Cắt đôi tép tỏi và đặt vào tai, kết quả sau 30 phút khiến mọi người kinh ngạc

12/09/2016 15:30

Một người đàn ông đã dùng dao cắt đôi tép tỏi và nhét vào tai, kết quả sau đó khiến ai cũng sửng sốt, theo Healthy Food House.

Nếu bạn đã từng trải qua một cơn đau tai, chắc hẳn bạn biết rằng nó đau đớn và khó chịu đến mức nào. Mayo Clinic cho rằng đau tai là kết quả của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở tai, nhưng nguyên nhân chính của nó thường liên quan đến một số vấn đề khác như dị ứng, cảm cúm, hoặc cảm lạnh.

Tuy nhiên, những đau tai thường biến mất mà không cần điều trị, thế nhưng chúng tôi sẽ gợi ý một số cách tự nhiên để giảm đau tai như sau:

Tỏi

Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời trong trường hợp này, do tính kháng khuẩn và kháng virus có trong tỏi khá mạnh. Theo Wellness Mama, bạn có thể chuẩn bị dầu tỏi hoặc chỉ một tép tỏi trong tai bị nhiễm trùng .

Để chuẩn bị hỗn hợp dầu, bạn nên dùng một tép tỏi tươi băm nhỏ trộn với một ít dầu ôliu, để nguyên hỗn hợp nó cho 20 phút và sau đó lọc lấy phần nước. 

Cắt đôi tép tỏi và đặt vào tai, kết quả sau 30 phút khiến mọi người kinh ngạc ảnh 1

Sau đó, dùng hỗn hợp dầu tỏi nhỏ 1 giọt vào tai bị đau là được. Hoặc bạn cũng có thể chẻ đôi tép tỏi rồi nhét 1 phần vào tai (lưu ý không nhét toàn bộ vào gây mắc kẹt trong tai), giữ nguyên trong khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để tỏi phát huy được hết tác dụng.

Dầu dừa

Dùng một cái chảo nhỏ đun nóng 1/8 chén dầu dừa với 2 tép tỏi, đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi căng lọc lấy phần dầu sau khi hỗn hợp nguội. Tiếp theo, chỉ cần nhỏ 1 vài giọt dầu tỏi vào tai, nằm trong 5 phút và lặp lại hai lần mỗi ngày cho đến khi bạn cảm thấy cơn đau đã chấm dứt hoàn toàn.

Mật ong

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển phát hiện ra rằng mật ong thậm chí còn tốt hơn so với thuốc kháng sinh trong công cuộc chống lại vi khuẩn, nhất là đối với căn bệnh nhiễm trùng tai. Bạn có thể nhỏ 1 giọt mật ong nhỏ vào tai để làm dịu cơn đau, sau đó lưu ý nhớ vệ sinh sạch tai.

Giấm táo

Bạn nên đun nóng giấm táo và đổ một vài giọt vào tai khi giấm nguội, che tai bằng một miếng vải và nằm xuống để giúp giấm tới được các vùng bị đau.

Củ hành tây

Hành tây được chứng minh rằng có thể “xử lý” được cơn đau tai một cách nhanh chóng, nếu không muốn đi bệnh viện thì hành tây là phương pháp tốt nhất. Bạn nên nướng củ hành tây trong lò ở nhiệt độ chừng 150 độ C. Sau đó bọc chúng trong 1 chiếc khăn rồi áp lên tai bị nhiễm trùng, cơn đau sẽ dịu đi ngay sau đó.

Huyết trắng bệnh lý: Chuyên gia tiết lộ dấu hiệu nhận biết theo từng nguyên nhân
Có nhiều nguyên nhân gây ra huyết trắng bệnh lý và mỗi dạng có dấu hiệu nhận biết riêng. Vì thế, nếu chị em không...
XEM TIẾP
Bật mí cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh hiệu quả, an toàn và không tốn kém
Những cơn đau dạ dày khó chịu có tác động xấu đến sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Tìm...
XEM TIẾP
Những dấu hiệu giúp nhận biết sớm ung thư "cô bé" mà các nàng không nên chủ quan bỏ qua
Ung thư "cô bé" tuy là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào "cô bé" của phụ nữ. Nguy hiểm...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM