Cách trị tiêu chảy Rotavirut cho con

17/01/2015 10:18

Con trai Bon và cháu trai Bin của tôi mới được 18 tháng và vừa trải qua trận tiêu chảy Rotavirut hơn một tuần. Sau bao cố gắng tìm kiếm thuốc điều trị bây giờ hai cháu đã khỏi và vui chơi trở lại rồi. Bon bị gần tuần, Bin bị 10 ngày -- những ngày khủng khiếp -- có ngày mỗi đứa đi ngoài 20 lần, Bin có khi còn hơn 20 lần, một đêm mà đi cả chục lần.

Tưởng chừng hai đứa kiệt sức mất, cả nhà ai cũng lo, ai bày thứ gì làm thứ nấy. Và điều tôi luôn luôn ghi nhớ là khồng để hai đứa bị mất nước nên tôi đã làm cách cho uống bù đủ orasol + nước lọc + nước cơm + nước dừa. Những ngày đó mặc dù đi ngoài rất nhiều nhưng hai đứa vẫn ăn được chút ít. Và tôi không kiêng bất cứ thức ăn gì khi con bị vậy, vì nếu kiêng con sẽ không đủ chất dinh dưỡng, sẽ kiệt sức. Nhưng ưu tiên ăn thêm như trứng nấu lá mơ tím, cà rốt, cho ăn hoa quả, sữa chua như bình thường, dừng không ăn phomai.

Đối với Bon thì ba ngày có dấu hiệu khỏi rồi, nhưng sau đó bị lại, vì Bon và Bẹp ở cùng nhau, Bin chưa khỏi nên Bon bị lây lại tiếp, nhưng Bon vẫn nhanh khỏi vì Bon được bú sữa hoàn toàn từ mẹ. Còn Bin thì do uống sữa ngoài nhiều nên sức đề kháng thấp hơn, lâu khỏi hơn.

Để trị bệnh cho hai đứa, tôi đã dùng rất nhiều thuốc. Lúc đầu đi bác sĩ, uống theo hướng dẫn, vẫn không đỡ, còn nặng hơn, tôi quyết định tự mình chữa. Bằng cách tích cực bù nước, uống Bacillus subtilis. thêm vào đó là cho uống becberin trẻ em. Nhưng hai cháu vẫn không khỏi. Thấy con cứ đi 15 - 20 lần một ngày sốt ruột quá, có khi tôi đã nghĩ đến dùng thuốc cấm nhưng sau đó lại thôi, vì tôi biết như vậy là nguy hiểm, nên chuyển hướng sang thuốc dân gian.

Chủ trương ai bày gì làm nấy, dù sao dân gian vẫn nhất. Đầu tiên là gạo rang sắc nuớc nhưng hai cháu vẫn không đỡ, chuyển sang gạo + ngải cứu rang vàng hạ thổ, sắc cho uống, vẫn không có tiến triển. Chuyển sang đọt ổi tàu, không khỏi. Sau đó chuyển sang cháo cà rốt, cũng không khả quan. Rồi chuyển sang rễ lá lốt rang hạ thổ, sắc uống và kết quả thật bất ngờ, cả hai khỏi ngay.

Nay hai bé ăn uống và vui chơi tốt trở lại, tôi thấy rất vui. Nếu mẹ nào có con cũng đang bị tiêu chảy Rotavirut thì thử áp dụng cách của tôi xem nhé!

Sự thật về những miếng dán bàn chân giúp hút hết chất độc trong cơ thể
"Độc tố" là một khái niệm khá ước lệ và trừu tượng, chúng ta không thể "hút" một thứ không hiện hữu bằng miếng dán...
XEM TIẾP
Lưu ý về thuốc tránh thai khẩn cấp ai cũng cần biết trước khi dùng
Trước khi có ý định sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn hãy tìm hiểu và lưu ý những điều sau đây.
XEM TIẾP
Để bảo vệ sức khỏe, ai cũng phải biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng
Vào những ngày nắng nóng cực điểm, mọi người cần trang bị cho mình cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức...
XEM TIẾP
Thẻ: