Tống hết sỏi thận ra ngoài chỉ mất 3 ngày uống hỗn hợp này

21/11/2015 07:04

Sỏi thận giờ đây không còn là căn bệnh hiếm gặp nữa, bởi nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới và ở bất kể nam giới hay phụ nữ.

Sỏi tích tụ trong thận chính là hậu quả việc ăn uống thiếu hợp lí và lối sống không lành mạnh khiến chức năng thận bị suy yếu.
 
Sỏi tích tụ dày đặc trong thận - Ảnh minh họa.

Ngoài ra, sỏi thận cũng có thể là biến chứng thường gặp ở người mắc bệnh tiểu đường, gút, ung thư máu hoặc tiêu chảy lâu ngày. Những viên sỏi nhỏ có thể sẽ vỡ vụn và thoát ra ngoài thông qua đường tiểu, tuy nhiên, cũng có một số viên "cứng đầu" phải dùng đến phương pháp mổ hoặc rung tán mới hết hẳn.

Nếu bạn không muốn có sỏi quá lớn trong thận, hãy thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, không quá mặn hoặc quá ngọt và bổ sung nhiều nước cho thận hoạt động tốt hơn. Những viên sỏi tích tụ lâu ngày có kích thước lớn sẽ gây nên tình trạng sốt, co giật và nhiễm trùng thận nguy hiểm cho người bệnh.
 
Một số triệu chứng của sỏi thận lớn:
 
- Đau lưng, tức ở hông và bụng.
 
- Sốt cao không dứt, rét run người.
 
- Nôn thốc tháo và xuất huyết bàng quang nếu quá nặng.
 
Để tránh phải thực hiện phẫu thuật đau đớn và tốn kém, bài viết này xin gửi đến những ai đang mang sỏi trong thận công thức nước uống bào mòn và làm tan sỏi một cách đơn giản. Khi những viên sỏi nhỏ đi, chỉ cần uống nhiều nước bạn cũng đã có thể đẩy chúng ra ngoài thông qua đường tiểu.
 
Nguyên liệu cần thiết:
 
Nguyên liệu cần cho hỗn hợp "tống" sỏi.

- 2 muỗng canh giấm táo 

- 1/2 muỗng cà phê baking soda
 
- 1 cốc nước lọc lớn
 
Cách làm:
 
Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho baking soda và giấm táo vào cốc nước. Khuấy đều sao cho các nguyên liệu tan hoàn toàn rồi uống ngay. Một ngày bạn nên uống 2-3 lần và uống trong vòng 3 ngày thì ngưng. Sau đó, bạn hãy uống thật nhiều nước để sỏi tích tụ theo nước ra ngoài.
 
Một ngày bạn nên uống 2-3 lần và uống trong vòng 3 ngày thì ngưng - Ảnh minh họa.

Để kiểm chứng được mức độ phá vỡ và bào mòn đối với sỏi, bạn nên thực hiện các kiểm tra chính xác để có mức điều chỉnh hợp lí. Nếu bạn không mắc các bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, hãy thực hiện 3 ngày, nghỉ 1 tuần rồi thực hiện tiếp theo đó 3 ngày nữa. 

Trong thời gian sử dụng hỗn hợp, bạn hãy ăn uống bình thường những hãy nhớ điều chỉnh thức ăn không quá mặn hoặc ngọt. Ngoài ra, bạn hãy uống thật nhiều nước để tống sỏi ra ngoài nhanh và hiệu quả hơn.
 
Nếu bạn mắc bệnh suy gan, thận hoặc các bệnh mãn tính lâu ngày, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trước khi áp dụng phương pháp này.
 
Chúc bạn thành công và sống vui khỏe.
Thẻ: