Ăn trái cây thay cơm có tốt cho sức khỏe không?

07/07/2015 15:32

Trái cây như một liệu pháp giảm cân, đẹp da, tăng cường sức đề kháng được nhiều người lựa chọn. Có người còn ăn trái cây thay cơm, nhưng liệu ăn trái cây thay cơm có tốt cho sức khỏe không?

Ăn trái cây thay cơm thì rất tốt nhưng trong trái cây thường chứa lượng đường frutose đáng kể, lượng đường này sẽ không chuyển hóa thành glucose mà biến thành mỡ.

Ăn trái cây thay cơm có <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-tot-cho-suc-khoe'>tốt cho sức khỏe</a> không? ảnh 1
Trong trái cây thương chứa một lượng đường tương đối lớn

Một chế độ ăn quá nhiều trái cây có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến hormone điều chỉnh đường trong máu. Nếu sự mất cân bằng của các hormone này không được phát hiện và điều trị thì nó có thể dẫn đến các bệnh tim mạch và tiểu đường. Lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng khiến cơ thể xuất hiện phản ứng tiêu cực, khó tiêu hoá. Vì thế, dù trái cây chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, nhưng chúng ta cũng không thể hoàn toàn thay cho bữa ăn.

Vậy ăn trái cây thế nào mới tốt?

Ăn  vừa đủ xen kẽ  rau xanh: Nhiều người có thói quen ăn nhiều hoa quả hàng ngày mà không biết rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì thế bạn nên ăn xen kẽ ở một lượng vừa phải, tăng cường ăn rau xanh, tăng cường vận động cơ thể sẽ giúp bạn có một vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt.

Ăn trái cây thay cơm có tốt cho sức khỏe không? ảnh 2
Ăn trái cây kết hợp ăn nhiều rau xanh rất tốt cho sức khỏe

Dùng trái cây trước bữa ăn: Trong trái cây có chứa chất đường, cơ thể dễ dàng hấp thu làm tăng đường huyết chống đói, chất xơ trong trái cây cũng tạo nên cảm giác no kéo dài hơn nên thường được ấp dụng giảm cân.

Ăn trái cây thay cơm có tốt cho sức khỏe không? ảnh 3

Nếu ăn cơm no rồi ăn thêm trái cây ngọt thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn sẽ tăng, đường huyết tăng cao và nhanh, không có lợi cho sức khỏe, nhất là người bị tiểu đường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải bất cứ loại hoa quả nào cũng nên ăn vào khi đói, bởi các thành phần có trong chúng có thể gây phản ứng với axit trong dạ dày, gây nên cảm giác chướng bụng, khó tiêu. Vì thế, bạn nên tránh ăn chuối tiêu, cà chua, vải thiều, quất… khi đói.

Tóm lại, cái gì nhiều quá cũng không tốt cho dù đó là chất bổ. Ăn ở mức độ vừa phải, kết hợp chế độ tập luyện thể thao đều đặn, bạn sẽ luôn có một sức khỏe tốt và một vóc dáng như mong đợi.

Tags: mơ thấy ăn trái cây, ăn trái cây vào buổi sáng, ăn trái cây sau bữa ăn, ăn trái cây buổi tối có mập không, ăn trái cây gì đẹp da, ăn trái cây sấy có mập không, ăn trái cây lúc nào tốt, ăn trái cây giảm cân