Những thói quen tai hại của vợ chồng dễ khiến hôn nhân đổ vỡ

21/03/2017 15:23

7 thói quen phổ biến dưới đây sẽ khiến hôn nhân của bạn nhanh chóng đi vào ngỏ cụt và rắc rối. Để có được hôn nhân hạnh phúc, bền vững vợ chồng cần tạm biệt ngay những thói quen xấu này.

Đây là những thói quen mà bất kỳ trong mối quan hệ hôn nhân nào cũng tồn tại, có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nó khiến mối quan hệ của hai vợ chồng luôn đặt trong tình thế căng thẳng. 

1. Điện thoại, mạng xã hội

Những thói quen tai hại của vợ chồng dễ khiến hôn nhân đổ vỡ ảnh 1
Quá lạm dụng điện thoại, mạng xã hội khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày một xa cách - Ảnh minh họa internet

Sử dụng điện thoại và mạng xã hội ở mọi lúc mọi nơi vô tình tạo khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình. Thay vì chia sẻ, trò chuyện trực tiếp với nhau vợ chồng lại coi điện thoại, mạng xã hội là công cụ chính để giao tiếp. Lối sống ảo sẽ khiến vợ chồng trở thành hai kẻ xa lạ trong chính hôn nhân của mình. Việc sống ảo tạo nên những mối quan hệ mập mờ giữa hai người khiến vợ chồng dễ ghen tuông và giận hờn.

2. Nhiều chuyện - Mang chuyện nhà đi so sánh

Những thói quen tai hại của vợ chồng dễ khiến hôn nhân đổ vỡ ảnh 2
Đàn ông không bao giờ thích phụ nữ quá nhiều chuyện - Ảnh minh họa internet

Phụ nữ thường mang chuyện nhà đi tám với bạn bè, đồng nghiệp của mình, nếu lập trường không vững các bà vợ dễ bất mãn với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Khi về nhà thường mang chồng con, gia đình của mình đi so sánh với bạn bè khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng mệt mỏi và căng thẳng.

3. Chì chiết lỗi lầm của nhau

Trong cuộc sống hôn nhân, chắc chắn vợ chồng sẽ mắc phải những sai lầm khác nhau,  một khi đã chấp nhận và tha thứ thì hãy tập quên nó đi. Thói quen tai hại nhất trong gia đình mà vợ chồng cần phải tránh đó là mang lỗi lầm cũ của đối phương ra để chì chiết. Việc “nhai đi nhai lại” chuyện cũ sẽ khiến đối phương cảm thấy chán nản và khó trở về được mối quan hệ gia đình bình thường như trước.

4. Nói dối

Những thói quen tai hại của vợ chồng dễ khiến hôn nhân đổ vỡ ảnh 3
Một khi niềm tin đã mất thì không bao giờ có thể lấy lại như lúc ban đầu - Ảnh minh họa internet

Niềm tin trong một mối quan hệ rất quan trọng, một khi cả hai không còn tin tưởng nhau thì không có lí do gì để hôn nhân tiếp tục tồn tại.

Để có một hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng không nên giấu diếm nhau bất cứ điều gì. Chỉ cần một lần nói dối khi bị đối phương phát hiện khó có thể lấy lại được niềm tin như ban đầu.

5. Cố gắng thay đổi nhau

Mỗi người sẽ có phong cách sống khác nhau và tồn tại những ưu và nhược điểm riêng, khi đã là vợ chồng cần phải hiểu và thông cảm cho sự khác biệt đó. Đừng cố gắng trách móc và ép buộc người khác phải thay đổi. Việc áp đặt sẽ khiến vợ chồng cảm thấy bản thân bị thiếu tôn trọng và cảm thấy ức chế, nếu thay đổi phải dựa trên tinh thần tự nguyện.

6. Ngại chia sẻ, tâm sự

Chình vì thói quen ngại chia sẻ, tâm sự nên có rất nhiều vợ chồng cảm thấy đơn độc trong cuộc sống. Họ cảm thấy người chồng/vợ của mình không hề hiểu và quan tâm đến mình. Trong mối quan hệ vợ chồng, việc ngại chia sẻ và tâm sự sẽ khiến cả hai gặp nhiều rắc rối vì không thể tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, vấn đề trong cuộc sống.

Đàn ông vô tâm là loại đàn ông tàn nhẫn nhất!
Đàn ông tàn nhẫn nhất chính là vì một cái nhíu mày người dưng mà để tâm, còn giọt nước của vợ lại chưa từng...
XEM TIẾP
Người đàn bà đánh mất cả thanh xuân vì trót tin câu nói này của chồng
"Từ nay anh sẽ chừa tật lăng nhăng, suốt cuộc đời chỉ yêu thương vợ con", vì tin câu nói này của anh mà chị...
XEM TIẾP
Đàn bà lấy nhầm chồng khổ một, không thể bỏ được chồng tệ bạc khổ gấp trăm lần
Cái khổ lớn nhất của một người đàn bà không phải lấy nhầm chồng mà là không dám bỏ người chồng tệ bạc. Biết khổ...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM