Sợ tốn tiền điện chồng bắt vợ tắm nước lạnh và cái kết

17/06/2016 14:50

Tiếc 2, 3 ngàn tiền điện mà bắt vợ tắm nước lạnh, tôi đã gây ra tội lỗi không thể ngờ. Giờ thì có hối hận, tự trách bản thân cũng chẳng thay đổi được gì.

Từ lúc chuyển nhà vào trong Nam lập nghiệp, vợ chồng Tiến phất lên trông thấy. Trang trại của anh mỗi năm thu lãi về cả trăm triệu đồng chứ chẳng ít. Cứ thế vợ chồng Tiến ham làm và mở rộng trang trại thêm rộng ra. Thấy chồng có chí làm ăn như vậy, dù vất vả, khổ cực Sen cũng cố gắng làm việc để chồng vui và hài lòng.

Sau 5 năm làm ăn, giờ vợ chồng Tiến đã có ngôi nhà to vật vã và số tiền tiết kiệm khá lớn. Giờ kinh tế cũng ổn định, cuộc sống vợ chồng không lo gì nhiều nữa nên Tiến bảo vợ sinh đứa con thứ 2 cho anh sau mấy năm kế hoạch. Đứa đầu là con gái rồi, giờ anh chỉ khao khát 1 thằng con trai để mai này nối dõi tông đường thôi.

Ngày trước kế hoạch thì lại có mà giờ thả phanh đợi đến 3, 4 tháng vợ vẫn chưa có biểu hiện gì của thai nghén. Từ lúc đó Tiến giận vợ ra mặt, hễ Sen làm sai điều gì là anh quát ầm lên và sẵn sàng tặng vợ cái bạt tai mà không cần biết đúng hay sai. Chồng bỗng dưng đổi tính đổi nết như vậy, Sen buồn lắm nhưng cứ hễ tham gia là chồng lại nổi cáu và chả bao giờ nghe cô nói hết 1 câu. Thôi thì phận đàn bà, lấy chồng rồi lại vào nơi đất khách quê người này phải chịu theo chồng vậy. Chống cự lại chồng thì chỉ có thiệt thân thôi.

Sợ tốn tiền điện chồng bắt vợ tắm nước lạnh và cái kết ảnh 1
Hễ Sen có làm sai điều gì là anh quát ầm lên (ảnh minh họa).

Thế rồi chiều hôm ấy đi ra trang trại về, người Sen bỗng đầm đìa mồ hôi, lạnh run lên. Nghĩ mình bị cảm, cô liền cắm ấm nước để lau người rồi lên giường trùm chăn ngủ xem có đỡ không. Ai ngờ vừa cắm ấm nước vào ổ điện thì Tiến nhìn thấy, anh trợn mắt lên quát vợ và dứt ngay dây điện ra khỏi ổ cắm, hất cả ấm nước vào người vợ quát tháo.

- Loại vợ đã không làm ra tiền, đi ăn bám chồng lại còn đòi sống sang à? Cô có biết 1 siêu nước cô cắm mất bao nhiêu tiền điện của tôi không? Từ giờ tôi cấm cô cắm nước tắm, người nhà quê mà cứ làm như thân vàng ngọc phải tắm nước nóng không bằng. Đừng để thằng này nóng mắt nữa hiểu không? Đã ăn bám lại còn vô sinh mà đòi tiêu xài hoang phí. Vợ với chả con.

Bị chồng tổng sỉ vả như vậy, Sen tủi đến phát khóc. Không dám cãi lại lời chồng, cô vào nhà tắm dội từng gáo nước lạnh lên người mà nước mắt cứ tuôn rơi. Sống trong ngôi nhà to vật vã này, sao mà cô lại khổ cực vì tính ki bo của chồng đến vậy. Tắm qua loa, Sen vội lau người lên giường nằm ngay. Dội tý nước lạnh vào mà người cô tím tái cả đi. Đắp cả mấy chiếc chăn ấm mà Sen vẫn rét run lên, cho đến khi nôn thốc nôn tháo rồi ngất đi thì Tiến mới ngó xem vợ thế nào.

Thấy vợ bất tỉnh, người lạnh ngắt, mặt xám xịt, Tiến gọi mãi mà vợ không dậy. Sợ quá anh hốt hoảng gọi xe cấp cứu đến viện khẩn cấp. Ngồi ngoài đợi vợ cùng con gái, cứ tý nó lại hỏi: “Bố ơi, mẹ có sao không” mà Tiến sốt hết cả ruột. Nửa tiếng trôi qua không thấy bác sĩ ra, Tiến lại lo sợ mà bấm chặt tay vào quần hơn.

Sợ tốn tiền điện chồng bắt vợ tắm nước lạnh và cái kết ảnh 2
Vợ ơi, em về với anh đi. Anh xin em đấy (ảnh minh họa).

Mãi lúc sau đó, đèn phòng cấp cứu tắt, bác sĩ đi ra mặt buồn rười rượi khẽ vỗ vai Tiến bảo 1 câu khiến anh chết lặng.

- Anh về lo hậu sự cho chị nhà đi. Chúng tôi đã cố nhưng mẹ con chị nhà không qua khỏi vì cảm lạnh, anh đưa chị đến muộn quá.

- Bác sĩ bảo sao cơ? Mẹ con… vậy cô ấy có bầu rồi ư?

- Vợ anh đang mang bầu 2 tháng. Chúng tôi rất tiếc phải chia buồn cùng gia đình.

Như kẻ mất hồn, Tiến lê từng bước chân nặng nhọc của mình vào với vợ. Nhìn lớp khăn trắng phủ kín người Sen mà Tiến đau đớn vô cùng. Kéo tấm khăn che mặt vợ ra, anh bật khóc nức nở khi nhìn khóe mắt vợ vẫn còn động lại giọt nước mắt đau đớn.

Tại anh, tại anh tiếc vài ngàn tiền điện bắt vợ tắm nước lạnh khi đang sốt nên mới dẫn đến cơ sự này. Vợ có bầu rồi – cái thai mà anh mong đợi suốt mấy tháng nay, vậy mà anh tự tay giết vợ con mình sao? Vợ ơi, em về với anh đi. Anh xin em đấy. – Tiến cứ khóc, cứ lay Sen như để gọi cô dậy sau giấc ngủ dài nhưng Sen vẫn nằm bất động như thế.

Ngày làm đám tang cho vợ, Tiến ngồi thu lu trong xó nhà. Anh không dám nhìn mặt vợ lần cuối, không đủ can đảm để đối mặt với vợ. Nhìn con gái khóc lóc thảm thiết gọi mẹ mà Tiến đau đớn vô cùng. Chỉ vì anh, vì tính ích kỷ, keo kiệt của mình, anh đã đẩy vợ con vào cái chết.

Giờ thì anh hối hận, đau khổ tột độ nhưng phải làm thế nào đây? Nếu có thể thế chỗ, anh xin nguyện nằm trong quan tài kia thay vợ con để chuộc hết lỗi lầm nhưng điều đó thật xa xỉ. Có lẽ suốt cuộc đời này anh luôn sống trong dằn vặt và đau khổ vì những sai lầm của mình.

Thư cha gửi con gái trước khi về nhà chồng: Đừng tin lời họ nói, chỉ nên nhìn điều họ làm vì con
Muốn sống thật hạnh phúc, con phải yêu bằng con tim nhưng cần dùng lý trí để phán xét mọi thứ, nhớ chưa con?
XEM TIẾP
Đàn bà dù có mạnh mẽ đến mấy cũng dễ dàng mù quáng trong tình yêu
Khi yêu, đàn bà vị tha, hy sinh, thậm chí đánh đổi cả lòng tự trọng, còn đàn ông thì mãi bận giữ gìn sự...
XEM TIẾP
Tâm sự ngoại tình với bố chồng và bí mật được chôn vùi khi một người ra đi mãi mãi
Trong đêm khuya vắng, dù cảm nhận được người đó là bố chồng, nhưng tôi lại không đẩy ông ra mà đã làm điều tội...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM