2 lần cầu hôn bạn gái đều từ chối và bảo khi nào có SH hãy quay lại, chàng trai đi SH đến thật nhưng đến khi đưa nhẫn ra thì…

04/10/2016 07:00

“Em không thể nhận lời cầu hôn của một chàng trai suốt ngày chỉ ngồi trên chiếc Dream cà tàng được. Khi nào anh có SH thì hãy quay lại đây”.

Minh và Hà quen nhau cũng tình cờ, lần đó Hà bị hỏng xe giữa đường và Minh đã là chàng trai ga lăng giúp người đẹp dắt bộ xe tới quán sửa xe dưới trời nắng gắt 40 độ. Sau cái lần đó Hà đã chủ động hẹn Minh đi uống cà phê để nói lời cảm ơn.

Hôm đó vừa hết giờ làm xong là Minh phi ra luôn. Thấy chàng trai có gương mặt quen quen áo trắng đóng thùng, Hà đứng khựng vẫy vẫy nhưng khi thấy Minh dắt chiếc Deam cũ cất vào chỗ gửi xe thì cô ngồi thụp xuống. Trông mặt mũi cũng không đến nỗi nào mà chỉ đi Dream cũ thôi sao?

Qua vài lần tiếp xúc hai người cũng nảy sinh tình cảm với nhau nhưng điều mà Hà lăn tăn nhất vẫn là gia cảnh của bạn trai. Cô muốn trụ lại thành phố này thì phải kiếm được một người đàn ông có điều kiện làm chỗ dựa cho mình. Trong khi Minh thì… Đó là lý do khiến Hà nhận lời yêu Minh nhưng chưa nghĩ gì tới chuyện xa xôi hơn.

2 lần cầu hôn bạn gái đều từ chối và bảo khi nào có SH hãy quay lại, chàng trai đi SH đến thật nhưng đến khi đưa nhẫn ra thì… ảnh 1
Đó là lý do khiến Hà nhận lời yêu Minh nhưng chưa nghĩ gì tới chuyện xa xôi hơn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên Minh thì lại tính tới chuyện nghiêm túc trong tình yêu rồi bởi vì anh là con cả, năm nay cũng đã 25, bố mẹ giục giã nhiều. Minh thì suy nghĩ đơn giản, yêu là cưới, cưới về vợ chồng sẽ cùng nhau làm ăn, với anh thế là đủ.

Yêu nhau 5 tháng Minh có màn cầu hôn bạn gái lần đầu tiên lúc hai đứa đang ở quán kem. Anh đã trích ra nửa tháng lương của mình để mua cái nhẫn vàng 18k với giá 2,5 triệu. Tuy nhiên lần cầu hôn này thất bại, Hà nói cô thấy thời gian yêu chưa dài, chưa đủ để đi tới hôn nhân.

Sau lần cầu hôn hụt ấy phải mất 2 ngày Minh mới đủ dũng cảm tới gặp Hà, Hà thì vẫn tỏ ra bình thường nên Minh cũng đỡ ngại hơn. Họ vẫn duy trì chuyện tình cảm, Minh cất giữ chiếc nhẫn cẩn thận hi vọng 1 ngày không xa sẽ được đeo nó vào tay Hà – người con gái anh yêu.

Lần thứ 2 Minh mạnh dạn cầu hôn Hà ngay khi anh nhận quyết định được tăng lương từ 5 triệu lên 6 triệu, hôm đó cũng là tròn 1 năm hai người quen và yêu nhau. Nhưng cái Minh nhận được vẫn là cái lắc đầu của cô bạn gái xinh đẹp. Lý do lần này Hà đưa ra là: “Em không thể nhận lời cầu hôn của một chàng trai suốt ngày chỉ ngồi trên chiếc Dream cà tàng được. Khi nào anh có SH thì hãy quay lại đây”.

Minh buồn thấu ruột, anh biết kiếm đâu ra SH bây giờ. Nhưng chẳng lẽ cả đời này anh không thể cưới được người con gái anh yêu chỉ vì không có SH hay sao? Nghĩ tới số tiền tiết kiệm mấy năm đi làm của mình, Minh lập tức rút hết 40 triệu và tiếp tục về quê nhờ bố mẹ. Bố mẹ Minh cũng dốc hết tiền trong nhà rồi vay mượn thêm của họ hàng đưa con trai để Minh lo công chuyện (anh không dám nói với bố mẹ là mua SH). Cuối cùng Minh cũng đủ tiền mua SH. Nhưng mua xong thì ví Minh cũng nhẵn không còn 1 xu, nhưng anh mãn nguyện vì chắc chắn lần này sẽ cầu hôn được người con gái anh yêu.

2 lần cầu hôn bạn gái đều từ chối và bảo khi nào có SH hãy quay lại, chàng trai đi SH đến thật nhưng đến khi đưa nhẫn ra thì… ảnh 2
Vậy là sau đúng 5 ngày thất bại trong lần cầu hôn thứ nhất Minh đã phóng SH quay lại phòng trọ của Hà. (Ảnh minh họa)

Vậy là sau đúng 5 ngày thất bại trong lần cầu hôn thứ nhất Minh đã phóng SH quay lại phòng trọ của Hà. Nhìn chiếc xe SH mới coóng còn chưa có biển số thì Hà tin là của Minh thật chứ không phải là anh đi mượn của ai. Mới có 5 ngày mà Minh xoay đủ cả 100 triệu mua SH chứng tỏ anh giấu tiền chứ không phải nghèo thật như cái bộ dạng bên ngoài.

Hà đã nở nụ cười tươi rói, nhắm mặt lại và chìa tay ra cho Minh đeo nhẫn. Nhưng khi choàng mở mắt và vẫn thấy trên tay mình là chiếc nhẫn vàng 18k bé tí tẹo thì cô hét ầm lên: “Anh có tiền mà cầu hôn bằng cái nhẫn này thì còn lâu mới lấy được vợ nhá”. Nói rồi Hà tháo phăng cái nhẫn cầu hôn của Minh ra rồi ném luôn xuống đất và đi thẳng vào phòng đóng chặt cửa lại bỏ mặc Minh sững sờ chết lặng đằng sau.

Tâm sự của người đàn bà có cuộc hôn nhân bất hạnh nhưng không thể ly hôn
Tôi đã không đứng vững khi tận mắt chứng kiến cảnh chồng ôm ấp gái. Cay đắng đến nỗi nước mắt như bị trào ngược...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình, trăm ngàn lẽ cũng chỉ vì một thứ duy nhất đổi thay…
Chị nói với tôi, rất lâu sau này chị cũng không còn tự dằn vặt mình đã làm gì sai. Vì chị biết đàn ông...
XEM TIẾP
Vì ghen tuông mù quáng, tôi đã giết chết cuộc hôn nhân của mình
Tôi tự hứa với lòng sẽ không để ai trên đời này phụ mình. Tôi yêu vợ nhưng lòng dạ con người làm sao tôi...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM