Chống ung thư và tiểu đường chỉ bằng mướp đắng

09/04/2016 06:13

Bệnh nhân tiểu đường hay bệnh nhân ung thư đều được hưởng lợi nếu đưa mướp đắng vào khẩu phần ăn của họ.

1. Sự kết hợp tuyệt vời của chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa

Mướp đắng vốn là loại quả có nguồn gốc từ châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Loại quả này đã được sử dụng qua nhiều thế kỉ như một phương thuốc dân gian, đồng thời còn là một nguồn thực phẩm quý giá.

Trong mướp đắng có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như folate, vitamin A, C và kali. Trong mướp cũng chứa lượng chất oxy hóa khá phong phú, đồng thời còn chứa beta-carotene và lutein.  

Chống ung thư và tiểu đường chỉ bằng mướp đắng ảnh 1
Sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng khiến loại quả này thực sự có hiệu quả trong việc chống lại ung thư và tiểu đường.

Các nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng khiến loại quả này thực sự có hiệu quả trong việc chống lại ung thư và tiểu đường.

2. Lợi ích tuyệt vời trong chống ung thư

Nghiên cứu mới nhất của đại học Colorado đang khiến giới y học chú ý. Nghiên cứu được tiến hành cả trong ống nghiệm và trên cơ thể (động vật sống) để tìm hiểu về tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe. Cụ thể ở nghiên cứu này là liên quan tới ung thư tuyến tụy.

Kết quả trên cả hai loại hình nghiên cứu này cho thấy, mướp đắng có thể giúp ức chế sự sản sinh của tế bào ung thư (dẫn đến sự tăng trưởng của khối u).

Đây là một tin có thể đem lại hy vọng cho những bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy, loại ung thư mà khó có thể được phát hiện sớm, cơ hội sống sót thấp và có ít lựa chọn trong điều trị.

Không chỉ có tác dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy, mà mướp đắng còn được chứng minh có tác dụng trong điều trị ung thư vú- căn bệnh ung thư nghiêm trọng nhất đối với phụ nữ Mỹ hiện nay.

Mướp đắng giúp điều chỉnh lượng đường huyết và insulin trong cơ thể. Đây cũng chính là một tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

3. Chống lại bệnh tiểu đường một cách tự nhiên

Bệnh nhân tiểu đường hay bệnh nhân ung thư đều được hưởng lợi nếu đưa mướp đắng vào khẩu phần ăn của họ.

Chống ung thư và tiểu đường chỉ bằng mướp đắng ảnh 2
Phụ nữ đang trong thai kỳ không được sử dụng mướp đắng, bởi nó có thể gây chảy máu âm đạo, co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.

Năm 2008, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hóa học và Sinh học cho thấy, bệnh nhân thường xuyên sử dụng mướp đắng thì mức độ kiểm soát lượng đường trong máu sẽ tốt hơn, làm tăng tính nhạy của insulin. Hay nói cách khác, mướp đắng giúp cơ thể người bệnh sử dụng glucose hiệu quả hơn..

Một nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí của Ethnopharmacology cũng cho thấy, bệnh nhân mắc tiểu đường dùng khoảng 2000mg chiết xuất mướp đắng hàng ngày giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn, mặc dù không có tác dụng hiệu quả như thuốc metformin (loại thuốc phổ biến chống đái tháo đường).

Tuy nhiên, theo Trung tâm ung thư Sloane Kettering Memorial (SMKCC), trước khi sử dụng mướp đắng, chúng ta cần phải biết một số lưu ý.

Phụ nữ đang trong thai kỳ không được sử dụng mướp đắng. Bởi nó có thể gây chảy máu âm đạo, co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.

Mướp đắng cũng không được sử dụng đồng thời với các loại thuốc uống chống đái tháo đường hoặc insulin. Vì điều này có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống mức thấp, có thể gây nguy hiểm. Báo cáo cũng đưa ra một số phản ứng nguy gây hiểm như rung nhĩ, viêm loét dạ dày, dị ứng.

Trong thời gian ngắn hạn, nếu bạn đang trong quá trình đấu tranh với bệnh tiểu đường hay ung thư thì mướp đắng là một loại thảo dược đáng để bạn cân nhắc. Tuy nhiên, việc sử dụng mướp đắng cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ để có được sự an toàn nhất trong khi sử dụng mướp đắng.

Có xấu xí đến mấy, chị em cũng tuyệt đối không được nặn những loại mụn nguy hiểm này
Những nốt mụn xuất hiện trên mặt khiến chị em vô cùng khó chịu, do đó nhiều người có thói quen nặn chúng. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Mùa hè nắng nóng, thói quen tắm nhiều lần trong ngày tưởng tốt hóa ra mang lại nhiều tác hại
Theo các nhà khoa học trên thế giới, thói quen tắm nhiều lần trong ngày có thể gây ra một số tác hại nguy hiểm...
XEM TIẾP
6 dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ mà bạn không nên chủ quan bỏ qua
Các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ thường rất khó phát hiện, tuy nhiên, nếu gặp phải một trong các dấu hiệu bất thường...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM