9/10 chị em bỏ qua những triệu chứng này, nhưng nó đã giết chết rất nhiều phụ nữ

17/04/2017 17:39

Các trường hợp mắc ung thư buồng trứng đều được phát hiện ở giai đoạn cuối vì hầu hết chị em phụ nữ đều bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo căn bệnh này, theo healthymagazine365.

Trong những thập kỷ qua, loại ung thư này là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp tử vong và nó được coi là "kẻ giết người thầm lặng". Và hầu như các trường hợp mắc ung thư buồng trứng đều không phát hiện ở giai đoạn đầu, các chuyên gia cũng cho rằng rất khó để chẩn đoán sớm căn bệnh này.

Một số dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư buồng trứng lại rơi vào các dấu hiệu khá đơn giản, tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, có một sự khác biệt đó là các dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng thường diễn ra khá dai dẳng. 

Thực tế, hầu hết chị em phụ nữ đều bỏ qua những triệu chứng nhé và quên một điều rằng tầm soát bệnh tật bằng cách đến bệnh viện thường xuyên là cách bảo vệ họ tốt nhất.

9/10 chị em bỏ qua những triệu chứng này, nhưng nó đã giết chết rất nhiều phụ nữ ảnh 1
Triệu chứng báo hiệu ung thư buồn trứng

Dưới đây là các triệu chứng sớm nhất của căn bệnh ung thư buồng trứng, nếu các biểu hiện này kéo dài hơn 1 tháng, hãy đến bác sĩ sớm nhất có thể. Đó là cách duy nhất bảo vệ được tính mạng của bạn và nâng cao cơ hội điều trị khỏi bệnh.

1.    Bụng đầy hơi và đau bụng dưới

Đau bụng dưới và chướng bụng thường là biểu hiện của chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, đau bụng dưới râm ran nhiều ngày liên tục cũng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. 

Khi bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu ở vùng bụng dưới, hãy thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và đổi quần lót. Nếu sau khi đã thay đổi mà triệu chứng vẫn không thuyên giảm, bạn vẫn thấy khó chịu nhiều hơn thì hãy nghĩ đến căn bệnh ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên, không phải bất cứ người nào bị đầy hơi đều quá lo lắng bởi nó có thể liên quan đến chứng khó tiêu và dinh dưỡng của bạn.

Hãy theo dõi triệu chứng này trong 2 tuần, nếu biểu hiện ngày một tăng lên thì nhất định bạn phải đến thăm khám tại các cơ sở y tế.

9/10 chị em bỏ qua những triệu chứng này, nhưng nó đã giết chết rất nhiều phụ nữ ảnh 2

2.    Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn phải ra vào nhà vệ sinh thường xuyên nhưng lượng nước bạn uống không thay đổi, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Một trong những triệu chứng sớm nhất của ung thư buồng trứng chính là đi tiểu thường xuyên hơn.

Nhưng đi tiểu thường xuyên cũng có thể là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Bạn nên kiểm tra đường tiết niệu và hệ thống sinh sản để đảm bảo hơn.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt so với nhiễm trùng đường tiết niệu là người mắc ung thư buồng trứng thường đi tiểu nhiều hơn, có khi tiểu ít, tiểu không kiểm soát ngay khi cả ngày bạn chẳng uống chút nước nào.

Tuy là 2 biểu hiện khá nhẹ nhàng nhưng nó cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm nhất. Chị em phụ nữ hãy lắng nghe cơ thể mình và phát hiện những thay đổi sớm nhất, nó có thể cứu sống bạn đấy.

Cô gái 23 tuổi có 13 cục u vú vì thức đêm: Mua ngay 7 thực phẩm để phòng ngừa
Một cô gái trẻ mới 23 tuổi nhưng có đến 13 cục u ở vú, nguyên nhân dẫn đến chính là những thói quen mà...
XEM TIẾP
Ngáp quá nhiều dù ngủ đủ giấc: Dấu hiệu cảnh báo bệnh mà nhiều người thường bỏ qua
Ngáp là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể mỗi khi chúng ta thiếu ngủ hoặc cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Hơn 90% người Việt mắc phải những thói quen gội đầu sai lầm này trong mùa hè khiến da đầu ngứa ngáy
Gội đầu nhiều lần, gãi mạnh da đầu khi tắm, sử dụng nước nóng... là những thói quen sai lầm của nhiều người vào mùa...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM