Anh sẵn sàng bỏ mẹ con tôi để sang chăm vợ cũ

05/01/2016 21:26

Tôi không hiểu điều gì làm anh thay đổi, như kiểu chị có ma lực hút hồn làm anh mê mẩn, làm tất cả vì chị, việc bỏ vợ cũng không thành vấn đề.

Tôi lấy chồng được gần một năm, anh từng có một đời vợ, tôi không biết lý do vì sao vợ chồng anh ly hôn (đã gần bốn năm) vì không thấy ai đề cập chuyện đó, bố mẹ anh cũng ít nhắc đến chị. Tôi chỉ biết vợ cũ anh ly dị để đến với người bạn từ thuở ấu thơ, mồ côi cha mẹ từ năm 15 tuổi dù vợ chồng anh theo hàng xóm đánh giá là hạnh phúc. Chồng chị đã qua đời sau gần 8 năm cố gắng đấu tranh bệnh tình. Từ thời gian chồng chị nhập viện đến nay chồng tôi luôn viện lý do để tới thăm chị, nói nhớ con để tới dùng cơm mỗi khi anh có thời gian.
 
Tôi nói anh ăn ngoài ít thôi, nên giữ chừng mực với chị để khỏi bị hiểu lầm thì anh nói mặc anh, tôi toàn quan trọng hóa vấn đề. Anh bảo an ủi chị có gì sai, tôi đừng ôm những ý nghĩ đen tối rồi đánh giá anh. Anh sẵn sàng bỏ dở việc để giúp chị dù chị chưa bao giờ đích thân gọi nhờ vả. Anh vét hết tiền tiết kiệm cho chị vay trong khi chị chưa mở miệng hỏi mượn bao giờ. Nhiều khi tôi ngỏ ý muốn đi cùng ra bệnh viện thăm chồng chị (có vài hôm anh nói ra thay chị thức đêm chăm anh ấy), thì anh nói đấy là bệnh viện chứ không phải tiệc, anh ra trông bệnh nhân chứ không phải thức chơi mà tôi theo. Tôi còn nghe người đồn là mấy cô y tá từng làm bộ phận chỗ chồng cũ chị kể anh ấy lúc hấp hối còn nhờ chồng tôi chăm sóc chị giúp, rồi nợ nần anh sẽ trả làm tôi càng lo bị mất chồng hơn.
 
Tôi từng nói bóng gió mình không thích chồng đi về lúc đêm để chị hiểu thì chị yên lặng, rồi nói tôi đừng lo, sẽ không xảy ra tình trạng đó nữa đâu. Tôi đã nghe anh nói chuyện với chị, có vẻ chị đã gọi khuyên chồng tôi đừng tới, kẻo tôi hay người ngoài hiểu lầm, nhưng anh nói mặc họ, chị không cần để ý miệng lưỡi thế gian. Đến bữa ăn anh hỏi tôi đã nói gì với chị phải không? Tôi chưa kịp trả lời thì mặt anh đỏ ửng, tôi nghĩ lần này chắc sẽ bị anh cho một trận nhưng anh chỉ yên lặng, coi tôi như người vô hình cả hai tuần liền.
 
Anh chưa dừng lại ở đó, mới đây tôi tình cờ đọc tin nhắn anh gửi cho chị, đại loại là chị ở ngôi nhà đó chắc sẽ buồn vì còn bóng dáng chồng cũ, anh có thể chuyển sang lo cho chị tới khi chị bình tĩnh trở lại. Chị từ chối, nói chỉ muốn anh đưa con về nuôi một thời gian giúp. Tôi như ngất đi khi đọc tin chồng sẵn sàng bỏ vợ để đi chăm vợ cũ. Tôi không hiểu điều gì làm anh thay đổi, như kiểu chị có ma lực hút hồn làm anh mê mẩn, làm tất cả vì chị, việc bỏ vợ cũng không thành vấn đề.
 
Bây giờ anh ít đến thăm chị hơn (gần như là không tới), nhưng tính tình thay đổi, cuộc sống vợ chồng không mặn nồng như những nhà khác, anh chỉ vui vẻ cười đùa khi có mặt con. Anh chưa lạnh lùng tới mức đưa đơn đòi tôi ký, nhưng tôi nghĩ trong đầu anh đã có ý định sẽ làm. Tôi phải làm sao để anh thay đổi tính lạnh lùng này đây? Có phải anh muốn nối lại tình xưa với chị hay do tôi suy nghĩ quá? Phải chăng chuyện căng thẳng này đều do tôi mà ra?
Gửi nhân tình của chồng: Người anh ấy cần là chị, không phải em!
Gửi nhân tình của chồng: Có thể em yêu anh ấy nhiều hơn chị, có thể em trẻ trung và xinh đẹp hơn nhưng người...
XEM TIẾP
Gửi những người phụ nữ đang có ý định làm mẹ đơn thân
Khi quyết định đi con đường này chị chỉ ích kỉ nghĩ đến bản thân mà quên mất rằng con mình cũng cần một người...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông xao nhãng trách nhiệm làm chồng
Trên đời này rất nhiều ông chồng sống vô tâm và tàn nhẫn với vợ. Các ông xao nhãng việc nhà, xao nhãng trách nhiệm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM