Đừng dại dột tâm sự chuyện vợ chồng với bạn

24/12/2016 05:23

Tâm sự với bạn bè để giải tỏa những nỗi buồn là nhu cầu của bất cứ ai. Nhưng hãy cân nhắc kỹ chuyện bạn định kể với bạn bè, nhất là chuyện vợ chồng, hôn nhân.

Việc giữ gìn các mối quan hệ bạn bè đương nhiên là điều nên làm. Việc chia sẻ, tâm sự cũng là nhu cầu của không ít người.

Nhưng bạn không cần phải nói hết với họ về những chuyện riêng tư như chuyện hôn nhân giữa hai vợ chồng. Công khai tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc của mối quan hệ gia đình có thể gây ra sự đố kỵ và ghen tị trong lòng người khác. Ngược lại, phơi bày những mặt xấu của mối quan hệ đó cũng có thể biến bạn thành trò cười hay chủ đề của những tin đồn để người khác bàn tán.

Những lý do cụ thể dưới đây sẽ lý giải vì sao bạn không nên tâm sự hết mọi chuyện hôn nhân với bạn bè.

Đừng dại dột tâm sự chuyện vợ chồng với bạn ảnh 1

Tâm sự chuyện hôn nhân với bạn bè cần có sự cân nhắc kỹ càng.

Lý do thứ nhất

Bạn không cần phải nói với bạn bè về tất cả các chi tiết trong chuyện riêng tư, tế nhị của hai vợ chồng. Nếu để chồng bạn biết, anh ấy có thể sẽ cảm thấy xấu hổ. Bạn bè của bạn không nên biết tất cả những điểm tốt hay xấu của anh ấy trong đời sống hôn nhân.

Lý do thứ 2

Sau khi tranh cãi với bạn đời, bạn có thể cảm thấy muốn chia sẻ, giải tỏa những đau khổ với một ai đó. Bạn muốn có một nơi để trút giận. Nhưng bạn không nên kể lể về những bất đồng giữa vợ chồng ở bất cứ nơi nào bên ngoài gia đình. Người khác không ở vị trí của bạn sẽ khó có thể hiểu cho bạn và cảm thấy bạn khá nực cười, vô lý.

Lý do thứ 3

Nếu chồng bạn gặp thất bại tài chính, tốt hơn hết hãy nói chuyện với anh ấy và giúp anh giải quyết vấn đề. Nhưng nếu bạn kể lại với bạn bè của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ hôn nhân của bạn.

Lý do thứ 4

Bạn luôn có thể kể về những chuyện buồn trong mối quan hệ của mình với cha mẹ hoặc anh chị em nhưng tốt hơn hết, đừng kể với bạn bè vì họ có thể muốn bạn chia tay.

Lý do thứ 5

Nếu người bạn đời của bạn từng ly hôn hoặc gặp rắc rối nào đó trong quá khứ, bạn không cần phải kể với bạn bè. Họ có thể đầu độc bộ não của bạn, đưa ra những đánh giá không tốt đẹp, khiến bạn càng ngày càng có cái nhìn thiếu thiện cảm với chồng.

Lý do thứ 6

Nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào về chồng, hãy nói chuyện với anh ấy. Nếu bạn nói những điều đó với bạn bè, họ sẽ nghĩ rằng bạn xứng đáng được gặp một người tốt hơn và có thể đưa ra lời khuyên bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó. Cách giải quyết như vậy không phải phương án tối ưu mà bạn nên làm.

Đàn bà khôn ngoan không bao giờ chọn cuộc đời như Lọ Lem mà sẽ sống như công chúa
Muốn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, phụ nữ phải nắm vững quân cờ hạnh phúc trong tay để biết tiến và lui một cách phù...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan không hơn thua bởi một chữ CHỒNG
Chồng thương thì ở, chồng dở quá thì đi. Hạnh phúc hay đau khổ do chính mình quyết định, chứ không phải nằm trong tay...
XEM TIẾP
Trốn chồng đi ngoại tình và cái kết “sốc” không tưởng
Tôi đang trải qua những ngày tháng cảm xúc lẫn lộn, không biết có nên giữ gia đình này cho con hay là “giải tán”....
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM