Nếu một ngày không còn em nữa, xin anh đừng rơi nước mắt, vì anh đã vô tâm...

23/12/2016 14:55

Một cặp vợ chồng kết hôn đã được 10 năm tròn, thế nhưng họ lại không có con. Hai người đã ở bên nhau hạnh phúc suốt một thập kỷ qua và niềm hi vọng về một đứa con chưa bao giờ dập tắt trong họ.

Hai vợ chồng luôn cầu nguyện rằng đứa trẻ mà họ hằng mơ ước sẽ xuất hiện trước ngày kỉ niệm 11 năm bên nhau. Khi thấy hoàn cảnh của đôi vợ chồng trẻ (đã từng rất trẻ) như thế, họ hàng đôi bên đều khuyên họ nên tìm cho mình một hạnh phúc mới. Thế nhưng, với tình yêu cháy bỏng, họ không chấp nhận sự chia xa dù có phải đau đớn và mệt mỏi đến đâu đi chăng nữa.

Ngày tháng cứ thế trôi qua…

Một ngày nọ, người chồng trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh vô tình bắt  gặp vợ mình đang đi dạo trên phố với một người đan ông khác. Trông họ vô cùng hạnh phúc. Rồi lại một tuần sau đó, người chồng lại tiếp tục nhìn thấy vợ mình đi cùng với người đàn ông ấy thêm một lần nữa. Anh đi theo sau họ và nhìn thấy cảnh họ đi bên nhau, đôi khi còn ôm nhau. Nhưng anh vẫn im lặng…

Nếu một ngày không còn em nữa, xin anh đừng rơi nước mắt, vì anh đã vô tâm... ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Vào một buổi tối đẹp trời, khi người chồng vừa về đến đầu con đường dẫn vào lối nhà anh,  một lần nữa anh thấy người đàn ông hôm trước hôn vào má vợ mình  - dường như đó là nụ hôn tạm biệt. Anh chồng vừa cảm thấy tức giận, vừa cảm thấy buồn bã xiết bao.

Một hôm, sau một ngày dài làm việc, người chồng trở về nhà và vơ tay cầm chiếc cốc lấy nước uống. Đúng lúc này, điện thoại vợ anh để trên bàn bỗng reo lên. Người chồng không thấy vợ nên vội bắt máy, ngay sau khi bấm nút nhận cuộc gọi thì đầu dây bên kia đã vang lên giọng nói: “Em à, anh sẽ đến nhà em để ăn tối như đã hứa. Hi vọng mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp…” 

Người chồng nghe lại lần nữa cuộc gọi ở phần ghi âm giọng nói. Anh tự nghĩ: “Đó là giọng nam giới và chắc chắn đó là người đàn ông mọi lần và chắc chắn đó là tình nhân của cô ta”. Anh đau đớn đến tột cùng vì anh nghĩ mình đã mất đi người vợ đầu ấp tay gối 10 năm qua, anh đã mất tất cả rồi. Tay người chồng run lên, chiếc cốc trên tay cũng rơi xuống đất vỡ tan thành từng mảnh – y hệt như cuộc hôn nhân của anh.

Nghe tiếng ồn, người vợ chạy đến và hỏi:

-    Mọi thứ ổn chứ, anh yêu?

Trong cơn giận dữ, người chồng đã đẩy vợ mình. Cô ngã và nằm xuống bất động. Vài giây sau, anh nhận ra rằng vợ mình đã bị mảnh thủy tinh vỡ đâm sâu vào lưng. Anh cố gắng để tìm kiếm nhịp tim và hơi thở của vợ mình, nhưng hoàn toàn không có.

Nếu một ngày không còn em nữa, xin anh đừng rơi nước mắt, vì anh đã vô tâm... ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Vợ anh đã chết. Anh nhìn thấy một phong bì trong tay cô, khi ngã xuống tay cô vẫn nắm chặt chiếc phong bì. Anh vội mở ra và muốn ngất đi bởi những gì được viết trong đó:

“Chồng yêu của em, em không biết nên nói với anh điều này như thế nào. Thật hèn nhát khi chọn cách viết thư đúng không anh? Nhưng em vẫn quyết định để anh biết điều này vì em sợ rằng mình sẽ khóc khi nói với anh. 

Thời gian qua em đã tìm được một bác sĩ giỏi, em muốn mang đến cho anh một thông tin chắc chắn nhất. 

Anh biết gì không? Bác sĩ xác nhận rằng em đã mang thai. Con của chúng ta đã được 5 tháng kể từ giây phút này. Người bác sĩ ấy chính là anh họ của em, người anh trai đã thất lạc từ lâu khi em cưới anh. Anh ấy hứa sẽ chăm sóc cho em và con của chúng ta mà không cần bất kỳ một khoản phí nào.

Anh ấy hứa sẽ đến ăn tối với chúng ta đêm nay. Em đã cặm cụi viết những dòng chữ này trong nước mắt, vì em thật sự quá hạnh phúc. Cảm ơn thượng đế dù không biết Ngài là ai, nhưng chính Ngài đã sắp xếp cho em được ở bên cạnh anh.

Người vợ yêu thương của anh!”

Lá thư rớt khỏi tay của người chồng. Đúng lúc này, tiếng gõ cửa vang lên và người bác sĩ kia bước vào nhà. Anh ta nói: “Xin chào em rể, anh tự giới thiệu mình là John, là anh họ của vợ em…”. Chưa kịp dứt lời, người bác sĩ thấy em gái mình nằm trong vũng máu. Họ vội vàng chở cô gáu vào bệnh viện, thế nhưng không còn kịp nữa. Người vợ đã chết.

Thế nên, đừng quá nóng vội khi kết luận điều gì về ai đó. Trong bất kì mối quan hệ nào, nhất là trong hôn nhân, hãy cố gắng để nói chuyện với nhau nhiều hơn, bớt vô tâm hơn. Đừng để sự tức giận làm mất kiểm soát, bởi thứ ta nhìn thấy và nghe thấy khi tức giận đều chẳng phải là sự thật!

(Nguồn: Moralstories26)

 

Xem thêm: mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông, môi căng mịn và hồng hào chỉ sau 7 ngày

Tâm sự ngoại tình với bố chồng và bí mật được chôn vùi khi một người ra đi mãi mãi
Trong đêm khuya vắng, dù cảm nhận được người đó là bố chồng, nhưng tôi lại không đẩy ông ra mà đã làm điều tội...
XEM TIẾP
Đàn bà, thân xác là của mình nhưng số phận lại rơi vào tay thiên hạ
Ở đàn bà có nhiều cái khổ nhưng lại không bằng một cái dại. Dại khi mãi sống vì chồng và miệng lưỡi của thiên...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng nghĩ đàn ông đến với mình là vì tình yêu
Để có được tình dục dĩ nhiên đàn ông phải rỉ tai vào người thứ ba rằng yêu họ thật sự. Đàn bà cả tin...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM