Cảnh báo: Nếu tai có biểu hiện này, bạn đang gặp nguy hiểm đến tính mạng

20/07/2016 15:54

Có lẽ bạn đã từng nghe câu nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, nếu bạn đã từng tin vào điều đó thì sau bài viết này bạn sẽ đồng ý với chúng tôi rằng đôi tai cũng chính là cửa sổ tâm hồn của chúng ta, theo Healthy Life Trick.

Nhiều chuyên gia đã thực hiện các nghiên cứu về đôi tai, họ phát hiện ra rằng những người có lông mọc trong tai (nhất là các sợi lông đen), đó là biểu hiện chung của các cơn đau tim.

Dưới đây là những gì bạn nhất định phải biết:

Năm 1973, Tiến sĩ Sanders T. Frank và đội ngũ các nhà nghiên cứu đã công bố một nghiên cứu trên Tạp chí Y học New England, nghiên cứu này cho rằng có một nếp gấp chéo trên dái tai (phần thịt ở tai) được gọi là Frank’s Sign – là một sự báo tích cực đối với bệnh động mạch vành.

Đây là lý do chính tại sao các chuyên gia da liễu khác nhau trên khắp thế giới đang cố gắng tìm câu trả lời. Tại New York, năm 1984, một nhóm các chuyên gia xuất bản một bài báo trên tờ New England Journal of Medicine. Các chuyên gia cho biết rằng họ đã tìm ra sự liên kết của những sợi lông tai với bệnh mạch vành.

Trong một nghiên cứu trên 43 đàn ông và 20 phụ nữ, 90% những người tham gia có cả một nếp gấp dái tai (DELC) và có lông mọc ở trong tai là những người từng mắc bệnh suy tim.

Có nhiều lông trong tai cảnh báo điều gì?

Năm 1989, có 215 bệnh nhân Ấn Độ đã tham gia vào một nghiên cứu khoa học, các chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa các nếp nhăn dái tai, tóc tai và bệnh mạch vành. 

Một nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia nổi tiếng, Edston E., được công bố trong phiên bản tháng 6 năm 2006 của American Journal of Forensic, nghiên cứu hơn 520 tử thi và đo chỉ số BMI, lá lách, lông và nhăn sụn tai, nguyên nhân cái chết, độ dày của chất béo dạ dày và khoảng sáu yếu tố khác. Kết quả nghiên cứu thống kê cho thấy có sự liên hệ rất quan trọng giữa dấu hiệu Frank và bệnh mạch vành (p<0.001). Độ nhạy của dấu hiệu của Frank đạt 75%, độ đặc hiệu đạt 57,5% và giá trị tiên đoán dương tính của nó đạt 80,3%.

Thẻ: