em trẻ trung và xinh đẹp hơn nhưng người...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM