Hỗn hợp mè và mật ong, trăm loại thuốc bổ không bằng

04/11/2015 06:43

Hỗn hợp mè (vừng) và mật ong được biết đến như một nguồn chất dinh dưỡng, omega-3, canxi, mangan, magiê và là nguồn axit béo tốt cho sức khỏe.

Đây là hỗn hợp được khuyến cáo nên dùng mỗi ngày để mang đến những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chữa nhiều bệnh như dạ dày, đại tràng. Hỗn hợp này thường không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng tại Địa Trung Hải.
 
Hỗn hợp mè và mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt.

Khi trộn mè với mật ong, bạn sẽ có được cho cơ thể nhiều khoáng chất như mangan, canxi, đồng, axit béo, omega-3... Ngoài ra, mè chứa nhiều nhóm vitamin A, B và E tốt cho sức khỏe. Khi trộn 2 nguyên liệu vào với nhau, sẽ đem đến cho cơ thể nguồn axit amin thiết yếu và lành mạnh cho tất cả mọi người.

Để phát huy tối đa lợi ích của hỗn hợp này, tốt nhất bạn nên dùng chúng vào lúc bụng đói mỗi buổi sáng.
 
Lợi ích của hỗn hợp mè và mật ong
 
Hỗn hợp mè và mật ong sẽ giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường, giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón rất tốt. Ngoài ra, nó sẽ là nguyên liệu chống lại cảm giác thèm đồ ngọt, chữa các bệnh về dạ dày và viêm loét đại tràng.
 
Sự kết hợp của 2 nguyên liệu thiên nhiên này còn giúp củng cố sức khỏe của tủy xương, giúp là đẹp da tóc và hỗ trợ hệ thần kinh.
 
Công thức cho hỗn hợp mè và mật ong tốt cho sức khỏe là gì?
 
Thành phần:
 
- 1 muỗng canh mật ong
 
- 1 muỗng canh hạt mè tươi
 
Hỗn hợp mè và mật ong đồng nhất.

Thực hiện:

Trộn 2 nguyên liệu trên vào một chiếc bát nhỏ, dùng muỗng khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt và đồng nhất. Hỗn hợp gồm 2 muỗng mè và vừng này sẽ mang đến cho cơ thể 155 đơn vị lalo, 21g carbohydrate,, 1g chất xơ, 8g chất béo và 3g protein tốt cho sức khỏe.
 
Cách dùng:
 
Để có tác dụng tốt nhất có thể, bạn nên ăn hỗn hợp này vào buổi sáng lúc bụng đói để có tác dụng lên các vết viêm loét trên dạ dày.
 
Dùng hỗn hợp hoặc ăn kèm với bánh.

Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng, hỗn hợp sẽ mang đến vị ngọt và thơm ngon. Hi vọng với công thức từ thiên nhiên trên, bạn và gia đình sẽ có được sức khỏe tốt, làn da và mái tóc như ý.

Chúc bạn sống khỏe và luôn vui.
Thẻ: