Cứ tiếp tục mắc sai lầm này, đừng trách sao ung thư, vô sinh tìm tới bạn khi còn trẻ

21/11/2016 16:24

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở nữ giới, đây cũng là căn bệnh đặc biệt nhất bởi nó có thể biết được nguyên nhân gây ra.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến được các nhà nghiên cứu chứng minh có liên quan đến căn bệnh đe dọa tính mạng chị em phụ nữ này:

Do lây nhiễm vi rút HPV

Có tổng cộng hơn 100 chủng vi rút HPV nhưng chỉ khoảng 15 loại được liệt vào hàng nguy hại cho sức khỏe, có nguy cơ gây ung thư. Bạn có thể tiêm phòng một số chủng vi rút HPV và tầm soát bằng các xét nghiệm tại bệnh viện phụ sản, 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.

Quan hệ tình dục quá sớm, nhiều bạn tình

Loại vi rút HPV gây ung thư được lây truyền qua đường tình dục, việc quan hệ tình dục quá sớm và với quá nhiều bạn tình sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi rút.

Hút thuốc

Cứ tiếp tục mắc sai lầm này, đừng trách sao ung thư, vô sinh tìm tới bạn khi còn trẻ ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thuốc lá là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có cả ung thư cổ tử cung. Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã khẳng định người hút thuốc lá, thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc có nguy cơ đối diện với ung thư cổ tử cung cao hơn so với người bình thường.

Và nhiều nghiên cứu cũng cho thấy người thường xuyên hít phải khói thuốc lá của người khác cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, nên tránh xa môi trường có khói thuốc lá thường xuyên.

Hệ miễn dịch kém

Người có hệ miễn dịch kém dễ mắc bệnh hơn so với người có hệ miễn dịch tốt, ung thư cổ tử cung cũng không là ngoại lệ. Đặc biệt với những cá nhân có sử dụng thuốc làm ức chế miễn dịch, nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều lần.

Để có được hệ miễn dịch tốt, hãy thường xuyên tập luyện thể thao và thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Căng thẳng kéo dài

Các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Fox Chase đã nghiên cứu và cho kết quả rằng người thường xuyên đối diện với căng thẳng, ức chế thần kinh sẽ có nguy cơ mắc bệnh về tử cung cao hơn so với người khác. Do đó, chị em nên sinh hoạt giờ giấc điều độ, giảm thiểu căng thẳng bằng cách nghe nhạc, đọc sách hoặc chia sẻ những tâm tư, tình cảm hay áp lực với người thân để nhanh chóng vượt qua. Đây cũng là cách giúp cuộc sống của bạn vui vẻ, nhẹ nhàng hơn.

Sinh con khi còn quá trẻ

Cứ tiếp tục mắc sai lầm này, đừng trách sao ung thư, vô sinh tìm tới bạn khi còn trẻ ảnh 2
Ảnh minh họa: wikihow

Dù là mong muốn hay ngoài ý muốn của bản thân thì khoa học vẫn khuyên nữ giới không nên sinh con quá sớm, nhất là việc sinh đẻ trước 17 tuổi đưa phụ nữ đứng trước bờ vực mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân là do ở độ tuổi nhỏ, cơ quan sinh sản, sinh dục chưa phát triển hoàn thiện cũng như ý thức vệ sinh chưa được đảm bảo.

Đẻ quá nhiều con

Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy các bà mẹ có 3 con trở lên có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn gấp 2 lần so với người chưa sinh đẻ lần nào.

Đã từng mắc bệnh lây qua đường tình dục

Các nhà khoa học trường Đại học Y Nam Carolina khuyến cáo những phụ nữ từng mắc bệnh lây qua đường tình dục khác như lậu, giang mai, Chlamydia nên tầm soát thường xuyên bởi những người này có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn những phụ nữ khác.

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa

Cách sơ cứu người bị tụt huyết áp an toàn và hiệu quả nhất, bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua
Tụt huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến và có nhiều biến chứng nguy hiểm như liệt, bại não thậm chí tử...
XEM TIẾP
Vùng kín xuất hiện những dấu hiệu này, đừng vội bỏ qua để rồi hối hận vì phát hiện bệnh quá trễ
Những triệu chứng bất thường xuất hiện ở vùng kín có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm, bạn tuyệt đối...
XEM TIẾP
Số lần "yêu" mỗi tuần sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn
Bạn có biết được bao nhiêu lần “yêu” sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc nhất? Có những ý nghĩa hết sức hay ho...
XEM TIẾP