Khóc, cười bệnh… đàn ông: Cao to, vạm vỡ mà đêm phải "rơi nước mắt"

28/05/2015 14:46

Các chuyên gia nam học cho hay, chứng xuất tinh sớm là bệnh lý “nhẹ nhàng” nhất trong các loại bệnh… nam giới, nhưng nó làm khổ cả nam giới lẫn nữ giới. Mức độ “tàn phá”chất lượng sống do nó gây nên không hề kém bệnh nào, nếu “khổ chủ” không quyết tâm khắc phục.

Nỗi khổ khó nói

Cách đây hơn 2 tuần, một thanh niên tên L.B. H (ở Tây Ninh) rụt rè tìm đến Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP HCM). Tướng mạo ngon lành, hình thể vạm vỡ nhưng khi chuyên gia hỏi chuyện bệnh lý thì chàng thanh niên này như rớt nước mắt: “Em mới cưới vợ được 4 tháng. Suốt 4 tháng qua, vợ chồng em vô cùng khốn khổ mỗi khi đêm về. Em hết đường cứu vãn rồi, chắc vợ chồng em phải chia tay thôi”. Hóa ra, suốt 4 tháng qua H chưa lần nào thành công trong “chuyến ấy”. Vợ chồng quấn quýt bên nhau âu yếm đậm đà, nhưng cứ khi sắp đến “hiệp chính” là “thằng nhỏ” của ông xã lại “khóc nhè” lập tức. Mọi nỗ lực tự cải thiện tình hình của vợ chồng H gần như vô hiệu. “Cuộc sống vợ chồng em bây giờ khổ như nơi địa ngục, ngày phải cười còn đêm thì rơi nước mắt. Chắc em phải giải thoát cho vợ thôi”, H thốt lời gan ruột với bác sỹ.

Khóc, cười bệnh… đàn ông: Cao to, vạm vỡ mà đêm phải rơi nước mắt ảnh 1

"Chuyện ấy" ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình rất lớn

Theo BS Mai Bá Tiến Dũng- Trưởng khoa Nam học (Bệnh viện Bình Dân), L.B.H là một điển hình của chứng xuất tinh sớm nguyên phát- tức là bị “mất đạn” ngay từ lần đầu quan hệ gối chăn. Thế là đôi vợ chồng trẻ đã được “triệu tập” để chuyên gia hướng dẫn các liệu pháp điều trị tổng hợp. Sau 2 tuần thực hành theo dặn dò của bác sỹ, H đã “báo cáo” với BS Tiến Dũng trong tiếng cười: “Dạ êm rồi, được hơn 3 phút. Ước gì được 30 phút luôn bác sỹ nhỉ(?!)”. Chuyên gia cũng phải “bó tay” với ước mơ của H, nhưng phải lập tức giải thích với anh chàng này rằng, thời gian “thăm thú lẫn nhau” dài hay ngắn không phải là vấn đề quan trọng tạo nên chất lượng “cuộc chiến”. “Điều cốt lõi là có đủ làm “đối tác” mãn nguyện không. Nếu “đối tác” chỉ cần 3 phút mà quý ông phải mất đến 4 phút thì đó là “thảm họa” cho người đầu ấp tay gối rồi”, BS Tiến Dũng nói.

Cách đây hơn 1 năm, ông L.V.K (50 tuổi, trú ở TPHCM) tìm đến BS Mai Bá Tiến Dũng cũng vì chứng bệnh tế nhị này. Theo BS Tiến Dũng, đây là bệnh nhân giữ ngôi “Quán quân” về độ tuổi khi quyết định điều trị chứng xuất tinh sớm. Ông K hiện có hai con đã ngoài 20 tuổi, gia đình kinh tế khá giả. Trả lời chuyên gia lý do tại sao đến từng tuổi này mới quyết định điều trị bệnh lý mà lẽ ra phải “chữa” từ khi mới kết hôn, ông K thành thật: “Hồi còn trẻ cũng mắc cỡ khi nói mấy vụ này lắm. Bây giờ lớn rồi nên tâm lý cũng thoải mái hơn. Nhưng lý do quan trọng hơn là hiện nay vợ chồng mình không phải lo lắng nhiều cho tụi nhỏ nữa mà đã đến lúc phải chăm sóc cho nhau. Mình nghĩ đã đến lúc cải thiện từng phút trong “chuyện ấy” để vợ mình có niềm vui trọn vẹn hơn, cũng là cách để cải thiện chất lượng cuộc sống”. Bình luận trước lý giải của ông K. BS Tiến Dũng buông một câu ngắn gọn: “Có lý quá đi chứ!”.

Cứ 100 quý ông thì 25 người gặp nạn

Theo các chuyên gia: Xuất tinh sớm là tình trạng mà thời gian xuất binh của quý ông gần như chỉ trong vòng 1 phút kể từ khi hai người bên nhau và không có khả năng kiểm soát. Chứng bệnh này ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý cả hai người. Chồng thì tự ti, căng thẳng, bực bội; còn vợ luôn có cảm giác không hài lòng, chán nản, né tránh chuyện gối chăn. Thậm chí, chứng bệnh này là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tình dục ở người vợ. “Điều đáng báo động là theo nghiên cứu mới nhất hiện nay, có đến 25% quý ông ở mọi lứa tuổi mắc chứng bệnh này. Tức là cứ 100 quý ông thì 25 ông “dính chưởng”, BS Mai Bá Tiến Dũng cho biết.

Khóc, cười bệnh… đàn ông: Cao to, vạm vỡ mà đêm phải rơi nước mắt ảnh 2
Vợ chồng căng thẳng vì chuyện xuất tinh của chàng

Thống kê tại Khoa Nam học (Bệnh viện Bình Dân) cho thấy, tỷ lệ điều trị thành công chứng xuất tinh sớm hiện nay là trên 80%. “Điều trị bệnh lý này tại Bệnh viện Bình Dân khá hiệu quả. Trở ngại lớn nhất nằm ở chỗ, khá nhiều bệnh nhân thiếu kiên nhẫn và phối hợp cùng “đối tác” trong quá trình điều trị, lại thiếu sự hợp tác với chuyên gia để đi đến cùng. Cốt lõi làm nên sự thành công trong điều trị bệnh lý là quyết tâm điều trị của bệnh nhân, còn liệu pháp thì có nhiều”, BS Tiến Dũng cho biết thêm.

Trong một khảo sát liên quan đến chứng xuất tinh sớm do Khoa Nam học thực hiện (năm 2014) trên 117 bệnh nhân (cả vợ lẫn chồng) cho thấy, thời gian khi phát hiện bệnh đến khi họ quyết định tham gia điều trị trung bình kéo dài đến 34 tháng. Lý do của sự kéo dài này, hầu hết đều trả lời là ngại ngần, không muốn chia sẻ thông tin về bệnh lý. Khảo sát cũng cho thấy, 86% trường hợp nói tự ti mặc cảm, hoàn toàn thiếu tự tin khi quan hệ; 70% cảm thấy chán nản trong cuộc sống, lười hoặc né tránh chuyện gối chăn. Đặc biệt, có 96% nam giới bị xuất tinh sớm, cảm nhận được sự không hài lòng ở “đối tác”.

Thống kê tại Khoa Nam học (Bệnh viện Bình Dân) cho thấy, tỷ điều trị thành công chứng xuất tinh sớm hiện nay là trên 80%. Điều trị bệnh lý này tại Bệnh viện Bình Dân khá hiệu quả. Trở ngại lớn nhất nằm ở chỗ khá nhiều bệnh nhân thiếu kiên nhẫn và phối hợp cùng “đối tác” trong quá trình điều trị, lại thiếu sự hợp tác với chuyên gia để đi đến cùng…

Tưởng hôi miệng do vệ sinh kém, hóa ra là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm này
Vệ sinh răng miệng sai cách không phải là nguyên nhân duy nhất gây hôi miệng. Trong nhiều trường hợp, đó có thể là dấu...
XEM TIẾP
Dấu hiệu căn bệnh lây qua đường hô hấp có thể giết chết người khỏe mạnh chỉ trong 24 giờ
Viêm màng não mô cầu rất dễ bùng phát thành dịch, bệnh có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
XEM TIẾP
Phụ nữ châu Á mắc hai sai lầm cực kỳ lớn khiến bệnh ung thư vú trở nên nghiêm trọng
Một chuyên gia hàng đầu về ung thư vú đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh những người phụ nữ coi thường căn bệnh này...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM