Nấu bia với đường, mẹo hay mà bạn sẽ ‘tiếc đứt ruột’ vì đã biết quá trễ

15/11/2016 09:12

Nấu bia với đường và dùng dần mỗi ngày, người phụ nữ bất ngờ với kết quả mà nó mang đến cho cả gia đình cô, theo healthexpertgroup.

Ho là một trong những phản xạ thông thường của cơ thể nhằm tống các dị vật, vi sinh vật ra khỏi đường hô hấp, đây được xem là cơ chế tự bảo vệ cơ quan hô hấp. Tùy vào mỗi cơ thể mà cơn ho có thể kéo dài vài ngày hoặc hơn 1 tuần, tuy không phải là một căn bệnh nhưng nó lại đem đến sự khó chịu và mệt mỏi cho người mắc phải.

Nấu bia với đường, mẹo hay mà bạn sẽ ‘tiếc đứt ruột’ vì đã biết quá trễ ảnh 1
Ảnh minh họa: Wikihow

Chính vì gây mệt mỏi, khó chịu, thậm chí là đau tức ngực mà người mắc bệnh ho thường dùng thuốc kháng sinh để nhanh chóng chấm dứt phản xạ ho. Thế nhưng dùng thuốc chưa chắc đã là biện pháp tối ưu nhất, bạn có thể dùng công thức tự nhiên dưới đây để trị dứt điểm cơn ho chỉ trong vài ngày.

Thành phần công thức này chỉ bao gồm bia và đường cát, rất phổ biển và rẻ tiền. Ngoài ra, công thức được chế biến từ bia và đường này còn có tác dụng vô cùng nhanh chóng, hiệu quả và phù hợp với mọi độ tuổi – ngay cả với trẻ em.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị:

Chuẩn bị:

150g đường cát trắng

½ lít bia

Thực hiện:

Bước 1: Cho phần đường vào một cái nồi và đun ở nhiệt độ vừa phải, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián (hay còn gọi là màu caramel). Sau đó tắt bếp để tránh đường bị cháy khét.

Nấu bia với đường, mẹo hay mà bạn sẽ ‘tiếc đứt ruột’ vì đã biết quá trễ ảnh 2
Ảnh: healthexpertgroup

Bước 2: Đổ bia vào nồi chứa đường vừa đun, đợi đến khi bọt bia hết hoàn toàn thì bật lửa trở lại. Lúc này bạn vừa đun và vừa dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, sao cho đường và bia được hòa quyện đồng nhất.

Hãy đun hỗn hợp đường và bia trong khoảng 15-20 phút và liên tục khuấy đều tay. Đến khi bạn cảm nhận hỗn hợp hơi sền sệt (loãng hơn so với mật ong) thì tắt bếp, để nguội.

Cuối cùng, khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, hãy đổ hỗn hợp vào chai thủy tinh để bảo quản.

Sử dụng:

Nấu bia với đường, mẹo hay mà bạn sẽ ‘tiếc đứt ruột’ vì đã biết quá trễ ảnh 3
Ảnh minh họa: Wikihow

Đối với người lớn, có thể uống hỗn hợp nhiều lần trong ngày, mỗi lần 1 muỗng canh.

Đối với trẻ em, có thể uống 4-5 lần trong ngày và mỗi lần 1 muỗng cà phê hỗn hợp.

Bạn có thể làm nhiều hỗn hợp hơn nhưng vẫn giữ tỷ lệ 150g đường : ½ lít bia. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nấu đúng tỷ lệ trên và nấu hỗn hợp mới khi cần.

Lưu ý: Hỗn hợp không dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ sơ sinh.

 

Xem thêm những bài thơ ngắn về thầy côthơ về thầy cô tự sáng tác

Nhờ vào bức ảnh 12 quả chanh, người phụ nữ bất ngờ phát hiện bị ung thư vú
Chỉ nhờ vào một bức ảnh tưởng chừng như đơn giản nhưng một người phụ nữ đã kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh ung...
XEM TIẾP
Bị ngứa vùng kín - nguyên nhân do đâu?
Bị ngứa vùng kín là điều không ít chị em gặp phải nhưng lại chưa nắm rõ được nguyên nhân.
XEM TIẾP
Để đảm bảo sức khỏe, người bị tiểu đường nên làm những điều này vào mùa hè
Uống nhiều nước, tránh ra ngoài vào lúc nắng gắt, giữ vệ sinh cơ thể hay hạn chế dùng nước lạnh... là những điều người...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM