Đến nhà bạn gái xin cưới, tôi đánh rơi cả tráp trầu cau trên tay khi nhìn thấy mẹ em

20/06/2016 14:34

Vừa bê tráp trầu cau vào nói chuyện, tôi giật mình sững người khi nghe Lan nói người phụ nữ tươi cười kia là mẹ em.

Tôi và Lan yêu nhau từ lúc còn học năm cuối đại học. Hơn 3 năm yêu nhau, tôi và em đã dự tính cho mình 1 đám cưới vào tháng sau. Suốt thời gian yêu đó, tôi nhiều lần ngỏ ý về nhà em chơi nhưng Lan cản vì mặc cảm gia đình. Bố mẹ chỉ làm ruộng, thêm vào đó bố em lại suốt ngày rượu chè say xỉn tối ngày rồi về hành hạ mẹ. Biết em buồn, không muốn tôi chứng kiến cảnh tượng đấy nên tôi cũng ngậm ngùi đồng ý không về nữa.

Yêu nhau chừng ấy năm, Lan về nhà tôi chơi suốt. Bố mẹ tôi quý Lan lắm nên tôi cũng mừng cho em. Xem xét ngày xong, bố mẹ tôi lên kế hoạch đến nhà em xin cưới. Nói trước với Lan 1 tuần để cô ấy chuẩn bị mà lúc nào em cũng sợ và bối rối vì chuyện này. Ngày ăn hỏi, cũng là ngày tôi gặp phụ huynh có gì đó hồi hộp không thôi.

Cùng bố mẹ và cô chú trong nhà đến nhà em xin cưới. Vừa bê tráp trầu cau vào nói chuyện, tôi giật mình sững người khi nghe Lan nói người phụ nữ tươi cười kia là mẹ em. Không tin nổi vào mắt mình, tôi hoảng loạn đến mức đánh rơi cả tráp trầu cau xuống cửa khiến tất cả mọi người ai nấy cũng ngạc nhiên.

Đến nhà bạn gái xin cưới, tôi đánh rơi cả tráp trầu cau trên tay khi nhìn thấy mẹ em ảnh 1
Tôi hoảng loạn đến mức đánh rơi cả tráp trầu cau xuống cửa (ảnh minh họa).

Thấy mẹ định tiến vào, tôi tái ngắt mặt vội vàng kéo mẹ đi khỏi nhà em ngay lập tức. Qúa bất ngờ về hành động của tôi, mẹ hất tay tôi ra và chỉnh lại trang phục vào nhà xin lỗi mọi người. Nhưng vừa nhìn thấy mẹ Lan, bà đã giận tím mặt không nói lời nào.

Vậy là cả tôi, mẹ và mẹ Lan cứ nhìn nhau rồi lại bước ra chỗ khác khi mà mỗi người 1 tâm trạng. Im lặng 1 lúc sau mẹ tôi đập bàn 1 cái rồi tuyên bố 1 câu khiến ai nấy cũng sốc vô cùng.

- Sẽ không có đám cưới nào xảy ra với con Lan và thằng Tú (tên tôi) hết. Tôi thà để con trai ế còn hơn là cho nó lấy con của kẻ đã đi cặp kè với bố thằng Tú.

- Mẹ… mẹ có nhất định phải nói chuyện này ra ở đây không? – Tôi kéo mẹ lại gần mình giận dỗi.

- Chuyện này là sao vậy mẹ và anh? Sao mẹ em có thể qua lại với bác trai để anh và bác giận dữ đến vậy?

- Cô tự hỏi mẹ cô thì biết? Không thể chấp nhận loại đàn bà này. – Mẹ tôi giận dữ quát Lan.

Mẹ kéo tôi về ngay lập tức, vừa về đến nhà bà đã đùng đùng nổi giận lôi bố tôi ra chì chiết, mắng nhiếc các thể loại. Hôm sau tôi hẹn Lan đi nói chuyện, Lan cứ cúi mặt xuống không dám ngẩng lên nhìn tôi. Lát sau tôi ôm Lan vào lòng khẽ an ủi.

- Chuyện của các cụ, lỗi của các cụ chứ có phải của chúng ta đâu. Nhưng 8 năm trước mẹ em cặp kè với bố anh, khiến mẹ con anh sống mà như chết. Những ngày tháng đó anh chẳng thể nào quên được. Thú thực anh hận bà ta nhiều lắm, đã có lúc anh từng nghĩ đến việc trả thù giúp mẹ nhưng rồi lại thôi. Ngờ đâu ngày anh đến nhà em xin cưới lại gặp cảnh éo le thế này.

Đến nhà bạn gái xin cưới, tôi đánh rơi cả tráp trầu cau trên tay khi nhìn thấy mẹ em ảnh 2
Cô tự hỏi mẹ cô thì biết? (Ảnh minh họa)

- Em thay mặt mẹ xin lỗi anh được không? Mẹ đã nói hết với em chuyện ngày xưa rồi. Là con gái mẹ, nhưng em cũng giận và buồn vì có người mẹ như thế lắm. Nhưng dù giận, dù ghét thế nào bà ấy cũng là người đẻ và nuôi nấng em đến ngày này. Giờ tình huống này xảy ra em khó xử quá, có khi nào chúng mình phải chia tay vì lỗi, quá khứ của phụ huynh không anh?

- Anh cũng không biết nữa. Giờ bố mẹ anh vẫn giận nhau lắm. Bà còn thẳng thừng tuyên bố nếu anh lấy em thì mẹ sẽ thắt cổ tự tử. Anh mệt mỏi quá rồi. Hay mình dừng lại 1 thời gian, để mọi chuyện lắng xuống rồi tính tiếp nhé.

- Vậy là anh muốn chia tay em sao?

- Không! Anh cần chút thời gian để suy nghĩ tất cả mọi chuyện. Thời gian này có làm gì e cũng không thành.

- Hay là mình đi trốn đi anh, bỏ hết tất cả cùng nắm tay nhau vào Nam sinh sống. Em nghĩ ba mẹ nào cũng thương con, họ sẽ không ruồng bỏ chúng ta đâu.

- Bố mẹ anh già yếu rồi, anh không thể bỏ họ mà đi được. Em cũng vậy… Thôi để anh nghĩ xem có cách nào hóa giải được mối hận thù này không?

Chia tay Lan về, tôi cũng không biết mình phải làm gì sau chuyện éo le này. Là duyên nợ, hay số phận đã an bài như thế rồi. Chúng tôi yêu nhau thật lòng và sẵn sàng hi sinh tất cả vì nhau, ấy vậy mà ngày hạnh phúc đang đến gần thì cuối cùng lại hỏng bung bét vì chuyện cũ của bố mẹ.

Thực tình thì tôi khó xử quá. Nghe theo bố mẹ bỏ Lan thì tôi không đành, mà chống đối bố mẹ 1 mực cưới Lan tôi sợ mẹ sẽ sốc mà lên cơn đau tim đột quỵ thì tôi ân hận cả đời. Giờ tôi phải làm sao để giải quyết mọi chuyện ổn thỏa và cưới Lan trong sự ủng hộ của bố mẹ 2 bên? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên đúng đắn nhất.

Đàn bà lấy nhầm chồng khổ một, không thể bỏ được chồng tệ bạc khổ gấp trăm lần
Cái khổ lớn nhất của một người đàn bà không phải lấy nhầm chồng mà là không dám bỏ người chồng tệ bạc. Biết khổ...
XEM TIẾP
Yêu người đàn bà đã cũ xác thân không trọn vẹn – Quá mệt mỏi cho một hạnh phúc hoàn hảo
Yêu “người đàn bà đã cũ” buồn tủi nhiều hơn là hạnh phúc. Nhất là khi người đàn bà cũ ấy thân xác không trọn...
XEM TIẾP
Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền và kiếm tiền để luôn được chồng tôn trọng
Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền đây là chân lý “luôn đúng”. Bởi vì biết tiêu thì mới biết kiếm tiền. Đồng thời,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM