Dang dở chuyện tình “anh trai tốt”

04/01/2016 19:29

Giữa họ tồn tại một thứ tình cảm mập mờ, mãi không thể tiến thêm một bước nhưng cũng chẳng thể rời xa nhau.

Quân lớn hơn Thùy một tuổi, họ chơi thân từ nhỏ vì cùng tham gia đoàn ca đoàn của Giáo xứ. Anh ngỏ lời yêu Thùy từ những năm cấp Ba. Đáp lại, Thùy khẽ dựa đầu vào vai Quân, trả lời "Em không biết nữa". Cô không đủ tình cảm để tiến thêm bước nữa, cũng không muốn mất một người anh tốt bụng, chân thành lại có nhiều sở thích giống mình.
 
Không trở thành người yêu của nhau nhưng mỗi chiều khi tan học, Thùy vẫn đồng ý để Quân đèo về dù nhà hai đứa ngược đường. Hai người thậm chí còn thân thiết hơn trước, họ cùng nhau đến thư viện học bài, đến nhà thờ luyện thanh, cuối tuần bắt xe khách lên thị trấn mua những cuốn sách và đĩa CD yêu thích. Thùy coi Quân là người anh trai tốt, còn Quân vẫn làm “cái đuôi” của cô, mong đợi một ngày tình cảm chín muồi hơn, anh sẽ lại tỏ tình.
 
Thế rồi 8 năm đằng đẵng trôi qua, họ luôn gắn bó nhau nhưng chưa từng vượt quá giới hạn tình bạn. Quân đã tỏ tình Thùy thêm vài lần nhưng đều thất bại. Thùy muốn hai người vẫn dõi theo cuộc sống của nhau, rảnh rỗi thì hẹn hò café, ăn tối, có chuyện vui buồn thì trút bầu tâm sự, nhưng tuyệt đối không phải là người yêu. Thùy nói họ tuy cùng sở thích song khác quan niệm sống, cô là người tham vọng còn Quân không muốn bon chen, thế giới của cô màu sắc, phù phiếm còn thế giới của anh đơn giản, trầm lặng. Quân từ lâu đã chấp nhận sự thật rằng Thùy mãi không thuộc về anh nhưng vẫn lặng lẽ đi bên đời cô, vực cô dậy lúc cô đau khổ, thất vọng.
 
Suốt những năm đại học, Quân và Thùy đều từng hẹn hò. Nhưng họ dẫu yêu ai thì cũng dành sự quan tâm nhất định cho nhau. Quân thậm chí nhớ các mốc quan trọng trong chuyện tình của Thùy còn rõ hơn cô. Chính anh là người đã nhắc Thùy sinh nhật của cậu bạn trai hoặc ngày kỷ niệm yêu nhau vì cô quá bận rộn. Lúc Quân đã chính thức hẹn hò với người khác, cuối tuần anh vẫn dành thời gian đưa “em gái” đi chơi, mỗi tối họ điện thoại hàn huyên đến khuya.
 
Hiện tại, làm việc ở hai thành phố xa nhau, họ vẫn là bạn tri kỷ. Quân hài lòng với công việc của một kỹ sư, thỉnh thoảng hẹn hò với một cô gái, nhưng chưa mối tình nào đủ sâu sắc để anh muốn giữ thật lâu. Thùy chưa bao giờ thỏa mãn trong công việc, cô vừa cầu toàn vừa dồi dào năng lượng, đổi chỗ làm và thăng chức thường xuyên. Những cuộc tình cũng đến rồi đi như một thứ gia vị làm mặn mà thêm cuộc sống, không có cũng chẳng chết ai. Chuyện tình "anh trai tốt" thì vẫn mãi dang dở.
 
Giờ đây khi không còn là một đứa trẻ, Thùy thỉnh thoảng vẫn nhận được hộp quà chuyển phát nhanh toàn những cuốn truyện tranh và loại sô-cô-la ưa thích. Nhiều khi áp lực, cô đơn sống giữa chốn đô hội, Thùy nghĩ hay là mình nhận lời yêu Quân, hay là trở về bên Quân để được anh bao bọc, che chở. Nhưng Thùy lại lắc mạnh đầu xua tan ý nghĩ đó, cô biết rằng mình chưa từng yêu Quân, anh mãi là "một người thân quá không biết nên gọi là gì".
Đàn ông ngoại tình: Vui chốc lát, buồn một đời
Sẵn có hơi men trong người, Thắng cũng đáp lại tình cảm ấy bằng cách đưa cô ta đi khách sạn. Nhưng đâu ngờ rằng,...
XEM TIẾP
Lòng kẻ bội bạc, đong đếm làm chi, xót lòng đau dạ, được gì đâu…
Vì với người đã thay lòng, con đẹp lên bao nhiêu cũng không đủ, con thay đổi thế nào cũng không đúng. Lòng kẻ bội...
XEM TIẾP
Anh còn thương người cũ nên em chẳng thể thương anh
Em không trách anh còn yêu người cũ, em chỉ trách anh chẳng dứt khoát được tình cảm. Nếu anh còn thương, còn vương thì...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nghệ củ (kg)     28,000 TP.HCM
 Rau ôm (kg)  12,000 TP.HCM
 Ngò rí ( rau mùi) (kg)  23,000  TP.HCM
 Ớt chuông đỏ (kg)  24,000  TP.HCM
Ớt chuông xanh (kg) 21,000TP.HCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri ) (kg) 38,000 TP.HCM
Ớt kim cay (ớt hiểm) (kg) 30,000 TP.HCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay) (kg)40,000TP.HCM
Râu bắp (kg) 18,000TP.HCM
Rau đắng (kg) 9,000TP.HCM
Rau má đồng lá nhỏ (kg) 28,000TP.HCM
Rau muống (kg) 13,000TP.HCM
Rau muống bào sẵn tươi (kg) 26,000TP.HCM
Rau răm (kg) 14,000TP.HCM
Sả cây (kg) 11,000 TP.HCM
Tắc trái (kg) 22,000TP.HCM
Tía tô (kg)18,000 TP.HCM
Tiêu xanh 100,000TP.HCM
Bắp Mỹ hạt 25,000TP.HCM
 Chuối già xanh  15,000  TP.HCM