Sự ganh đua rất “đàn bà” trong thế giới phụ nữ

08/09/2015 09:16

Người ta vẫn nửa đùa nửa thật nói rằng kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là phụ nữ. Một người đàn ông như tôi thật sự tin điều đó, vì ai có thể làm tổn thương bạn nhiều bằng một người hiểu bạn?

Tôi hay nghe người ta nói, đàn ông đối xử tệ với phụ nữ thì chẳng khác nào “đàn bà”. Thế nhưng, dường như người ta tránh nói vế sau thì phải, khi mà chính phụ nữ đối xử tệ với nhau thì người ta sẽ gọi đó là gì? Đó là sự ganh đua rất “đàn bà” trong thế giới phụ nữ.

elle tam ly phu nu
Trong thế giới phụ nữ

“Dễ dàng là thói hồng nhan

Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều”

Nguyễn Du đã viết như thế, thay vào lời Thúy Kiều khi nói với Hoạn Thư, có thể mạnh dạn hiểu rằng tư tưởng của Nguyễn Du với những điều tệ bạc của đàn bà chính là sự vị tha, thậm chí còn có đôi phần thương cảm. Càng cay nghiệt bao nhiêu càng nhận lại những đau đớn bấy nhiêu mà thôi. Thế nhưng, lời của cụ sau hàng trăm năm có vẻ vẫn chưa thấm vào lòng người.

Bạn có biết tâm lý phụ nữ, nếu thấy đồng nghiệp mặc một chiếc váy đẹp, phụ nữ chắc chắn sẽ CỐ GẮNG chọn một chiếc váy khác để tránh làm TỔN THƯƠNG người kia.

Phụ nữ thôi đừng cư xử như… đàn bà!

Chúng ta không còn phải sống trong thời phong kiến với những định kiến áp đặt cổ hủ lên thân phận người phụ nữ, thay vào đó là một xã hội hiện đại với sự bình đẳng giới cùng với nữ quyền được coi trọng và đề cao hơn rất nhiều. Nhưng dường như người ta quên mất việc phụ nữ làm khổ nhau đôi khi còn kinh khủng hơn những điều mà đàn ông có thể mang lại cho họ. Sự khủng bố tinh thần của một người phụ nữ có thể đến từ đâu? Còn ai hiểu họ bằng chính họ? Họ, những người phụ nữ sắc sảo ấy, có thể nhìn thấy từng đường kim mũi chỉ trên một cái túi xách thật giả như thế nào. Họ cũng có thể vào hiệu tóc hàng giờ và vui vẻ ra về với một vài lọn tóc tém được tỉa rất kỹ càng mà đứng cách xa dăm ba mét cũng không thể nhìn thấy có gì khác trước.

Sự ganh đua rất “đàn bà” trong thế giới phụ nữ ảnh 2
Phụ nữ thường mang tiếng khó hiểu, khó chiều, hay đòi hỏi ...

Nếu các chàng có một chút tinh tế được thừa hưởng từ phụ nữ thôi, các chàng sẽ thôi phàn nàn và hiểu được rằng: Phụ nữ chưng diện và làm đẹp không phải để cho đàn ông nhìn, mà là để cho chính họ, bởi chỉ có phụ nữ mới hiểu được phụ nữ mà thôi. Nếu mục tiêu thành đạt của người đàn ông là ngồi trong quán bia kể chuyện có bao nhiêu người gật đầu tôn trọng và lắng nghe anh ấy, thì sự thành đạt của người phụ nữ, đơn giản thôi, tất cả những người phụ nữ khác đều nhìn thấy sự thay đổi dù là nhỏ nhất của họ và không một ai được chê bai chúng. Thế giới phụ nữ quả phức tạp!

Phụ nữ thường mang tiếng khó hiểu, khó chiều, hay đòi hỏi ... Tuy nhiên, "Phụ nữ không phải để hiểu mà là để yêu", bởi thế giới nội tâm của nàng vô cùng phong phú và thú vị.

Phụ nữ có một tính cầu toàn cố hữu

Nhưng đời mấy khi chiều lòng người. Cũng chính phụ nữ lại là những người rất tinh tế và có gu thẩm mỹ riêng, và dĩ nhiên với khả năng của mình, họ quá dễ dàng tìm ra điểm xấu của người khác để chê bai. Điều này khiến những người phụ nữ có một số điểm chung giống nhau, ngồi lại với nhau bàn tán về những đặc điểm “lạc loài, dị hợm” của một phụ nữ nào đó khác.

Sự ganh đua rất “đàn bà” trong thế giới phụ nữ ảnh 3
Những người phụ nữ đạt được thành công thường là những người biết nói lời khen ngợi.

Tôi nghĩ rằng bản thân phụ nữ có một tính cầu toàn cố hữu, họ muốn mọi thứ đều phải hoàn hảo, họ muốn những phụ nữ khác nếu đẹp thì phải đẹp theo cách của họ định nghĩa. Dĩ nhiên, họ khó có thể ảnh hưởng được tới đàn ông, bởi sự bộc trực và hào sảng của những người đàn ông khiến những lời bàn tán xung quanh họ trở nên vô nghĩa. Thế nên, phụ nữ dễ dàng dành cho nhau những lời cay nghiệt: Nếu thành đạt trong sự nghiệp thì tức là không làm tròn bổn phận người vợ; Nếu ở nhà làm con ngoan mẹ hiền vợ đảm thì tức là đứa ăn bám; Phụ nữ đẹp mà thành công thì chắc là đi đêm sau lưng ai biết được…

Trong thế giới phụ nữ, họ thường tự kéo nhau xuống theo cách ấy. Thế nên, những người phụ nữ đạt được thành công thường là những người biết nói lời khen ngợi. Người ta đạt được những điều mình muốn bắt đầu từ việc yêu thương và trân trọng bản thân mình và người khác. Bởi lẽ, chỉ khi người ta nhận ra được vẻ đẹp của bản thân thì họ mới nhìn thấy những nét đẹp của người khác. Và khi ấy, phụ nữ không cần phải quá quan tâm đến sự đánh giá của những người ngoài, cũng không dành thời gian để đánh giá hay phán xét bất cứ ai.

Hôn nhân cay đắng của người đàn bà có chồng ngoại tình: Bàn tay ấm cố giữ đôi chân biết đi
Khoảng thời gian giữ chồng đối với chị là cả một quá trình nhọc lòng, tốn công sức và đầy nước mắt.
XEM TIẾP
Gửi đàn ông ngoại tình: Đừng nghĩ vợ mình mãi là người đàn bà cam chịu
Vợ chỉ nhẫn nhịn, chịu đựng hi sinh khi anh là một người chồng chung thủy. Nhưng một khi biết anh phản bội, lừa dối...
XEM TIẾP
Đàn ông bạc lòng, đàn bà cạn nghĩa
Đến một thời điểm, khi đàn bà không còn có thể chịu đựng thêm một tổn thương nào nữa tự khắc sẽ buông tay. Với...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM