Sau khi ăn mì gói, hãy làm việc này nếu không muốn bị nổi mụn

19/12/2016 05:55

Ăn mì gói vừa nóng trong người lại vừa nổi mụn thì phải làm sao? Đã có giải pháp dành cho chúng ta rồi này!

Ăn nhiều mì gói không chỉ gây nổi mụn mà còn thiếu dinh dưỡng

Học sinh, sinh viên ai mà chẳng làm bạn với mì gói? Món ăn này vừa ngon vừa rẻ, lại còn tiện, khiến nó trở thành bạn đồng hành với nhiều người trẻ.

Tuy nhiên, dinh dưỡng chủ yếu có trong mì tôm là bột và đạm thực vật. Nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu các chất cần thiết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Sau khi ăn mì gói, hãy làm việc này nếu không muốn bị nổi mụn ảnh 1

Điển hình, ăn nhiều mì tôm có thể dẫn đến các tác hại sau:

- Nổi mụn (do thiếu vitamin, trong mì tôm lại chứa nhiều dầu, muối).

- Thiếu các chất quan trọng như protein, mỡ, khoáng chất, vitamin, nước...

- Tạo gánh nặng cho dạ dày và đường tiêu hoá.

- Gia tăng quá trình lão hoá.

- Dẫn đến nhiều bệnh như béo phì, ung thư, bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh về thận...

Hãy ăn trái cây sau khi ăn mì gói

Việc ăn trái cây sau khi ăn mì gói sẽ bổ sung được khá nhiều chất dinh dưỡng còn thiếu khi ăn mì gói, điển hình là các vitamin và nước. Nó sẽ dung hòa lượng muối khổng lồ trong mì, giúp bạn  tránh được tình trạng nổi mụn hay nóng trong người.

Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp cho quá trình tiêu hoá được dễ dàng hơn, hạn chế các tác hại lên hệ tiêu hoá nói chung và dạ dày nói riêng.

Uống nhiều nước nữa nhé!

Nước sẽ giúp cơ thể nhanh chóng được thanh lọc, giảm thiểu tác động của các chất có trong mì gói. Ngoài ra, nước cũng giúp cơ thể được mát hơn nữa. Chú ý là uống nước lọc thôi, tránh xa các loại nước ngọt và nước có ga các bạn nhé!

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý một số điểm sau khi ăn mì gói để bảo vệ sức khoẻ:

- Nên nấu mì, tránh ăn kiểu "mì tôm úp".

- Cho thêm rau, trứng, thịt vào mì để bổ sung dinh dưỡng.

- Không nên ăn quá mặn.

- Không nên ăn mì gói thường xuyên.

Dấu hiệu không ngờ cảnh báo ung thư âm đạo, chị em chớ dại bỏ qua
"Cô bé" chảy máu bất thường, rối loạn tiêu hóa hay đau vùng xương chậu... liên tục trong một thời gian dài là dấu hiệu...
XEM TIẾP
Huyết trắng bệnh lý: Chuyên gia tiết lộ dấu hiệu nhận biết theo từng nguyên nhân
Có nhiều nguyên nhân gây ra huyết trắng bệnh lý và mỗi dạng có dấu hiệu nhận biết riêng. Vì thế, nếu chị em không...
XEM TIẾP
Bật mí cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh hiệu quả, an toàn và không tốn kém
Những cơn đau dạ dày khó chịu có tác động xấu đến sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Tìm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM