9 nguyên tắc để ăn sạch

06/01/2016 21:43

Ưu tiên mua thực phẩm nguồn gốc hữu cơ, tự nấu ăn ở nhà, uống nhiều nước là những thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế nạp độc tố vào cơ thể.

Theo Eat Clean, càng tuân thủ các nguyên tắc ăn uống này bạn càng khỏe mạnh.

- Tiêu thụ thực phẩm tươi sống, rõ nguồn gốc như sữa, bông cải xanh, ngũ cốc, yến mạch, đậu, thịt gà tươi sống là yếu tố quan trọng trong ăn uống sạch. Hạn chế tối đa thực phẩm đóng gói từ trái cây đến thịt hộp. Ngưng ăn đồ ăn vặt và thực phẩm đã chế biến bởi chúng có hàm lượng natri cũng như các chất nhân tạo ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Ăn thực phẩm hữu cơ khi bạn có cơ hội lựa chọn sẽ tăng khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe tổng thể. Chọn thực phẩm hữu cơ, bạn có món ăn được trồng hoặc nuôi không thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hay chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng.

9 nguyên tắc để ăn sạch ảnh 1

- Cắt giảm sử dụng tất cả chất ngọt nhân tạo có trong đồ uống soda, nước ngọt, nước trái cây đóng hộp. Nghiên cứu chỉ ra những chất ngọt này có nguy cơ cao gây béo phì, tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.

- Đọc hiểu rõ ràng thành phần nguyên liệu được in phía sau nhãn thực phẩm để chắc chắn mình nạp vào cơ thể những gì.

- Ưu tiên rau quả bởi nó cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng nhưng lại ít calo, không đường và chất bảo quản giúp cơ thể không tăng cân hay gặp những vấn đề về sức khỏe khác.

- Hãy hạn chế tối đa nạp đường trắng đã qua nhiều lần tinh luyện, tẩy trắng, nếu muốn chất ngọt bạn có thể sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên như mật ong hoặc syrup.

- Tranh thủ nấu ăn ở nhà. Chúng ta khó lòng nắm được nguồn gốc nguyên liệu và phụ gia dùng để chế biến các món ăn ở tiệm ăn, nhà hàng hay thức ăn chế biến sẵn. Tự nấu ăn là cách tốt nhất để sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon.

- Ăn chậm, nhai kỹ từng miếng một, không dùng các thiết bị điện tử hay xem phim cùng lúc ăn để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị và giúp tiêu hóa tốt nhất.

- Uống đủ nước là một thói quen rất tốt bởi vì nước giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Hóa ra uống nước trong khi ăn lại không quá tồi tệ như chúng ta vẫn tưởng
Một số người thậm chí còn nghĩ rằng uống nước trong khi ăn sẽ đẩy thức ăn chưa tiêu hóa ra khỏi dạ dày! Vậy...
XEM TIẾP
Có những dấu hiệu này chứng tỏ thận của bạn đang gặp vấn đề
Chân tay sưng phù, nước tiểu có hiện tượng lạ, chán ăn, ngứa da... là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh thận...
XEM TIẾP
3 nên và 7 không nên làm sau khi ăn nhất định phải nhớ tránh tổn hại sức khỏe
Sau khi ăn, bạn nhất định phải hiểu rõ những điều nên và không nên làm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM