Công thức thần kỳ cứu sống người đột quỵ, tai biến bằng nguyên liệu nhà nào cũng có

Thứ Hai, 04/09/2017 13:07

1 bình rượu ớt cay có thể là "bùa cứu mạng" cho bạn và gia đình nếu có người bị tai biến, đột quỵ. Hãy tham khảo cách làm vô cùng đơn giản dưới đây.

Đột quỵ và tai biến là một trong những thủ phạm gây tử vong bất ngờ khiến nhiều người không phòng trước được. Trước đây, các chứng bệnh này thường gặp ở người già nhưng hiện rất nhiều người trẻ cũng bị. Trong những tình huống bất ngờ nếu không được xử lý kịp thời thì người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào. Bên cạnh việc cân bằng chế độ ăn uống, tập luyện để phòng bệnh thì gia đình bạn cần chuẩn bị sẵn một hũ rượu ớt cay. Đây chính là giải pháp tối ưu trong các trường hợp có người bệnh đột quỵ hoặc tai biến.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ớt có khả năng kích thích tế bào thần kinh cảm giác ở da nhờ đó giúp gửi các tín hiệu đến hệ thần kinh trung ương giúp tác động đến tim tạo con đường sống cho người bệnh.

Bên cạnh đó, gia vị này còn làm tăng tỉ lệ sống của tim và bảo vệ tim mạch từ bên ngoài, giúp cứu sống các bệnh nhân đột quỵ và tai biến nếu được điều trị kịp thời và đúng cách. Cách thức làm rượu ớt như sau.

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm rượu ớt rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Bột ớt cayenne

Ớt cayenne tươi (Bột ớt và ớt tươi có thể mua tại các cửa hàng nguyên liệu thực phẩm)

Rượu Vodka hoặc rượu trắng có nồng độ trên 50 độ

Một bình thủy tinh sạch

Găng tay

Thực hiện

Đeo găng tay đổ bột ớt cayenne vào khoảng 1/4 bình thủy tinh, đổ rượu vào ngang lượng bột.

Băm nhỏ bớt cayenne tươi hòa với lượng rượu bên ngoài. Sau đó, đổ chung hỗn hợp rượu ớt cayenne tươi vào bình thủy tinh có bột ớt và rượu. Dùng đũa khuấy đều.

Để bình rượu ở nơi khô thoáng, mỗi ngày lắc bình vài lần cho đều hỗn hợp ớt trong bình. Ngâm trong khoảng 45 ngày thì có thể sử dụng.

Nếu có bệnh nhân mất đột quỵ hoặc tai biến dẫn đến mất kiểm soát, hãy sơ cứu bằng cách lấy 5-10 giọt rượu ớt nhỏ vào mặt dưới lưỡi bệnh nhân, 5 phút sau nhỏ thêm 5-10 giọt nữa. Lặp lại quy trình này trong khi đưa người bệnh đến bệnh viện cấp cứu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tại những quốc gia sử dụng nhiều ớt cayenne như Mexico, Ý và châu Á thường có tỉ lệ đột quỵ thấp hơn các vùng khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, rượu ớt cayenne cũng làm hiệu quả trong việc phòng ngừa 1 số triệu chứng như đông máu, xơ vữa động mạch, loạn nhịp tim, suy tim sưng huyết….

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

 

Xu hướng tìm kiếm: tai biến mạch máu não , chữa bệnh tai biến mạch máu não, chữa đột quỵ, chữa đột quỵ bằng rượu ớt.

Nguyệt Minh (Tổng hợp) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

10 biện pháp tự nhiên giảm nguy cơ đột quỵ10 biện pháp tự nhiên giảm nguy cơ đột quỵ Ngủ hơn 10 tiếng mỗi đêm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 63%. Uống ít nhất 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột...
Ngăn ngừa ung thư và đột quỵ chỉ với 1 ly nước ép này mỗi ngàyNgăn ngừa ung thư và đột quỵ chỉ với 1 ly nước ép này mỗi ngày Táo là một trong những loại trái cây được nhiều gia đình tin dùng vì hương vị thơm ngon. Thế nhưng, loại trái cây này còn mang...
7 mẹo đơn giản giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ7 mẹo đơn giản giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ Bệnh tim và đột quỵ đều là những vấn đề sức khỏe nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng, vì thế mọi người cẩn phải lưu tâm và...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO