Ăn 3 quả này mỗi ngày, điều kì diệu gì xảy ra với cơ thể chỉ sau 1 tuần?

Một người phụ nữ đã thử ăn 3 hạt chà là mỗi ngày, kết quả sau đó khiến cô bất ngờ và thay đổi quan điểm về loại hạt này, theo healthadviceteam.

Tại Việt Nam, chà là được xem như một trong những loại quả ăn chơi, ăn vặt vào mỗi dịp lễ Tết. Thế nhưng, công dụng của chà là đối với sức khỏe không chỉ dừng lại ở một món ăn chơi. Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm về loại quả này. Việc bạn cần làm chỉ là ăn mỗi ngày 3 hạt chà là trước mỗi bữa ăn trong vòng 12 ngày và đón nhận những điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe.

Chà là là loại quả giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, magiê, mangan, đồng, kali và B-6. Nó có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu bạn ăn 3 quả chà là mỗi ngày:

1.    Cải thiện sức khỏe hệ tiệu hóa

Các vấn đề như hội chứng ruột kích thích, táo bón và nhiều vấn đề khác ở hệ tiêu hóa có thể điều trị bằng chà là. Nhất là đối với bệnh trĩ, các chuyên gia khuyên nên ăn hạt chà là mỗi ngày.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chà là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết – một trong những căn bệnh cướp đi sinh mạng nhiều người trên toàn thế giới.

2.    Giảm huyết áo cao, giảm nguy cơ đột quỵ

Chà là chứa nhiều magiê và kali – một trong những thành phần được chứng minh rằng có khả năng làm giảm huyết áp lẫn nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu đã cho ra kết quả rằng nguy cơ đột quỵ sẽ giảm xuống 10% cho người tiêu thụ thực phẩm chứ 100mg magiê mỗi ngày. Và chà là chính là sự lựa chọn tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn, nhất là đối với người mắc bệnh cao huyết áp.

3.    Cải thiện chức năng não bộ

Nghiên cứu gần đây nhất chức minh lượng lớn vitamin B6 có trong chà là sẽ giúp hoạt động của não bộ được cải thiện. Mỗi ngày 3 quả chà là có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ và tập trung hơn trong công việc.

4.    Cho mẹ bầu một thai kì khỏe mạnh

Thật tuyệt vời nếu có sẵn chà là trong nhà của các mẹ bầu. Để chứng minh chà là tốt cho thai phụ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra trên 69 phụ nữ. Ở tháng cuối cùng của thai kỳ, các thai phụ được ăn chà là hàng ngày. Kết quả là tất cả 69 mẹ bầu đều kết thúc thai kỳ và sinh nở vô cùng thuận lợi. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm cân sau sinh với việc ăn vài quả chà là mỗi ngày.

5.    Giảm sưng, giảm viêm đau các khớp

Đặc tính chống viêm của magiê có trong chà là giúp giảm đau và giảm viêm vô cùng hiệu quả, nhất là đối với người mắc bệnh viêm đau khớp. Đặc biệt, ăn 3 quả chà là mỗi ngày còn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Với 5 lợi ích tuyệt vời trên, bạn đã sẵn sàng dự trữ chà là trong nhà và ăn 3 quả mỗi ngày chưa?

Tiến Minh
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm