Quyền lực 'vô biên' của một giọng nói ngọt ngào

25/01/2015 10:49

Âm thanh từ giọng nói của một người phụ nữ có sức mạnh hơn chúng ta vẫn thường nghĩ, nó có thể là nóng bỏng, gợi cảm, mạnh mẽ và mềm mại tùy theo từng thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt.

Quyền lực 'vô biên' của một giọng nói ngọt ngào ảnh 1
Khi ở chu kỳ thụ tinh tốt nhất, giọng nói của phụ nữ có một sức mạnh kỳ diệu.

Khi Marilyn Monroe hát mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1962, chắc chắn giọng hát của cô đã khiến người nghe “nổi da gà”. Âm thanh từ giọng nói của một người phụ nữ có sức mạnh hơn chúng ta vẫn thường nghĩ, nó có thể là nóng bỏng, gợi cảm, mạnh mẽ hoặc mềm mại. Nhưng theo một nghiên cứu mới, phụ nữ không nhất thiết phải hát mới có thể tạo ra những tác động kỳ diệu đến nam giới, tất cả những gì cần thiết chỉ là chọn đúng thời điểm để “rót mật” vào tai chàng.

Những thay đổi nội tiết tố theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể làm thay đổi âm thanh giọng nói, đủ để cả bản thân họ và những người xung quanh có thể nhận ra sự khác biệt, đó cũng là dấu hiệu tự nhiên cho thấy thời điểm thụ tinh thích hợp nhất. Ngoài ra, trong giai đoạn này, kích thích tố còn khiến làm da phụ nữ đẹp hơn, về mặt tự nhiên, những thay đổi này là để hấp dẫn nam giới cho việc duy trì nòi giống. Nói cách khác, khi ở trong giai đoạn “đỉnh cao” của khả năng sinh sản, phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi, một trong số đó là giọng nói.

Nghiên cứu đã cho thấy sinh lý con người đã xuất hiện những thay đổi trên từ rất lâu, đây là một cơ chế được xây dựng để hỗ trợ sinh sản – ngay cả khi chúng ta đã “văn minh” hơn rất nhiều so với hàng ngàn năm trước. Trong giai đoạn sinh sản lý tưởng nhất, làn da phụ nữ không chỉ có một dòng điện nhỏ mà giọng nói của họ còn trở nên hấp dẫn lạ thường – đó là một điều tự nhiên.

Quyền lực 'vô biên' của một giọng nói ngọt ngào ảnh 2
Sự thay đổi giọng nói và vẻ bề ngoài của phụ nữ là một cơ chế kỳ diệu của tự nhiên.

Khả năng hấp dẫn nam giới qua giọng nói và những thay đổi nhất định về ngoại hình giúp phụ nữ có thêm nhiều lựa chọn tiềm năng cho việc sinh sản. Ngoài ra, sự thay đổi trong giọng nói có thể giúp phụ nữ xác định sự cạnh tranh từ những phụ nữ khác trong việc lựa chọn bạn tình”, tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Melanie Shoup-Knox, của Đại học James Madison ở Virginia, nói với tờ The Telegraph.

Shoup-Knox và bạn đồng nghiệp của cô, Tiến sĩ R. Nathan Pipitone đã tham gia một nhóm bao gồm cả nam giới, phụ nữ và một số người đồng tính nam, họ nghe giọng nói của một số phụ nữ trong nhiều giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt qua băng. Trong nhóm nghiên cứu có cả một số phụ nữ đã dùng biện pháp tránh thai nội tiết tố. Họ phát hiện ra rằng giọng nói của một người phụ nữ khi khả năng sinh sản của họ đang ở đỉnh cao có thể khiến các hoạt động điện trên da của người nghe tăng 20% và nhịp tim của họ tăng khoảng 5%. Các hiệu ứng này xảy ra khoảng 5 giây sau khi những người tham gia nghiên cứu nghe băng thu âm (nó xảy ra quá nhanh khiến chúng ta đôi khi khó ý thức được điều gì đang xảy ra).

Đây là phát hiện mới nhất trong quá trình nghiên cứu cơ thể để tìm hiểu quá trình sinh lý cơ bản dẫn đến thu hút đối tượng và sinh sản. Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng giọng nói cao và mùi cơ thể hấp dẫn là dấu hiệu tự nhiên của những cá thể có khả năng sinh sản tốt. Một nghiên cứu từ năm 2012 cũng cho thấy nam giới đánh giá khuôn mặt của phụ nữ hấp dẫn nhất là khi họ đang ở trong chu kỳ thụ tinh tốt nhất. Nhiều nhà khoa học tham gia các nghiên cứu kể trên cho rằng, nếu chúng ta có thể nhận biết được các dấu hiệu trên, việc sinh sản sẽ hiệu quả hơn.

Căn bệnh này ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại và nó đang hủy hoại "chuyện ấy" đến không ngờ
Căn bệnh này có thể ảnh hưởng xấu đến mức độ nhạy cảm, đồng nghĩa với việc chị em suy giảm hứng thú và khó...
XEM TIẾP
9 thứ trong tủ đồ có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ chưa già đã đau lưng, mỏi gối
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng 73% các vấn đề về lưng của phụ nữ đến từ quần áo và phụ kiện. Rất...
XEM TIẾP
Học ngay "phương thuốc" tự nhiên giúp chị em thoát khỏi chứng kinh nguyệt không đều
Chứng kinh nguyệt không đều, trong y học còn gọi là kinh thưa (oligomenorrhea) là một vấn đề phổ biến của chị em phụ nữ.
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM