Các mẹo giúp mang thai sinh đôi hay sinh ba một cách tự nhiên

13/03/2016 10:48

Di truyền là yếu tố lớn nhất quyết định bạn sinh đôi hay sinh ba, nhưng việc thay đổi những yếu tố bên ngoài cũng có thể tăng xác suất này, theo eHow.

Hiện nay, việc sinh đôi hoặc sinh ba xảy ra thường xuyên hơn khi ngày càng có nhiều phụ nữ tìm kiếm các biện pháp thụ tinh nhân tạo. Dù bằng cách uống thuốc giúp kích thích buồng trứng hay cấy nhiều phôi cùng lúc, một phụ nữ có thể dễ dàng mang thai đôi hoặc ba bằng các biện pháp nhân tạo.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều biện pháp tự nhiên giúp tăng xác suất sinh đôi. Cho dù gia đình bạn không có gen sinh đôi, bạn có thể biến cơ thể thành môi trường thích hợp cho việc sinh đôi hay sinh ba.

Các mẹo giúp mang thai sinh đôi hay sinh ba một cách tự nhiên ảnh 1
Ngoài các biện pháp nhân tạo, các phương pháp tự nhiên cũng có thể tăng cơ hội mang đa thai. Ảnh minh họa

Trước tiên, bạn cần hiểu 2 kiểu sinh đôi có thể xảy ra: cùng trứng và khác trứng. Sinh đôi cùng trứng xảy ra khi 1 trứng đã thụ tinh chia thành 2 phôi giống nhau. Sinh đôi khác trứng xảy ra khi hai trứng được thụ tinh bởi 2 tinh trùng. Dễ kiểm soát việc thụ thai sinh đôi khác trứng hơn sinh đôi cùng trứng.

Để tăng khả năng mang đa thai, trước tiên bạn phải tăng khả năng mang thai của mình. Điều này có nghĩa là uống axit folic hàng ngày, bắt đầu vài tháng trước khi nghĩ về việc mang thai. Bên cạnh đó, bạn cần cố tăng cân, bỏ thuốc và rượu. Việc dùng nhiều bơ sữa cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng có thai.

Bắt đầu ăn những thực phẩm giúp buồng trứng rụng nhiều trứng hơn trong kỳ kinh nguyệt. Ví dụ, khoai mỡ (và củ sắn) có những hợp chất kích thích buồng trứng, và phụ nữ ăn chúng thường xuyên trước khi cố mang thai có xác suất sinh đôi hoặc sinh ba cao hơn.

Các thực phẩm kích thích việc sản xuất progresterone, chẳng hạn quả óc chó, gạo lứt, trứng và thịt gà cũng có thể giúp bạn sinh đôi.

Cố gắng mang thai khi tuổi bạn đã ‘chín’ hơn. Ở độ tuổi 20-30, phụ nữ có 3% khả năng mang thai sinh đôi một cách tự nhiên. Nhưng từ độ tuổi 30-40, tỷ lệ này tăng lên 6%.

Lưu ý rằng đây là số liệu đối với việc mang đa thai một cách tự nhiên. Ở phụ nữ lớn tuổi, tỷ lệ mang đa thai một cách nhân tạo thì cao hơn nhiều.

Cần biết rằng khả năng sinh đôi tăng lên khi bạn có nhiều con. Điều này không chỉ đúng theo quy tắc xác suất mà còn vì việc có con khiến bạn tăng cân. Trọng lượng tăng sẽ tăng khả năng sinh đôi của bạn.

Tiếp tục cho con bú cho đến khi mang thai đứa tiếp theo. Những bà mẹ đang cho con bú có khả năng mang đa thai cao hơn những người đã cai sữa cho con.

Hãy cố thụ thai một thời gian ngắn sau khi ngừng uống thuốc ngừa thai. Đây không phải là phương pháp chắc ăn 100% để sinh đôi, nhưng với một số ít phụ nữ, buồng trứng bắt đầu rụng nhiều trứng hơn khi ngừng uống thuốc ngừa thai. Điều này sẽ tăng khả năng mang thai sinh đôi. (Phần lớn phụ nữ trải qua một thời kỳ rụng trứng ngắn khi họ ngừng uống thuốc ngừa thai).

Cuối cùng, bạn cần hiểu rằng tất cả những mẹo này sẽ không giúp tất cả mọi người mang đa thai. Chúng chỉ giúp tăng xác suất này thêm mà thôi.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm
Để có một giấc ngủ ngon và sâu, bạn cần tránh tiêu thụ những loại thực phẩm này vào khoảng thời gian sát giờ đi...
XEM TIẾP
Điều gì đã giúp nữ thần thế hệ mới Jung Chae Yeon (DIA) giảm 16kg một cách ngoạn mục?
Trước khi có được nhan sắc đỉnh cao như hiện tại, Jung Chae Yeon đã phải trải qua một kế hoạch giảm cân vô cùng...
XEM TIẾP
Những thực phẩm có khả năng thanh lọc cơ thể toàn diện mà bạn không hay biết
Đôi lúc chúng ta cũng cần phải thư giãn để giảm căng thẳng, giải tỏa tâm trí và cải thiện sức khỏe tinh thần. Giống...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM