Nấu ăn với dầu cá - giải pháp dinh dưỡng mới

06/04/2015 11:03

Dùng dầu cá thường xuyên là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nấu ăn với dầu cá - giải pháp dinh dưỡng mới ảnh 1
Ảnh minh họa.

Về nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam, mặc dù là "cái nôi" của nghề nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra, basa nhưng những năm qua vùng ĐBSCL hầu như chỉ chú trọng vào xuất khẩu thịt cá fillet mà "bỏ quên" phụ phẩm mỡ cá vốn chứa axit béo omega-3, axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) - một nguồn dinh dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày. 

Dầu cá là một nguồn chất béo tuyệt vời cho cơ thể. Trong 100mg dầu cá, axit béo no là 34mg, axit béo không no là 64mg, đặc biệt có thành phần Omega-3 (1,6mg), Omega-6 (16mg), Omega-9 (45mg), DHA (0,07mg), EPA (0,26mg).

Để không lãng phí nguồn nguyên liệu mỡ cá dồi dào, hạn chế dần tình trạng xuất thô mỡ cá với giá trị thấp như trước đây, Tập đoàn Sao Mai An Giang đã sản xuất dầu ăn tinh luyện từ cá tra, cá basa. Các sản phẩm bao gồm Dầu cá cao cấp Ranee có chiết xuất từ cá với 2 dòng sản phẩm tiện lợi: dầu cooking và dầu trộn.

Nấu ăn với dầu cá - giải pháp dinh dưỡng mới ảnh 2 
Sản phẩm Dầu cá Ranee.

Ngoài lượng dinh dưỡng dồi dào có sẵn trong mỡ cá, Dầu cá Ranee còn giúp bổ sung một lượng Vitamin E (11,08mg/100g) và canxi (5,6 mg/kg).

Không chỉ được kiểm định về hàm lượng dinh dưỡng, Dầu cá Ranee còn được Viện Dinh dưỡng Quốc gia đánh giá bởi những chỉ tiêu quan trọng khác. Ví dụ, sau 3 tháng bảo quản ở điều kiện thường, các chất dinh dưỡng trong sản phẩm tăng giảm không đáng kể, điều này có nghĩa là có thể sử dụng Dầu Ranee trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên chất lượng, cảm quan và mùi vị.

Sau quá trình phân tích, khảo sát, đánh giá, Dầu cá Ranee đã được Viện Dinh dưỡng Quốc gia chứng nhận đạt yêu cầu về thành phần dinh dưỡng và chất lượng ATVSTP. Dùng dầu cá Ranee thường xuyên là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

- Chị Hà(quận 3, TP.HCM):Trong bếp, dầu ăn là nguyên liệu tôi sử dụng nhiều nhất,  chính vì vậy tôi rất quan tâm đến việc lựa chọn sản phẩm dầu ăn bổ dưỡng và an toàn. Qua tìm hiểu, tôi quyết định lựa chọn Dầu cá Ranee vì được biết đây là loại dầu ăn có chứa DHA và EPA. Lúc chiên xào, nấu nướng, tôi dùng dầu cooking Ranee; khi muốn chế biến các món salad bổ sung rau cho bữa ăn, tôi dùng Dầu cá Ranee. Ranee khiến tôi yên tâm về sức khỏe gia đình mình."

- Chị Hà Tú Anh ( xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp):Tôi thấy tự hào khi ngay trên quê hương mình có sản phẩm dầu cá độc đáo, mà lại là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được đưa vào bếp ăn gia đình. Thực sự là niềm tự hào của vùng ĐBSCL của chúng tôi, cái nôi của vựa lúa, vựa cá. Dầu cá Ranee vừa tốt cho sức khỏe, vừa hợp túi tiền, trong khi đó đây cũng là cách ủng hộ cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thiết thực nhất”.

- Chị Trâm (tỉnh Trà Vinh): “Chọn dầu ăn, tôi thích sử dụng dầu cá, từ xưa đến nay, mọi người ai cũng biết rất tốt cho sức khỏe như giúp sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, dễ tiêu hóa. Nói về dầu cá, tôi chọn Dầu ăn Ranee".

Khí hư màu vàng là dấu hiệu bình thường hay đã nhiễm bệnh?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến khí hư màu vàng trước kì kinh nguyệt. Hầu hết thì các trường hợp không có gì cần lo...
XEM TIẾP
Dấu hiệu không ngờ cảnh báo ung thư âm đạo, chị em chớ dại bỏ qua
"Cô bé" chảy máu bất thường, rối loạn tiêu hóa hay đau vùng xương chậu... liên tục trong một thời gian dài là dấu hiệu...
XEM TIẾP
Huyết trắng bệnh lý: Chuyên gia tiết lộ dấu hiệu nhận biết theo từng nguyên nhân
Có nhiều nguyên nhân gây ra huyết trắng bệnh lý và mỗi dạng có dấu hiệu nhận biết riêng. Vì thế, nếu chị em không...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM