Cách chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả với bài thuốc dân gian

19/05/2016 11:52

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm gây nhiều biến chứng khó lường, thậm chí gây hoại tử ở người bệnh. Vậy nên, đề tài cách chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả và dứt điểm luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Phương pháp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng lá xoài non

Chữa bệnh tiêu đường bằng lá xoài non có hiệu quả không

Những giải pháp chữa bệnh tiểu đường hay bằng bài thuốc gia truyền

chua-benh-tieu-duong-hieu-qua
Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một bài thuốc chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả và đơn giản tại nhà.

Theo Đông y, tiểu đường còn được gọi là bệnh tiểu khát hay đái tháo đường. Đây là căn bệnh khó chữa, chế độ ăn uống của người bệnh cũng được thực hiện điều chỉnh phù hợp. Ngoài việc dùng thuốc tây để điều trị, người bệnh cũng có thể áp dụng chữa trị bệnh tiểu đường bằng một số bài thuốc dân gian tự nhiên.
 
So với việc dùng thuốc tây dài ngày, các bài thuốc thảo dược vừa rẻ tiền, lành tính, dễ kiếm và cực kì hiệu quả. Nguyên liệu cho bài thuốc chữa trị bệnh tiểu đường mà chúng tôi nhắc ở trên chính là lá xoài non.
 
Sơ lược về lá xoài non
 
chua-benh-tieu-duong-bang-la-xoai-non
Lá xoài non giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Trong Y học cổ truyền, lá xoài non là nguyên liệu có vị chua, tính lành và mát nên thường được áp dụng vào các bài thuốc giải nhiệt cơ thể, trị các bệnh về hô hấp, sa nội tạng và phù thũng.

Ngoài ra, lá xoài non còn có công dụng giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng xấu do bệnh tiểu đường gây nên. Theo nghiên cứu của Đại học Queensland (Úc), chất tìm thấy trong lá xoài non có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường như một loại thuốc chuyên dụng đồng thời giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu. Đó là lí do lá xoài non được các bác sĩ châu Âu sử dụng để chữa trị bệnh tiểu đường vô cùng hữu ích.

Công thức dùng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường:

 
Chuẩn bị:
 
- 5 lá xoài non
 
- 1 ly nước nóng
la-xoai-non-tri-benh-teu-duong
Chuẩn bị 5 lá xoài non.

Thực hiện:

Dùng dao cắt lá xoài non thành các sợi nhỏ rồi cho vào một chiếc cốc thủy tinh, đổ cốc nước nóng vào cốc có chứa lá xoài. Đậy nắp cốc rồi để qua đêm.
 
Cách dùng:
 
Để chữa trị bệnh tiểu đường, sáng hôm sau, bạn chỉ cần uống hết cốc nước lá xoài non vừa chuẩn bị đêm qua là được. Đối với những vùng không có lá xoài non, bạn có thể phơi khô loại lá này trong bóng râm (không phơi nắng gắt). Sau đó, đem tán lá xoài khô thành bột mịn rồi dùng hai lần sáng và tối bằng cách pha 1 muỗng cà phê bột lá với một cốc nước lớn.
 

Đặc biệt lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non:

 
Cốc nước lá xoài non là cách chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả thông qua cơ chế làm giảm lượng đường trong máu nhanh chóng nên bạn chỉ dùng đúng liều lượng nêu trên. Không áp dụng nhiều hơn vì sẽ gây hạ đường huyết nguy hiểm.
 
Trong khi chữa trị bệnh tiểu đường bằng cách này, không nên uống cùng với các loại thuốc khác. Nếu có dùng, nên dùng cách nhau chừng 3 tiếng đồng hồ để các loại thuốc phát huy được hết tác dụng chữa bệnh.