Đừng làm người đàn ông ích kỷ

12/04/2016 16:38

Đàn ông làm việc nhà không phải là xấu. Nhất là khi con đã có gia đình, con càng nên xắn tay xuống bếp giúp đỡ vợ.

Con trai yêu thương của mẹ. Mẹ viết bức thư này cho con để nói với con về cuộc sống gia đình, một phần khó khăn mà con sẽ gặp phải sau hôn nhân. Vì bây giờ con đã là người đàn ông có gia đình.

Nhớ những ngày đầu mẹ về làm dâu nhà ông bà nội, mẹ cảm thấy cái gì cũng mới mẻ, lạ lẫm. Đến cái đồng hồ trên tường, hay cái ấm trên bàn uống nước cũng như đang nhíu mày nhìn mẹ. Bước vào một cuộc sống mới, mẹ phải giúp bà nội con lo toan và quán xuyến việc nhà. Bố con thi thoảng gọi điện về chứ không ở nhà thường xuyên được. Đôi lúc mẹ thấy cuộc sống mệt mỏi, và tâm lý người phụ nữ có chồng đi công tác xa nhà vô cùng tủi thân.

Ngày mẹ sinh con, là ngày đẹp nhất cuộc đời mẹ. Thời gian thấm thoát trôi đi, con trai mẹ lớn lên và xây dựng gia đình. Bạn đời của con là một cô gái tốt, hiền lành và ngoan ngoãn. 

Mẹ mới đọc được một bài báo, là một bức thư của người cha gửi con trai mình, ý muốn nói làm đàn ông phải tung hoành ngang dọc, phải làm công to việc lớn chứ không phải chỉ ở nhà quẩn quanh bếp núc. Mẹ hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này.

Đàn ông làm việc nhà không phải là xấu. Nhất là khi con đã có gia đình, con càng nên xắn tay áo xuống bếp giúp đỡ vợ. Nếu không có thời gian con cũng có thể chỉ nói một câu động viên, an ủi, cũng làm vợ con bớt đi mệt mỏi.

Dung lam nguoi dan ong ich ky

Con trai ạ, phụ nữ vừa đơn giản, vừa phức tạp. Họ chẳng cần gì nhiều nhặn, to tát, đôi khi chỉ một lời khen hay một lời khích lệ, cũng khiến vợ con vui vẻ cả ngày.

Nhớ nghe con, cho dù “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng căn nhà của con sẽ chẳng bao giờ ấm áp nếu vợ chồng không hòa thuận, không biết chia sẻ khó khăn vất vả cùng nhau.

Mẹ muốn nói với con rằng, cho dù bên ngoài con có làm công việc gì, có kiếm được nhiều tiền đến đâu, thì về nhà con vẫn nên chia sẻ việc nhà cùng vợ, hoặc chí ít con cũng phải có lời động viên, khích lệ cô ấy. Nếu không vợ con sẽ cảm thấy buồn và chán nản, có thể chán cả tổ ấm đang gây dựng cùng với một người đàn ông vô tâm và có phần ích kỷ.

Dung lam nguoi dan ong ich ky

Nhớ nghe con, đừng là người đàn ông ích kỷ, đừng chỉ chăm chăm vào công việc, sự nghiệp mà quên đi hậu phương của con, là người vợ đảm đang luôn đứng sau mọi thành công mà con có được.

Con trai của mẹ, vợ chồng gắn kết duyên phận, một đời yêu thương và tôn trọng. Đừng để vợ con phải buồn đau, hay phải lo lắng. Chia sẻ cùng vợ mọi điều trong cuộc sống là điều người đàn ông nên làm, và vợ con sẽ vô cùng tự hào về con.

Chúc hai con của mẹ luôn hạnh phúc!

Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ
“Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ. Mẹ không cần cái sĩ diện của mẹ, mẹ không...
XEM TIẾP
'Anh chị đã yêu nhau xong rồi'
Bữa ấy, cả góc phố xôn xao khi thấy cô gái trẻ bụng lùm lùm tới gõ cửa nhà chị. Sau đó là tiếng cô...
XEM TIẾP
Thư cha gửi con gái trước khi về nhà chồng: Đừng tin lời họ nói, chỉ nên nhìn điều họ làm vì con
Muốn sống thật hạnh phúc, con phải yêu bằng con tim nhưng cần dùng lý trí để phán xét mọi thứ, nhớ chưa con?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM