Mướp đắng, chữa viêm họng trong "tích tắc"

27/11/2015 22:16

Ngoài là nguyên liệu cho món canh ngon hàng ngày mướp đắng còn là vị thuốc hay làm dịu cơn đau họng chỉ trong vài phút.

Trong Đông y, mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát có tác dụng giải nhiệt và giải độc cơ thể. Đây là loại quả có khả năng điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh như tiểu đường cấp độ 2, sỏi thận, chữa cảm cúm, bổ gan và phòng một số bệnh ngoài da rất công hiệu.
 
Mướp đắng, chữa viêm họng trong tích tắc ảnh 1
Trong Đông y, mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát có tác dụng giải nhiệt và giải độc cơ thể.
 
Ngoài làm thực phẩm cho bữa ăn, điều trị bệnh tiểu đường cấp độ 2 thì mướp đắng còn được xem là vị thuốc tuyệt vời cho bệnh viêm họng. Hơn nữa, mướp đắng là loại quả khá lành tính, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.
 
Không những chữa được một số bệnh như viêm họng cấp, mướp đắng còn có khả năng chữa lành viêm họng lâu ngày, viêm họng mãn tính.
 
Dưới đây là một số bài thuốc dùng mướp đắng để điều trị bệnh viêm họng:
 
Bài thuốc chữa viêm họng cấp:
 
Mướp đắng, chữa viêm họng trong tích tắc ảnh 2
Nhai vài lát mướp đắng và nuốt từ từ.
 
Dùng vài lát mướp đắng nhai nát trong miệng và nuốt phần nước từ từ, phần bã nhả. Sau đó, dùng phần hạt mướp đắng và phần bã chà xung quanh cổ. Khi sử dụng cách này bạn sẽ thấy cơn viêm họng dịu đi ngay,
 
Chưa ho do viêm họng:
 
Chuẩn bị 1 - 2 quả mướp đắng, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Sau đó lấy mướp đắng nấu với nước và dùng nước để uống trong ngày.
 
Bài thuốc chữa viêm họng mãn tính:
 
Chuẩn bị:
 
Mướp đắng, chữa viêm họng trong tích tắc ảnh 3
Ninh 3 nguyên liệu với nước rồi ăn ngày 1 lần.
 
- 250 - 500g mướp đắng
 
- 150 - 250g thịt lợn nạc
 
- 100 - 200g củ cải trắng
 
Cách làm:
 
Thái cả 3 nguyên liệu trên thành miếng vừa phải. Sau đó hầm với nước chừng 2 tiếng đòng hồ, khi chín nhừ cho thêm gia vị. Để người bệnh ăn ngày 1 lần, ăn đều đặn như vậy trong 20 ngày thì đỡ hẳn.
 
Bài thuốc này ngoài chữa cho những trường hợp viêm họng mạn tính thì có thể giúp đau họng, ho nhiều, viêm teo phần niêm mạc họng.
Không phải vì da 'độc', đây mới là nguyên nhân khiến vết thương lâu lành ít ai ngờ đến
Nhiễm trùng, bệnh tiểu đường, máu lưu thông kém... là những nguyên nhân thật sự khiến vết thương lâu lành chứ không phải vì lý...
XEM TIẾP
5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả
Ngoài duy trì một lối sống lành mạnh thì việc bổ sung những chất dinh dưỡng sau đây còn giúp bạn ngăn chặn sự tăng...
XEM TIẾP
Ngoài thiếu ngủ, quầng thâm mắt còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh tuyệt đối không nên chủ quan
Quầng thâm mắt không chỉ thể hiện sự mệt mỏi, thiếu ngủ của cơ thể mà còn là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM