Bị cảm cúm: Hãy nhớ công thức súp gà - cháo tía tô

14/09/2015 00:30

Mùa lạnh bạn thường bị cảm cúm, hãy dùng súp và cháo để giải cảm, món ăn có tác dụng tốt cho người bị cúm.

Súp gà hữu hiệu cho người bị cúm

Các nhà nghiên cứu phát hiện, hợp chất carnosine có trong súp gà giúp hệ miễn dịch của cơ thể chống lại được bệnh cảm cúm ở giai đoạn đầu.

Nguyên liệu:

200gr thịt gà
Khoảng 5 củ khoai lang vừa - to
1 lít nước dùng gà
30g bơ
1 củ hành tây to
3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
Bột thìa là, bột mùi, bột quế, bột ớt: mỗi loại nửa thìa cà phê.
Muối, tiêu.

Bị cảm cúm: Hãy nhớ công thức súp gà - cháo tía tô ảnh 1

 

Cách làm:

- Thịt gà luộc xé nhỏ

- Hành tây xắt miếng mỏng theo chiều dọc của củ hành:

- Đun chảy bơ trong một nồi to, cho hành tây vào xào với chút muối cho tới khi hành mềm, chuyển màu vàng nâu.

- Lấy ra một ít, để vào một bát nhỏ riêng để khi ăn súp bạn sẽ rắc chỗ hành này lên trên.

Với chỗ hành còn lại trong nồi, bạn cho tỏi bằm vào xào cùng khoảng 1-2 phút. Trộn lẫn các loại bột ớt, bột quế, bột mùi, bột thìa là cùng chút muối tiêu, đổ vào chảo hành, đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa.

- Thêm nước dùng gà và khoai lang đã thái miếng nhỏ:

Nếu nước dùng gà không đủ ngập lượng khoai bạn có thể thêm chút nước lọc. Cho thịt gà đã xé nhỏ, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi súp sôi lăn tăn khoảng 30 - 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.

- Cho khoai vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn. Nêm nếm lại lần cuối và thêm muối tiêu nếu cần.

- Múc ra bát, rắc lượng hành tây bạn để riêng lúc đầu lên trên, dùng nóng.

Cháo lá tía tô

Tía tô là loại cây rau gia vị rất thông dụng ở nước ta, lá dùng để nấu canh hoặc ăn sống. Ngoài việc dùng để ăn, lá và hạt tía tô đều là những vị thuốc phổ biến trong Đông y. Lá tía tô vị cay, tính ấm có tác dụng giúp bé yêu của bạn hạ khí, tiêu đờm, chữa ho, sốt, thở gấp, ngực khó chịu.

Nguyên liệu:

12-30g lá tía tô tươi
6-12g củ hành tím (hoặc hành tăm)
4-10g gừng tươi
1 quả trứng gà
30-80g gạo.

Bị cảm cúm: Hãy nhớ công thức súp gà - cháo tía tô ảnh 2

 

Cách làm:

- Lá tía tô nên chọn lá non, thái nhỏ; củ hành đâm nhuyễn; gừng cắt sợi.

- Cho gạo vào nồi nấu cháo.

- Đợi khi gạo chín nhừ thì cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan, cho tía tô, hành, gừng vào quậy đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Căn bệnh này ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại và nó đang hủy hoại "chuyện ấy" đến không ngờ
Căn bệnh này có thể ảnh hưởng xấu đến mức độ nhạy cảm, đồng nghĩa với việc chị em suy giảm hứng thú và khó...
XEM TIẾP
9 thứ trong tủ đồ có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ chưa già đã đau lưng, mỏi gối
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng 73% các vấn đề về lưng của phụ nữ đến từ quần áo và phụ kiện. Rất...
XEM TIẾP
Học ngay "phương thuốc" tự nhiên giúp chị em thoát khỏi chứng kinh nguyệt không đều
Chứng kinh nguyệt không đều, trong y học còn gọi là kinh thưa (oligomenorrhea) là một vấn đề phổ biến của chị em phụ nữ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM