Một thìa giấm mỗi ngày cho nhiều lợi ích

09/08/2016 13:34

Ăn giấm và các thực phẩm chế biến từ giấm có thể giúp cơ thể điều tiết dịch vị, giảm bớt mệt mỏi, kháng khuẩn, giải rượu.

Một thìa giấm mỗi ngày cho nhiều lợi ích ảnh 1

Lợi ích khi ăn giấm mỗi ngày:

Giảm bớt mệt mỏi: Trong giấm chứa lượng lớn axit hữu cơ, có thể đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa hiếu khí, có lợi cho việc loại bỏ các axit lactic bị lắng đọng. Uống một thìa giấm sau khi tập thể dục có tác dụng giảm mệt mỏi hiệu quả.

Mang lại cảm giác ngon miệng: Giấm có thể coi là món khai vị giúp thúc đẩy bài tiết dịch vị và nước bọt, tăng cường tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất, kích thích cảm giác thèm ăn.

Cân bằng lượng muối trong cơ thể: Giấm có khả năng dung hòa muối hấp thu vào cơ thể, giúp tránh một số tác hại do dư thừa muối như suy thận, sưng phù, tăng huyết áp... Ngoài ra khi nấu đồ ăn bị mặn, bạn có thể thêm lượng giấm thích hợp để giảm bớt muối trong thức ăn.

Một thìa giấm mỗi ngày cho nhiều lợi ích ảnh 2

Giải rượu: Axit hữu cơ trong giấm và ethanol trong rượu sẽ sinh ra phản ứng este hóa, từ đó giúp làm giảm nồng độ rượu trong đường ruột và trong máu, có tác dụng làm tỉnh rượu.

Kháng khuẩn khử trùng: Thành phần chính của giấm là axit acetic, có tác dụng kìm khuẩn và diệt khuẩn rất tốt. Các vi khuẩn gây bệnh không dễ tồn tại và phát triển trong môi trường axit, ngay cả tác nhân gây bệnh liên cầu khuẩn, virus cúm cũng có thể bị ức chế hoặc chết trong một môi trường có tính axit. Do đó ăn giấm là cách ngăn ngừa hiệu quả bệnh về đường hô hấp.

Một thìa giấm mỗi ngày cho nhiều lợi ích ảnh 3

Kiểm soát đường huyết: Thường xuyên ăn giấm có thể đẩy lùi tốc độ gia tăng lượng đường trong máu, đặc biệt có tác dụng giảm đường máu tương đối tốt ở người mắc bệnh tiểu đường.

Thúc đẩy hấp thu canxi: Khi ninh xương, nấu cá cho thêm một ít giấm có thể khiến canxi trong các loại xương tan ra, giúp tăng cường lượng canxi có thể hấp thu vào cơ thể.

Giảm huyết áp: Dữ liệu trong các nghiên cứu chỉ ra, mỗi ngày kiên trì bổ sung một thìa canh giấm vào cơ thể có thể kích thích tế bào mạch máu bài tiết nitrogen oxide, có tác dụng mở rộng mạch máu và đảm bảo cho máu lưu thông thuận lợi, từ đó giúp giảm huyết áp hiệu quả.

Ăn uống thế này bảo sao U50 rồi nhưng trông Victoria Beckham vẫn trẻ trung, khỏe đẹp như gái còn son!
Bước sang tuổi 44 và trải qua tận 4 lần sinh nở nhưng Victoria Beckham vẫn giữ được thân hình mảnh mai, mỏng manh và...
XEM TIẾP
Xử lý khi bị nấm da đầu, tránh khó chịu, ngứa ngáy, mất tự tin vào mùa hè
Nhiều người thường có suy nghĩ chủ quan, để đầu vẫn còn ẩm ướt, nhất là vào mùa hè, rồi leo lên giường đi ngủ....
XEM TIẾP
10 bài tập dễ dàng thực hiện cho cánh tay đẹp và ngực gọn gàng, căng mẩy
Bạn sẽ không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào để thực hiện, vì vậy bạn có thể bắt đầu các bài tập cho...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM