Đàn bà tổn thương quá nhiều lần cho một nỗi đau cũ là đàn bà dại...

06/04/2017 13:07

Đàn ông đến cuối cùng cũng không hiểu lòng đàn bà đã có bao nhiêu tan nát để gom nhặt đủ hai tiếng tha thứ kia. Đàn bà lại càng không biết những yếu lòng đó của mình đến một ngày chỉ như làm tròn đầy thêm sự ra đi của đàn ông.

Hôm qua cô gái nhỏ nói với tôi rằng, em đã tha thứ cho người đàn ông ngoại tình không dưới ba lần. Nụ cười sau đó của em khiến tôi lặng người.

Đàn bà đau một lần để hạnh phúc là xứng đáng. Nhưng lại thương tổn quá nhiều lần cho một nỗi đau cũ lại là dại. Cũng như việc họ có thể yêu lầm vài ba người, nhưng yêu lại một kẻ tồi tệ thì là sai, sai hoàn toàn. Trên thế gian này lại chỉ có hai dạng đàn ông, một là không bao giờ ngoại tình, hai là đã ngoại tình quá nhiều lần.

Tội lỗi ấy của đàn ông không khi nào có thể dừng lại một cách dễ dàng. Cô gái nhỏ kia lại không hiểu, cứ tạo một vòng luẩn quẩn đau lòng, rồi lại thứ tha, tiếp nối một tổn thương khác. Đàn bà nghĩ những tha thứ của mình đủ sức khiến đàn ông tỉnh ngộ. Nhưng đàn ông lại chỉ xem nó như một lần thoát thân dễ dàng, rồi lại tái phạm, lại cầu xin một lần khác…

Đàn bà tổn thương quá nhiều lần cho một nỗi đau cũ là đàn bà dại... ảnh 1

Đàn bà không hiểu, thật ra những tha thứ mà họ cho đi không phải lúc nào đàn ông cũng trân trọng. Một lần tha thứ là vì nên. Nhưng quá nhiều lần như thế là điều thừa thãi.

Đàn ông đến cuối cùng cũng không hiểu lòng đàn bà đã có bao nhiêu tan nát để gom nhặt đủ hai tiếng tha thứ kia. Đàn bà lại càng không biết những yếu lòng đó của mình đến một ngày chỉ như làm tròn đầy thêm sự ra đi của đàn ông. Điều gì quá nhiều cũng chẳng mang đến cái kết đẹp, tha thứ và cơ hội cũng như thế….

Nên hiểu rằng cuộc đời đàn bà thật sự chẳng dài cho những xót xa đâu, cũng không dư dả thanh xuân đẹp đẽ cho một người không đáng. Như hoa nở có thời, mỹ miều xinh đẹp mấy cũng có lúc úa tàn.

Ngày hôm đó, bạn có thể vì yêu mà bất chấp, vì thương mà cam chịu. Nhưng những ngày sau này, khi thanh xuân đã qua đi, thứ còn lại có chăng là những hồi ức yêu không đủ mà đau lòng thì lại quá đầy.

Khi ấy, bạn sẽ hiểu những điều đã từng nghĩ tổn thương đến không chịu được, đã luôn có thể trôi qua dễ dàng. Chỉ là, ở thời điểm đó, bạn sẽ không biết nỗi đau ấy sẽ chẳng thể thiên trường địa cửu. Điều có thể tồn tại mãi mãi chính là chính bạn, là hạnh phúc sau này của bạn.

Dù biết là chẳng dễ dàng, nhưng những gì đã từng làm ta đau lòng, tuyệt đối đừng bao giờ quay lại. Quá khứ có thế nào vẫn là điều đã không, không thể và cũng không nên là tất cả. Nếu đã đủ yêu thương, dư dả tha thứ, thì điều bạn nên làm lúc đó chỉ là tạo cho mình một lối đi khác.

Đừng tạo cơ hội cho người khác thương tổn bạn, cũng đừng tự khiến mình trở nên bi thương. Những gì đã qua, hãy để nó qua theo lẽ tự nhiên. Ký ức là để nhớ lại, nhất định không phải để tìm về.

Đàn bà tổn thương quá nhiều lần cho một nỗi đau cũ là đàn bà dại... ảnh 2

Nếu bạn không thể buông bỏ những điều không đáng của hôm nay thì lấy gì còn chỗ cho bao chuyện tốt đẹp ngày mai đến nữa đây? Phụ nữ muốn hạnh phúc, buộc phải học bài học buông bỏ này, dù có khó khăn thế nào.

phụ nữ, có thế nào cũng phải nhớ, người xứng đáng với bạn sẽ không bao giờ làm bạn đau. Mà một khi đã không xứng đáng rồi thì dù bạn có hy sinh, có đánh đổi bao nhiêu, vẫn là không xứng đáng.

Đừng nghĩ bạn có thể thay đổi một người đàn ông, bạn chỉ đang đặt cược một cách xui rủi mà thôi. Người phải ra đi, nhất định không thể trở lại. Và bạn phải hiểu, đâu đó ngoài kia chắc chắn có ai đó luôn đợi chờ để tìm đến bạn. Là do bạn lựa chọn, hạnh phúc hay bất hạnh cũng đều nằm trong tay bạn thôi, phụ nữ à!

Vì ghen tuông mù quáng, tôi đã giết chết cuộc hôn nhân của mình
Tôi tự hứa với lòng sẽ không để ai trên đời này phụ mình. Tôi yêu vợ nhưng lòng dạ con người làm sao tôi...
XEM TIẾP
Chán chồng hay nhậu nhẹt, vợ quái chiêu khiến chồng hãi hùng
Gần như ngày nào chưa đến 11 giờ đêm thì anh sẽ không chịu về. Đến khi về nhà người đầy mùi rượu bia nồng...
XEM TIẾP
Chán chồng quá làm gì bây giờ để hạnh phúc trở lại như xưa?
Cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều va chạm, đôi lúc người bạn đời sẽ làm các chị em tổn thương là điều khó tránh...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM