Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó

20/12/2016 11:48

Bà Hương thấy con dâu đi đâu đó rồi đến chiều tối mới trở về. Bà ngạc nhiên vô cùng khi Lam đưa cho bà đủ số tiền viện phí cho ca mổ sắp tới, còn dư cả mấy triệu để bà bồi bổ sau khi phẫu thuật.

Trong xóm trọ nghèo này không ai là không biết đến sự ăn chơi cờ bạc của Nghĩa. Nếu nhà anh giàu có, dư dả thì chẳng ai thèm nói, nhưng gia đình Nghĩa lại là một trong những hộ khó khăn nhất xóm. Ba Nghĩa mất sớm, một mình bà Hương làm lụng vất vả nuôi con ăn học. Nhưng Nghĩa lại không màng, chỉ biết đến ăn chơi ngay từ thuở bé. Mới học hết lớp 9 thì anh đã bỏ học, một mực đòi đi làm thuê dù bà Hương có khóc lóc năn nỉ hết nước mắt. Cũng từ lúc này Nghĩa dối gạt bà Hương đi tìm việc, nhưng thực chất là đi cờ bạc gây nợ. Rồi chủ nợ đến tận nhà đập phá đồ, dáng bà Hương còm cõi quỳ lạy thay con chưa bao giờ là lạ lùng với mọi người trong xóm. Tiền bạc bà Hương làm bao nhiêu cũng chỉ để trả nợ cho Nghĩa.

Nghĩa ăn chơi rượu chè thế nào lại quen biết được Lam, rồi làm cô có bầu. Trái với sự phá phách của Nghĩa, Lam lại là cô gái hiền lành, dù bề ngoài không mấy dễ nhìn. Lúc biết Lam có bầu, bà Hương mừng lắm. Bà cứ nghĩ thôi thì giờ cưới vợ cho con trai, yên bề gia thất rồi Nghĩa sẽ biết suy nghĩ hơn. Thế là dù nghèo khổ sao, bà Hương cũng ráng làm một cái đám cưới giản dị cho con trai. Từ ngày Lam về làm dâu, Nghĩa thời gian ban đầu cũng yên yên ở nhà với vợ. Nhưng từ lúc bụng Lam ngày một to, thì tính nào tật nấy của Nghĩa lại trỗi dậy, anh lại đi liên miên.

Đến ngày Lam sinh con, Nghĩa cũng chẳng thấy mặt đâu, chỉ có mẹ con bà Hương dắt nhau lên bệnh viện huyện. May sao Lam cũng mẹ tròn con vuông, thằng bé kháu khĩnh lắm. Đến cả ba bốn ngày sau Lam mới thấy chồng vào thăm, mà lại trong bộ dạng say xỉn. Lam thấy chồng lè nhè càu nhàu khi vợ còn chưa xuất viện mà cứ nuốt nước mắt vào trong. Rồi những tháng ngày sau đó trở nên chật vật hơn với nhà Lam khi phải nuôi con nhỏ mà chồng thì cứ gây nợ nần khắp nơi. Có hôm bà Hương phải kéo Lam bồng con chạy sang nhà hàng xóm trốn cả mấy ngày trời, sợ bọn côn đồ làm đau cháu.

Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó ảnh 1

Rồi khi cháu chưa tròn một tuổi, bà Hương đổ bệnh nặng, phải cần một khoản tiền lớn để chữa bệnh. Bà con trong xóm nghe tin mà thương người mẹ già cứ khổ sở miết vì con, nên cũng gom góp cho bà được một chút tiền. Lam biết mẹ vì lo cho cháu nên cứ nấn ná không chịu đi chữa bệnh. Cô định bụng sáng mai sẽ bắt bà lên viện cho bằng được, thiếu bao nhiêu tiền thì chạy vạy vay mượn thêm cũng không sao. Nhưng ai có ngờ được, khoản tiền quý báu để chữa bệnh cho bà Hương mà Nghĩa cũng nhẫn tâm lấy đi đánh cờ bạc. Đến sáng khi Lam định đưa mẹ vào viện thì mới thất thần phát hiện ra. Lam ngồi thụp xuống, bà Hương thì thẫn thờ. Không có số tiền đó, bà Hương khó mà qua khỏi cơn bệnh nặng này.

Bà Hương thấy con dâu đi đâu đó rồi đến chiều tối mới trở về. Bà ngạc nhiên vô cùng khi Lam đưa cho bà đủ số tiền viện phí cho ca mổ sắp tới, còn dư mấy triệu để bà bồi bổ sau khi phẫu thuật. Nhưng dù bà hỏi thế nào thì Lam cũng không trả lời món tiền đó từ đâu mà ra cả. Ngày bà Hương làm phẫu thuật cũng không thấy con dâu đâu hết. Nhưng khi ca phẫu thuật kết thúc thì lại thấy Lam hớn hải chạy vào hỏi thăm mẹ. Rồi những ngày bà nằm viện sau phẫu thuật cũng không thấy Hương, cháu thì lại gửi hộ nhà hàng xóm giữ. Bà cứ nghĩ con dâu làm thuê mướn cực khổ vì mình, bà Hương thương lắm.

Từ ngày mẹ phẫu thuật đến nay đã bốn tháng nhưng Nghĩa vẫn chưa về nhà một lần nào. Vì vậy mà khi thấy bụng Lam ngày một to hơn như thai hai ba tháng, bà Hương sinh nghi. Bà cứ gặng hỏi mà Lam nhất quyết không trả lời. Ngày Nghĩa trở về, thấy vợ bỗng dưng có bầu nên nổi giận lôi cô ra tra hỏi:

- Mày có bầu với thằng nào? Đồ đàn bà mất nết này!

Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó ảnh 2

Thấy con trai tính đánh vợ, bà Hương chạy vội vào can ngăn. Cả nhà nhốn nháo cả lên, nhưng Nghĩa chỉ vừa tính ra tay đánh vợ thì nhà hàng xóm cạnh bên đã chạy sang hốt hoảng la lối:

- Trời ơi sao anh lại đánh cô Lam? Không được, cháu tôi mà có chuyện gì, tôi giết anh!

- Cháu tôi? Bà đang nói cái gì vậy? – Bà Hương vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra

- Gia đình tôi muốn giữ bí mật chuyện này nên bắt con dâu bà phải im miệng cho tới khi cháu tôi ra đời. Mà chuyện tới nước này rồi thì...Là vì con dâu tôi không mang bầu được, Lam lại mới sinh con 1 năm, đầy đủ tiêu chuẩn để mang thai hộ nên tôi nhờ cô ấy, bù lại thì tôi cho cô ấy tiền. Chứ bà nghĩ tiền đâu ra mà bà làm phẫu thuật vậy? Còn Nghĩa, cậu sống làm khổ sở vợ con, mẹ già quá thì sau này đừng có mà hối hận! Giờ cô Lam qua nhà tôi ngay, tôi không cho cháu tôi ở gần tên ác độc này!

Nói rồi Lam bị lôi xềnh xệch đi, cô cứ liếc nhìn chồng con và mẹ chồng, mắt ủ rũ. Bà Hương và Nghĩa chết sững người khi nghe lời bà hàng xóm nói. Hóa ra Lam vì thương mẹ chồng mà nhận lời mang thai hộ. Bà Hương khóc rưng rức vì tấm lòng của cô con dâu. Lần đầu tiên bà lao đến đánh Nghĩa, đứa con trai to xác mà chưa bao giờ trưởng thành của bà. Nghĩa không đánh trả, chỉ im lặng mà thấy hối lỗi vô cùng. Anh ham mê cờ bạc để vợ con và mẹ mình phải khổ sở bao lâu nay. Giờ thấy vợ mình hy sinh vì mẹ chồng, còn mình lại chỉ biết gây tai họa, anh mới thấy bản thân đã quá đáng thế nào. Anh phải thay đổi, để bù đắp cho vợ, cho mẹ già, những người đã hy sinh quá nhiều vì một người tồi tệ như anh...

 

Xem thêm: bí mật giúp mông săn chắc tại nhà. dấu hiệu làn da bị mụn ẩn tấn công

Ngoại tình giữa 2 người đã có gia đình – Gây thù hận cho những đứa trẻ
Tôi và anh yêu nhau, nhưng người đời không bao giờ chấp nhận, bởi chúng tôi là người đã có gia đình. Nhưng khi tình...
XEM TIẾP
Giải mã mối quan hệ kiếp trước của nhân tình và chồng, vợ đọc xong sẽ giật mình thon thót
Bài viết này sẽ phơi bày mối quan hệ của nhân tình và chồng bạn từ kiếp trước, đọc thôi đừng khóc!
XEM TIẾP
Nỗi khổ của vợ chồng son khi sống chung với bà mẹ chồng 'độc nhất vô nhị'
Tưởng cuộc sống vợ chồng son sẽ viên mãn, thỏa mong ước ngày nào cũng được bên nhau và 'gần gũi' nhau. Nhưng đời chẳng...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM