Cắt đôi tép tỏi và đặt vào tai, kết quả sau 30 phút khiến mọi người kinh ngạc

Một người đàn ông đã dùng dao cắt đôi tép tỏi và nhét vào tai, kết quả sau đó khiến ai cũng sửng sốt, theo Healthy Food House.

Nếu bạn đã từng trải qua một cơn đau tai, chắc hẳn bạn biết rằng nó đau đớn và khó chịu đến mức nào. Mayo Clinic cho rằng đau tai là kết quả của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở tai, nhưng nguyên nhân chính của nó thường liên quan đến một số vấn đề khác như dị ứng, cảm cúm, hoặc cảm lạnh.

Tuy nhiên, những đau tai thường biến mất mà không cần điều trị, thế nhưng chúng tôi sẽ gợi ý một số cách tự nhiên để giảm đau tai như sau:

Tỏi

Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời trong trường hợp này, do tính kháng khuẩn và kháng virus có trong tỏi khá mạnh. Theo Wellness Mama, bạn có thể chuẩn bị dầu tỏi hoặc chỉ một tép tỏi trong tai bị nhiễm trùng .

Để chuẩn bị hỗn hợp dầu, bạn nên dùng một tép tỏi tươi băm nhỏ trộn với một ít dầu ôliu, để nguyên hỗn hợp nó cho 20 phút và sau đó lọc lấy phần nước. 

Sau đó, dùng hỗn hợp dầu tỏi nhỏ 1 giọt vào tai bị đau là được. Hoặc bạn cũng có thể chẻ đôi tép tỏi rồi nhét 1 phần vào tai (lưu ý không nhét toàn bộ vào gây mắc kẹt trong tai), giữ nguyên trong khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để tỏi phát huy được hết tác dụng.

Dầu dừa

Dùng một cái chảo nhỏ đun nóng 1/8 chén dầu dừa với 2 tép tỏi, đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi căng lọc lấy phần dầu sau khi hỗn hợp nguội. Tiếp theo, chỉ cần nhỏ 1 vài giọt dầu tỏi vào tai, nằm trong 5 phút và lặp lại hai lần mỗi ngày cho đến khi bạn cảm thấy cơn đau đã chấm dứt hoàn toàn.

Mật ong

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển phát hiện ra rằng mật ong thậm chí còn tốt hơn so với thuốc kháng sinh trong công cuộc chống lại vi khuẩn, nhất là đối với căn bệnh nhiễm trùng tai. Bạn có thể nhỏ 1 giọt mật ong nhỏ vào tai để làm dịu cơn đau, sau đó lưu ý nhớ vệ sinh sạch tai.

Giấm táo

Bạn nên đun nóng giấm táo và đổ một vài giọt vào tai khi giấm nguội, che tai bằng một miếng vải và nằm xuống để giúp giấm tới được các vùng bị đau.

Củ hành tây

Hành tây được chứng minh rằng có thể “xử lý” được cơn đau tai một cách nhanh chóng, nếu không muốn đi bệnh viện thì hành tây là phương pháp tốt nhất. Bạn nên nướng củ hành tây trong lò ở nhiệt độ chừng 150 độ C. Sau đó bọc chúng trong 1 chiếc khăn rồi áp lên tai bị nhiễm trùng, cơn đau sẽ dịu đi ngay sau đó.

Tiến Minh
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm