Hôi miệng làm sao chữa, chữa làm sao?

17/01/2015 10:18

Đây là thứ không ai muốn bị hết vì rất nhạy cảm. Lúc trước mình cũng bị, khổ lắm, nhiều khi nói chuyện với người khác mà mất tự tin kinh khủng. Mình ngại người ta cũng ngại. Thế rồi quyết tâm chữa bằng được, và cuối cùng cũng chữa được phew phew…

Lúc trước mình rất sợ nha sĩ, nên từ nhỏ đến năm hai mấy tuổi đến nha sĩ chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đấy, vậy mới không biết gì, mới bị hôi miệng. Rồi thì đến một ngày cũng phải đi khám. May quá gặp được cô bác sĩ rất dịu dàng, hướng dẫn giảng giải rất nhiệt tình. Cô ấy bảo, hôi miệng có nhiều nguyên nhân, nhưng mà phổ biến nhất là: Sâu răng.

Chắc ai cũng biết vì sao sâu răng thì hôi miệng nhỉ. Đại khái là thức ăn mắc vào răng, mảng bám lâu ngày làm ổ cho vi khuẩn. Mấy con này nó gặm mòn men răng mình, trong quá trình đấy thì sinh ra hôi hám. Chỉ cần đến bác sĩ, làm sạch rồi trám lỗ sâu đó lại, về chịu khó đánh răng ngày hai lần, ăn xong thì xỉa răng bằng chỉ nha khoa. Vậy thôi, mùi hôi sẽ tự biến mất. :)

Cao răng. Cái này là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đấy. Nhiều người không sâu răng, ngày nào cũng đánh răng đều mà miệng vẫn hôi (chính mình ngày xưa đó). Đại khái là bảng bám lâu năm sẽ hóa vôi ở các kẽ răng và chân răng, chứa rất nhiều vi khuẩn gây mùi sinh ra hôi miệng. Cách duy nhất để chữa là đến bác sĩ làm sạch lớp cao răng đó đi, về đánh răng xỉa răng đều đặn là tự hết mùi. Cô bác sĩ cũng nói là nên đi lấy cao răng khoảng 6 tháng đến một năm một lần, để lâu dễ bị hôi miệng và tạo điều kiện sâu răng. Mọi người cứ yên tâm, đây là một thủ thuật không đau đớn tí nào cả, nghe tiếng máy hú thì sợ sợ vậy thôi. Một lần cạo vôi khoảng 200k đổ lại thôi. Làm siêng đi lấy để thơm tho nhe.

Một thứ nữa gây hôi là các bệnh tiêu hóa. Cái này thì phải trị từ nguyên nhân, tức là cái bệnh gây hôi. Cái này cô bác sĩ của mình không phải chuyên môn nên không nói được nhiều. Nhưng mà khi bị hôi miệng đừng cố dùng mấy chai xịt khử mùi hay nhai kẹo cao su. Mấy thứ đó chỉ là che mùi tạm bợ thôi, hãy tìm một cô bác sĩ tốt bụng dịu dàng, cô ấy sẽ giải quyết được hết. Cô bác sĩ dễ thương của mình đã dọn cả gia đình đi nước ngoài rồi. Mình tiếc lắm, vì mấy năm nay chỉ dám đến làm răng ở chỗ của cô.

Ai có biết nha sĩ nào dễ thương dịu dàng ở Sài Gòn thì chỉ mình với nhé, mình cũng đến hạn đi khám lại mà chưa biết khám ở đâu. Hy vọng các thông tin này hữu ích cho mọi người. Chúc cả nhà cùng vui nhé !

Bật mí cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh hiệu quả, an toàn và không tốn kém
Những cơn đau dạ dày khó chịu có tác động xấu đến sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Tìm...
XEM TIẾP
Những dấu hiệu giúp nhận biết sớm ung thư "cô bé" mà các nàng không nên chủ quan bỏ qua
Ung thư "cô bé" tuy là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào "cô bé" của phụ nữ. Nguy hiểm...
XEM TIẾP
Phân biệt khí hư thế nào là bình thường, khi nào cần phải gặp bác sĩ ngay lập tức
Màu sắc khí hư có thể tiết lộ rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của các chị em. Tuy nhiên màu khí hư...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM