Hôi miệng làm sao chữa, chữa làm sao?

17/01/2015 10:18

Đây là thứ không ai muốn bị hết vì rất nhạy cảm. Lúc trước mình cũng bị, khổ lắm, nhiều khi nói chuyện với người khác mà mất tự tin kinh khủng. Mình ngại người ta cũng ngại. Thế rồi quyết tâm chữa bằng được, và cuối cùng cũng chữa được phew phew…

Lúc trước mình rất sợ nha sĩ, nên từ nhỏ đến năm hai mấy tuổi đến nha sĩ chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đấy, vậy mới không biết gì, mới bị hôi miệng. Rồi thì đến một ngày cũng phải đi khám. May quá gặp được cô bác sĩ rất dịu dàng, hướng dẫn giảng giải rất nhiệt tình. Cô ấy bảo, hôi miệng có nhiều nguyên nhân, nhưng mà phổ biến nhất là: Sâu răng.

Chắc ai cũng biết vì sao sâu răng thì hôi miệng nhỉ. Đại khái là thức ăn mắc vào răng, mảng bám lâu ngày làm ổ cho vi khuẩn. Mấy con này nó gặm mòn men răng mình, trong quá trình đấy thì sinh ra hôi hám. Chỉ cần đến bác sĩ, làm sạch rồi trám lỗ sâu đó lại, về chịu khó đánh răng ngày hai lần, ăn xong thì xỉa răng bằng chỉ nha khoa. Vậy thôi, mùi hôi sẽ tự biến mất. :)

Cao răng. Cái này là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đấy. Nhiều người không sâu răng, ngày nào cũng đánh răng đều mà miệng vẫn hôi (chính mình ngày xưa đó). Đại khái là bảng bám lâu năm sẽ hóa vôi ở các kẽ răng và chân răng, chứa rất nhiều vi khuẩn gây mùi sinh ra hôi miệng. Cách duy nhất để chữa là đến bác sĩ làm sạch lớp cao răng đó đi, về đánh răng xỉa răng đều đặn là tự hết mùi. Cô bác sĩ cũng nói là nên đi lấy cao răng khoảng 6 tháng đến một năm một lần, để lâu dễ bị hôi miệng và tạo điều kiện sâu răng. Mọi người cứ yên tâm, đây là một thủ thuật không đau đớn tí nào cả, nghe tiếng máy hú thì sợ sợ vậy thôi. Một lần cạo vôi khoảng 200k đổ lại thôi. Làm siêng đi lấy để thơm tho nhe.

Một thứ nữa gây hôi là các bệnh tiêu hóa. Cái này thì phải trị từ nguyên nhân, tức là cái bệnh gây hôi. Cái này cô bác sĩ của mình không phải chuyên môn nên không nói được nhiều. Nhưng mà khi bị hôi miệng đừng cố dùng mấy chai xịt khử mùi hay nhai kẹo cao su. Mấy thứ đó chỉ là che mùi tạm bợ thôi, hãy tìm một cô bác sĩ tốt bụng dịu dàng, cô ấy sẽ giải quyết được hết. Cô bác sĩ dễ thương của mình đã dọn cả gia đình đi nước ngoài rồi. Mình tiếc lắm, vì mấy năm nay chỉ dám đến làm răng ở chỗ của cô.

Ai có biết nha sĩ nào dễ thương dịu dàng ở Sài Gòn thì chỉ mình với nhé, mình cũng đến hạn đi khám lại mà chưa biết khám ở đâu. Hy vọng các thông tin này hữu ích cho mọi người. Chúc cả nhà cùng vui nhé !

Cách sơ cứu người bị tụt huyết áp an toàn và hiệu quả nhất, bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua
Tụt huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến và có nhiều biến chứng nguy hiểm như liệt, bại não thậm chí tử...
XEM TIẾP
Vùng kín xuất hiện những dấu hiệu này, đừng vội bỏ qua để rồi hối hận vì phát hiện bệnh quá trễ
Những triệu chứng bất thường xuất hiện ở vùng kín có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm, bạn tuyệt đối...
XEM TIẾP
Số lần "yêu" mỗi tuần sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn
Bạn có biết được bao nhiêu lần “yêu” sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc nhất? Có những ý nghĩa hết sức hay ho...
XEM TIẾP
Thẻ: