Ước gì trước khi sử dụng lăn nách đã có người nói điều này với tôi

29/08/2016 07:24

Không những không trị được mùi hôi, sử dụng lăn nách sai cách còn khiến chứng “viêm cánh” ngày càng nặng hơn.

Giống như đánh răng, rửa mặt và vệ sinh cá nhân, bôi lăn nách (lăn khử mùi) là một trong những hoạt động thường nhật hoàn toàn cần thiết mà hầu như ai cũng làm. Tuy nhiên, sử dụng lăn nách sao cho đúng, cho đạt hiệu quả khử mùi tối đa thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm khi sử dụng lăn nách mà bạn nên bỏ ngay, theo Purewow:

1, Tất cả mọi người đều cần lăn nách:

Điều này không hoàn toàn đúng vì có một số người sở hữu gen ABCC11, gen này làm cho cơ thể họ không có mùi. Mà đã không có mùi lại còn sử dụng lăn nách thì bạn biết điều gì sẽ xảy ra rồi đấy!

Có những người không cần phải sử dụng lăn nách - Ảnh Internet

Mẹo tự kiểm tra xem cơ thể bạn có mùi hay không: Hãy quan sát ráy tai của bạn, nếu chúng khô, dễ bong tróc thì xin chúc mừng, bạn là một người sẽ không bao giờ bị “viêm cánh”. Ngược lại, nếu ráy tai bạn dính, nhầy nhụa thì hãy kết thân với lăn nách và đọc tiếp những thông tin bên dưới nhé!

2, Nếu thích loại lăn nào, bạn có thể sử dụng chúng cả đời:

Tiếc rằng điều này chỉ càng khiến bạn lăn nách vô ích mà thôi. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, sau một thời gian các vi khuẩn gây mùi cơ thể sẽ quen dần với các hoạt chất khử mùi từ lăn nách, và đến một giai đoạn nào đó lăn nách sẽ hoàn toàn “bất lực” trước chúng. Từ đó, vi khuẩn càng hoạt động dữ dội hơn, khiến cơ thể càng thêm nặng mùi. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thay lăn nách ít nhất 6 tháng một lần để đảm bảo nâng cao khả năng diệt vi khuẩn.

3, Đàn ông và phụ nữ phải sử dụng các loại lăn nách riêng:

Hàng trăm, hàng ngàn sản phầm lăn nách đều chia ra loại giành cho nam hoặc nữ - Ảnh Internet

Nếu bạn không muốn bắt gặp ánh mắt ái ngại của ngân viên bán hàng thì bạn nên mua lăn nách theo giới tính của mình. Nhưng trong những trường hợp bất khả kháng, bạn vẫn có thể sử dụng được lăn nách mà không cần quan tâm đến nó là loại cho nam hay nữ. Trên thực tế, các hoạt chất trong lăn khử mùi của đàn ôngphụ nữ đều giống nhau, có nghĩa là chúng sẽ làm việc như nhau, cùng đạt một hiệu quả tương tự như nhau. Sự khác biệt duy nhất chỉ là bao bì mà thôi! 

4, Bạn nên lăn nách vào mỗi buổi sáng:

Có phải lăn nách vào buổi sáng là tốt nhất? - Ảnh Internet

Sai lầm. Chỉ có dùng lăn nách mỗi đêm trước khi đi ngủ thì mới đạt hiệu quả tối ưu. Ban đêm là khoảng thời gian tốt nhất để khử mùi vì cơ thể sẽ không bị cản trở bởi mồ hôi và các hoạt chất sẽ có nhiều thời gian để phát huy tối đa công dụng của mình.