Đàn bà đáng sợ nhất là khi im lặng!

23/03/2017 10:16

Không phải khoảnh khắc cằn nhằn, giận dỗi thậm chí là cáu gắt, phụ nữ đáng sợ hơn cả khi im lặng.

Đứng trước nỗi đau, con người có hai hình thức đối mặt, hoặc là giãy giụa chống cự hoặc là câm lặng,điềm tĩnh đón đầu với đôi mắt ráo hoảnh. Nói như thế để lý giải thêm về phụ nữ trong khoảnh khắc thấy đời lật nghiêng, hất tung mọi chỗ dựa vững chắc. Bởi ở thời kì son rỗi, phụ nữ thường cảm thấy mình nhỏ bé khi giông bão, trong một mối quan hệ tương tác với bất kì ai đều muốn bộc lộ xúc cảm của mình.

Nhưng đến giai đoạn chững chạc, nhìn đời bằng sự cẩn trọng, vừa phải và có kiểm soát, phụ nữ trở nên bản lĩnh và mạnh mẽ hơn khi đứng trước thách thức cũng như những hờn giận yêu thương thường ngày. Đây là giai đoạn mà khó tìm thấy biến cố nào khiến phụ nữ có thể bật khóc. Họ thường đáp trả mọi thứ bằng sự thinh lặng đến đáng sợ.

Đàn bà đáng sợ nhất là khi im lặng! ảnh 1
Ảnh minh họa - Internet

Trong tình yêu hay trong cuộc sống, sự im lặng của phụ nữ là sự đáp trả khắc nghiệt nhất. Lúc này, sự giận dỗi hay chia sẻ nỗi niềm trở nên xa xỉ, việc buồn và khóc chỉ còn là dư âm vang vọng từ thời thanh xuân, phụ nữ không đủ sức để kể lể suy tư, ước vọng trong lòng mình.

Bởi vốn dĩ, sự khước từ trong quá khứ vẫn còn là ám ảnh to lớn, sự nửa vời lắng nghe trở thành bức tường ngăn cản mệt nhoài, sự vô tâm hắt hủi biến thành nỗi day dứt không muốn một lần trở lại. Cứ thế, phụ nữ trượt dài trong những ngày tháng cảm xúc bị ném ra rìa của sự săn sóc, quanh đi quần lại chỉ còn bản thể lăn lóc trong không gian đầy rẫy những tổn thương góc cạnh, dễ trầy xước.

Đàn bà đáng sợ nhất là khi im lặng! ảnh 2
Ảnh minh họa - Internet

Im lặng chẳng qua cũng là thành quả của một hành trình dài cố gắng mạnh mẽ, kiên trì và gai góc, phụ nữ đi đến thời kì quá độ, tức là chạm ngưỡng cô độc chứ không phải cô đơn. Những xoa diu, nâng niu lúc này có thể sẽ quá trễ nếu chỉ chậm một giây phút nữa, những chân thành yêu thương có khi sẽ vô nghĩa nếu chỉ trong khoảnh khắc lẻ loi,phụ nữ quay lại và không thấy ai bên cạnh mình.

Phản xạ im lặng trước mọi vấn đề, không giải thích, không chia sẻ, không níu kéo, không giận hờn là đỉnh cao của sự đơn độc mà chẳng người phụ nữ nào chủ động lựa chọn. Nhưn, đời ném vào họ muôn vàn những thách thức, họ đã thôi khuếch đại nỗi đau để mong sự chú tâm, thương cảm, họ trở nên lầm lì và bất cần hơn, đôi khi chẳng để chứng tỏ điều gì, chỉ là cho tim bớt đau vậy thôi.

Do đó, trong mọi mối quan hệ nhất là tình yêu, phụ nữ khi còn khóc được là còn hạnh phúc, còn giận hờn được là còn may mắn, còn cảm thấy đau đớn được là còn đáng quý. Đã có rất nhiều những sự gắn kết tan rã bởi im lặng đối diện với im lặng, đã có rất nhiều những thương yêu chân thành bị vỡ nát bởi không thể thấu hiểu được đằng sau sự im lặng của nhau là gì. Cũng đã có rất nhiều những lỡ lầm không đáng có xảy ra khi im lặng không được phá vỡ bởi thương yêu và chỉ thương yêu.

Vì thế, khi nhìn sang người phụ nữ của mình, bạn vẫn thấy cô ấy cười khi vui, khóc khi buồn và giận hờn bạn khi có chút biến cố, hãy mỉm cười hạnh phúc và tận hưởng những ngày tháng thảnh thơi đó. Bởi, chỉ cần thêm chút đau đớn, mất mát người phụ nữ buộc phải vùng dậy chống trả với những mất mát một mình và trở nên lầm lì đáng sợ.

Và, đã là một người đàn ông, đừng bao giờ để người phụ nữ của mình cảm thấy bất an khi bên mình, đừng bắt cô ấy phải trưởng thành, hãy làm cho cô ấy luôn nhỏ bé khi đồng hành cùng bạn.

Chán chồng hay nhậu nhẹt, vợ quái chiêu khiến chồng hãi hùng
Gần như ngày nào chưa đến 11 giờ đêm thì anh sẽ không chịu về. Đến khi về nhà người đầy mùi rượu bia nồng...
XEM TIẾP
Chán chồng quá làm gì bây giờ để hạnh phúc trở lại như xưa?
Cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều va chạm, đôi lúc người bạn đời sẽ làm các chị em tổn thương là điều khó tránh...
XEM TIẾP
Đàn ông rồi sẽ biết khóc khi đàn bà không còn rơi nước mắt
Đáng tiếc là thế gian này lắm người làm chồng chẳng thiết tha lau nước mắt cho vợ mình, chẳng thương vợ mình thương tổn...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM