Cảnh báo hiểm họa ung thư từ nồi, chảo chống dính ít ai ngờ đến

Thứ Sáu, 09/06/2017 12:00

Nồi, chảo chống dính là vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thành phần của chất chống dính của những vật dụng này có chứa một số hợp chất có thể gây ung thư mà các bà nội trợ cần biết rõ để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Nồi, chảo chống dính là những dụng cụ nhà bếp không thể thiếu của mọi gia đình. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.

Cụ thể, chất chống dính PFOA có trong những vật dụng này khi nấu ở nhiệt độ cao có thể tiết hóa chất độc hại dễ gây ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Hợp chất fluoride có trong nồi, chảo chống dính có thể gây rối loạn tuyến giáp - Ảnh minh họa: Internet

1. Suy tuyến giáp

Hợp chất fluoride có trong những vật dụng chống dính có thể gây rối loạn tuyến giáp và dẫn tới suy tuyến giáp vô cùng nghiêm trọng. Do vậy, bạn nên hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng vật dụng chống dính.

2. Các bệnh về xương

Tỉ lệ mắc bệnh giòn xương sẽ tăng cao nếu bạn thường xuyên sử dụng những dụng cụ nấu bếp chứa chất chống dính. Đặc biệt, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến xương dễ gãy hơn bình thường.

3. Đau tim

Các nhà khoa học đã chứng minh, tiếp xúc liên tục với chất chống dính PFOA sẽ làm tăng nồng độ chất độc hại trong cơ thể. Đặc biệt, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

4. Sức khỏe sinh sản

Bà bầu tiếp xúc thường xuyên với vật dụng chứa chất chống dín làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi, em bé sinh ra nhẹ cân hoặc kích thước đầu thay đổi…

5. Ảnh hưởng đến gan, thận

Thường xuyên sử dụng nồi, chảo chống dính có thể ảnh hưởng không tốt đến gan, thận - Ảnh minh họa: Internet

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, khí độc từ nồi, chảo chống dính có thể gây hại cho gan và ảnh hưởng xấu đến tuyến tụy. Ngoài ra, thành phần trong chất chống dính có thể gây suy thận.

6. Suy giảm hệ miễn dịch

Hàm lượng PFOA trong chất chống dính là một trong những nguyên nhân gây suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, PFOA cũng có thể làm tăng nồng độ cholesterol của cơ thể.

Do đó, thay vì sử dụng nồi chảo chống dính, bạn nên sử dụng nồi chảo được tạo từ hợp chất chống dính tự nhiên như gang hoặc chảo truyền thống để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn vẫn có thể nấu trên nồi chảo chống dính, nhưng nên chú ý sử dụng lửa nhỏ để hạn chế sự phân hủy của các hợp chất độc hại.

Xu hướng tìm kiếm: chảo chống dính, tác hại của chảo chống dính, chảo chống dính gây ung thư.

| Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Ly nước 'thần kỳ' trị dứt bệnh gout chỉ sau 7 ngàyLy nước 'thần kỳ' trị dứt bệnh gout chỉ sau 7 ngày 'Căn bệnh nhà giàu' này đang là nỗi khiếp sợ của nhiều nam giới. Tuy nhiên, nhờ bài thuốc đơn giản sau, nhiều người đã thoát...
Cảnh báo 4 hiểm họa đe dọa sức khỏe bé trong thời tiết nắng nóng Cảnh báo 4 hiểm họa đe dọa sức khỏe bé trong thời tiết nắng nóng Thời tiết nắng nóng khiến trẻ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, nếu ba mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời có thể...
Điểm mặt những thực phẩm ngon miệng nhưng hại toàn thânĐiểm mặt những thực phẩm ngon miệng nhưng hại toàn thân Ung thư, béo phì, ngộ độc thực phẩm… là những bệnh dễ mắc phải khi bạn ăn uống sai cách. Do vậy, để cơ thể phát triển khỏe mạnh,...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO