Bài thuốc chanh, tỏi: Giảm cholesterol trong máu hiệu quả chỉ trong 10 ngày

Cholesterol cao là tình trạng khá nhiều người mắc phải trên thế giới, nếu không được kiểm soát kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, theo Natural Healing Magazine.

Lý do phổ biến của căn bệnh này chính là do lối sinh hoạt và ăn uống khá nhanh chóng, ngoài ra cholesterol cũng có thể do yếu tố di truyền. Lượng cholesterol trong máu cao là nguyên nhân phát triển bệnh tim hoặc đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu. Vì vậy, việc giảm mức cholesterol được xem là vô cùng cấp bách đối với sức khỏe và tính mạng con người.

Cholesterol cao dễ gây tắc nghẽn mạch máu. Ảnh minh họa: Internet

Câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để cân bằng được mức cholesterol trong máu? Thay đổi chế độ ăn uống hay dùng thuốc đặc trị? 

Các chuyên gia y tế cho rằng bạn có thể giảm nồng độ cholesterol bằng cách thay đổi chế độ ăn uống một cách đơn giản. Và cũng theo những chuyên gia này, mức độ cholesterol được xem là bình thường sẽ dao động từ 4,60 và 6,20 mmol /L.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu công thức nước uống tại nhà giúp giảm lượng cholesterol trong máu vô cùng hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chanh và tỏi – hai nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong mỗi gian bếp.

Công thức nước chanh tỏi

Thành phần:

1 kg chanh

30 tép tỏi

1 lít nước

Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, hãy cắt lát chanh và nghiền nát tỏi. Hoặc bạn cũng có thể thái tỏi thành nhiều lát mỏng.

Bước 2: Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cho phần chanh thái lát và tỏi nghiền vào đun trong 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Khi hỗn hợp nguội, dùng dụng cụ rây lọc để lọc lấy phần nước. Đổ nước chanh tỏi vừa lọc vào bình thủy tinh dùng dần. Nếu phần chanh và tỏi còn đọng nước, bạn có thể ép để lấy hết phần chất lỏng còn lại, đổ vào chai thủy tinh hỗn hợp.

Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng như thế nào?

Bạn nên uống 0,03 - 0,05l (một ly uống rượu nhỏ) hỗn hợp mỗi ngày, uống 3 lần trước các bữa ăn. Số hỗn hợp sẽ vừa đủ trong 10 ngày. Lưu ý, nên bảo quản hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau 10 ngày, hãy đi kiểm tra lại sức khỏe và bạn sẽ thấy mức cholesterol đã giảm đáng kể.

Chúc bạn sống vui khỏe.

 

Xem thêm: mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì, cách làm món miến trộn Hàn Quốc

 
Tiến Minh
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm