Đọc bài viết này và đừng vứt thêm bất kỳ một hạt bơ nào nữa

17/02/2016 19:48

Bơ là loại quả mang đến khá nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Nhưng dường như nhiều người không biết rằng hạt bơ còn mang đến giá trị lợi ích cao hơn nhiều.

style="text-align: justify;">Hạt bơ chứa hơn 65% các axit amin có trong nguyên quả bơ. Thêm vào đó, hạt của loại quả này có chứa chất xơ cao hơn hầu hết các loại trái cây khác.

Lợi ích của hạt bơ đối với sức khỏe

Chất chống viêm hiệu quả

Hạt bơ chứa chất chống viêm vô cùng mạnh mẽ, chúng có khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, dạ dày và đường ruột. Đặc biệt, nó vô cùng hiệu quả đối với bệnh tiêu chảy và các biến chứng khác ở dạ dày.

Chống lão hóa

Nó cũng đem lại lợi ích tuyệt vời trong công cuộc chống lão hóa da, làm mờ nếp nhăn. Thường xuyên dùng hạt bơ sẽ giúp cho làn da bạn săn chắc, đàn hồi và đẩy lùi các triệu chứng của tuổi già.

Tăng cường miễn dịch và giảm cân

Hạt bơ có khả năng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể ngăn chặn bệnh. Đồng thời, nó cũng giúp đốt chất béo hiệu quả nhờ khả năng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Hạt bơ chống ung thư

Tác dụng thần kì và quan trọng nhất của hạt bơ chính là khả năng chống lại ung thư mạnh mẽ. Chúng giúp cơ thể ngăn chặn sự phát triển của khối u nhờ vào thành phần flayonol có nhiều trong hạt bơ.

Dùng hạt bơ thế nào?

Bạn có thể bào mịn hạt bơ rồi rắc một ít vào món salad, pha vào với trà hoặc cho vào sinh tố bơ hàng ngày vẫn dùng. 

Với những tác dụng tuyệt vời đó của hạt bơ, hãy tận dụng chúng ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe và phòng chống ung thư cho cả gia đình.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Thẻ: