Cảnh báo: Nếu thấy điều này trên móng tay, có thể bạn đã mắc bệnh hiểm nghèo

28/11/2016 14:54

Móng tay là một trong những phần nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Ngoài nhiệm vụ duy trì hoạt động của tay, móng tay còn được xem là cơ quan báo hiệu nhiều triệu chứng bệnh, kể cả ung thư, theo healthylifetricks.

Tuy nhiên, bài viết này không nói về các triệu chứng bệnh. Bài viết sẽ đi sâu về một phần ở trên móng tay – phần màu trắng hình lười liềm ở cuối móng tay. Nó không chỉ là một khu vực bị biến đổi màu sắc ở móng tay, trên thực tế, lưỡi liềm trắng ở móng tay là khu vực nhạy cảm và bạn phải cẩn thận không để phân này bị tổn thương. 

Dưới đây là 9 sự thật mà bạn phải biết về lưỡi liềm trắng trên móng tay:

1.    Phần lưỡi liềm màu trắng này có tên gọi là lunula (có nghĩa là mặt trăng nhỏ trong tiếng Latin), đó là phần nhạy cảm nhất của móng tay.

2.    Phần này có màu trắng bởi nó là lớp đáy thứ 5 của biểu bì và nó là nơi các mạch máu ẩn bên dưới.

3.    Lunula thường xuất hiện nhiều và rõ ràng nhất ở trên ngón tay cái nhưng không phải ai cũng như vậy. ở một số trường hợp có một số lớp dày trên da xung quanh móng tay và móng chân cũng có thể gọi là lunula.

Cảnh báo: Nếu thấy điều này trên móng tay, có thể bạn đã mắc bệnh hiểm nghèo ảnh 1

4.    Các lunula thực sự là một phần được nhìn thấy ở đầu gốc móng tay nên bạn phải giữ khu vực này cẩn thận, nếu phần lưỡi liềm bị hư hại thì toàn bộ móng tay cũng bị biến dạng vĩnh viễn.

5.    Nhiều chuyên gia trên khắp thế giới nghĩ rằng lunula có thể tiết lộ một số thông tin rất quan trọng về sức khỏe tổng thể. Ví dụ, y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng việc thiếu lunula chỉ ra sự thiếu máu và suy dinh dưỡng. Trong khi một lunula có màu nhạt hoặc xanh chỉ ra bệnh tiểu đường. Nếu lunula của một người có vết ố màu đỏ, người đó thể mắc các bệnh tim mạch.

6.    Thiếu một lunula hoặc có phần lưỡi liềm nhỏ thường chỉ ra bạn chứng khó tiêu, chậm trao đổi chất và quá trình đào thải độc tố cũng không tốt.

7.    Số lượng từ 8-10 lunula trên cả hai tay thường là con số tốt nhất. Màu trắng ở khu vực lưỡi liềm sẽ báo hiệu sức khỏe tốt hơn so với màu ngà. 

8.    Các móng tay bình thường báo hiệu sức khỏe tốt sẽ có màu hồng hào, lunula cũng có hình vòng cung rõ ràng, mịn màng và sáng bóng. Trái lại, người có lunula nhỏ hẹp, màu trắng mờ thì có sức khỏe không tốt, có thể gặp nhiều bệnh tật.

9.    Nói chung, các lunula thường chiếm diện tích khoảng một phần năm của móng tay và có đường nét rõ ràng. Các lunula thường thông báo về bệnh tình thông qua hình thức hoặc sự biến mất của chúng.

Sau khi khỏi bệnh, hãy để ý lunula thường dần dần xuất hiện trở lại. Người không có phần trắng lưỡi liềm này thường có sức khỏe kém, ít khả năng miễn dịch, hay mệt mỏi và mắc nhiều bệnh, thậm chí là bệnh nguy hiểm.

Nếu một ngày, bạn thấy phần lunula biến mất trên móng tay, hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe sớm nhất vì có thể bạn đang mắc một căn bệnh nào đó.

Chúc bạn sống vui khỏe.

 

Xem thêm: mang thai 19 tuần nên ăn gì, cách làm món lòng nướng

Không phải vì da 'độc', đây mới là nguyên nhân khiến vết thương lâu lành ít ai ngờ đến
Nhiễm trùng, bệnh tiểu đường, máu lưu thông kém... là những nguyên nhân thật sự khiến vết thương lâu lành chứ không phải vì lý...
XEM TIẾP
5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả
Ngoài duy trì một lối sống lành mạnh thì việc bổ sung những chất dinh dưỡng sau đây còn giúp bạn ngăn chặn sự tăng...
XEM TIẾP
Ngoài thiếu ngủ, quầng thâm mắt còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh tuyệt đối không nên chủ quan
Quầng thâm mắt không chỉ thể hiện sự mệt mỏi, thiếu ngủ của cơ thể mà còn là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM