9/10 chị em bỏ qua những triệu chứng này, nhưng nó đã giết chết rất nhiều phụ nữ

17/04/2017 17:39

Các trường hợp mắc ung thư buồng trứng đều được phát hiện ở giai đoạn cuối vì hầu hết chị em phụ nữ đều bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo căn bệnh này, theo healthymagazine365.

Trong những thập kỷ qua, loại ung thư này là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp tử vong và nó được coi là "kẻ giết người thầm lặng". Và hầu như các trường hợp mắc ung thư buồng trứng đều không phát hiện ở giai đoạn đầu, các chuyên gia cũng cho rằng rất khó để chẩn đoán sớm căn bệnh này.

Một số dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư buồng trứng lại rơi vào các dấu hiệu khá đơn giản, tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, có một sự khác biệt đó là các dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng thường diễn ra khá dai dẳng. 

Thực tế, hầu hết chị em phụ nữ đều bỏ qua những triệu chứng nhé và quên một điều rằng tầm soát bệnh tật bằng cách đến bệnh viện thường xuyên là cách bảo vệ họ tốt nhất.

9/10 chị em bỏ qua những triệu chứng này, nhưng nó đã giết chết rất nhiều phụ nữ ảnh 1
Triệu chứng báo hiệu ung thư buồn trứng

Dưới đây là các triệu chứng sớm nhất của căn bệnh ung thư buồng trứng, nếu các biểu hiện này kéo dài hơn 1 tháng, hãy đến bác sĩ sớm nhất có thể. Đó là cách duy nhất bảo vệ được tính mạng của bạn và nâng cao cơ hội điều trị khỏi bệnh.

1.    Bụng đầy hơi và đau bụng dưới

Đau bụng dưới và chướng bụng thường là biểu hiện của chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, đau bụng dưới râm ran nhiều ngày liên tục cũng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. 

Khi bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu ở vùng bụng dưới, hãy thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và đổi quần lót. Nếu sau khi đã thay đổi mà triệu chứng vẫn không thuyên giảm, bạn vẫn thấy khó chịu nhiều hơn thì hãy nghĩ đến căn bệnh ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên, không phải bất cứ người nào bị đầy hơi đều quá lo lắng bởi nó có thể liên quan đến chứng khó tiêu và dinh dưỡng của bạn.

Hãy theo dõi triệu chứng này trong 2 tuần, nếu biểu hiện ngày một tăng lên thì nhất định bạn phải đến thăm khám tại các cơ sở y tế.

9/10 chị em bỏ qua những triệu chứng này, nhưng nó đã giết chết rất nhiều phụ nữ ảnh 2

2.    Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn phải ra vào nhà vệ sinh thường xuyên nhưng lượng nước bạn uống không thay đổi, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Một trong những triệu chứng sớm nhất của ung thư buồng trứng chính là đi tiểu thường xuyên hơn.

Nhưng đi tiểu thường xuyên cũng có thể là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Bạn nên kiểm tra đường tiết niệu và hệ thống sinh sản để đảm bảo hơn.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt so với nhiễm trùng đường tiết niệu là người mắc ung thư buồng trứng thường đi tiểu nhiều hơn, có khi tiểu ít, tiểu không kiểm soát ngay khi cả ngày bạn chẳng uống chút nước nào.

Tuy là 2 biểu hiện khá nhẹ nhàng nhưng nó cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm nhất. Chị em phụ nữ hãy lắng nghe cơ thể mình và phát hiện những thay đổi sớm nhất, nó có thể cứu sống bạn đấy.

Là phụ nữ, hãy sửa ngay những thói quen này từ khi còn trẻ để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung
Bạn có biết những thói quen tưởng chừng bình thường hàng ngày lại chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử...
XEM TIẾP
Chị em hãy áp dụng ngay những cách này để khắc phục tình trạng vùng kín 'khô hạn', mất cảm giác khi ‘yêu’
Tình trạng vùng kín “khô hạn” không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất...
XEM TIẾP
Thời điểm giao mùa, đây là cách điều trị và phòng ngừa dị ứng thời tiết ai cũng phải biết
Thời điểm giao mùa, nhiều người nhạy cảm thường bị dị ứng thời tiết với những triệu chứng rất khó chịu. Bạn nên biết cách...
XEM TIẾP