5 loại trái cây tuyệt vời cho 3 tháng đầu thai kỳ

Thứ Hai, 10/07/2017 14:08

Ngoài những thực phẩm giàu dưỡng chất, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên ăn những loại trái cây dưới đây để giúp thai nhi phát triển ổn định.

Bên cạnh những thực phẩm giàu dưỡng chất như thịt, cá, trứng… phụ nữ mang thai cần kết hợp ăn uống đa dạng thực phẩm, đặc biệt là trái cây. Hàm lượng vitamin C trong các loại trái cây rất có lợi cho răng, xương và giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết thần kinh của trẻ khi chào đời.

Dưới đây là những loại trái cây phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên bổ sung vào cơ thể.

Những dưỡng chất có trong bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai - Ảnh: Internet
Những dưỡng chất có trong bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai - Ảnh: Internet

Hàm lượng chất béo, kali, folate, chất béo bão hòa, chất xơ, vitamin… trong quả bơ là dưỡng chất tuyệt vời cho chị em ở những tháng đầu thai kỳ. Chất béo có trong quả này còn giúp hình thành và phát triển da, não và các mô tế bào. Đặc biệt, chất folate còn giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ.

Ngoài ra, thành phần Kali có trong bơ còn giúp hạn chế chứng chuột rút - triệu chứng phổ biến của phụ nữ mang thai.

Táo

Hàm lượng vitamin A, E, D, kẽm… trong loại trái cây này rất có lợi cho bà bầu và thai nhi. Chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh thường gặp như hen suyễn, cảm…

Chuối

Chuối giúp sản phụ kiểm soát cơn buồn nôn hiệu quả - Ảnh: Internet
Chuối giúp sản phụ kiểm soát cơn buồn nôn hiệu quả - Ảnh: Internet

Đây được xem là loại trái cây lành mạnh nhất mà phụ nữ mang thai có thể sử dụng. Vì chuối giàu dưỡng chất vitamin C, B6, kali, folate, magie… rất tốt cho thai phụ.

Vitamin B6 sẽ giúp bà bầu kiểm soát cơn buồn nôn và điều chỉnh nồng độ natri trong cơ thể. Hơn nữa, hàm lượng magie và kali cao trong chuối cũng giúp mẹ bầu cân bằng chất lỏng và giảm các triệu chứng chuột rút khi mang thai.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bà bầu nên sử dụng chuối mỗi ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Xoài

Xoài chứa lượng vitamin C rất cao, chất này có tác dụng điều hòa hệ tiêu hóa, giảm táo bón và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng khi mang thai. Do đó, mẹ bầu nên tích cực bổ sung loại trái cây này vào thực đơn mỗi ngày.

Nho

Ba tháng đầu thai kỳ, chị em nên tích cực ăn nho để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất - Ảnh: Internet
Ba tháng đầu thai kỳ, chị em nên tích cực ăn nho để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất - Ảnh: Internet

Nho là lựa chọn tuyệt vời của phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu. Quả này chứa hàm lượng cao các chất như fructose, axit galic, canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, B6 và nhiều enzyme quan trọng, rất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi. 

Xu hướng tìm kiếm: bà bầu, mang thai 3 tháng đầu, mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì.

Nhi Nguyễn (TH) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Cảnh báo: Những người này tuyệt đối không được ăn gan lợnCảnh báo: Những người này tuyệt đối không được ăn gan lợn Gan lợn là món ăn giúp bổ sung cho cơ thể lượng chất sắt rất cao, tuy nhiên những người mắc bệnh cao huyết áp, gout… không nên...
Trị rối loạn kinh nguyệt chỉ với 1 nắm lá ngải cứuTrị rối loạn kinh nguyệt chỉ với 1 nắm lá ngải cứu Lá ngải cứu là một trong những cách trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả và an toàn nhất cho chị em phụ nữ.
Khám phá tuyệt chiêu tránh thai của cung tần, mỹ nữ thời xưaKhám phá tuyệt chiêu tránh thai của cung tần, mỹ nữ thời xưa Ngày xưa, tuy chưa có bao cao su và thuốc tránh thai nhưng những cung tần mỹ nữ và các cô gái chốn lầu xanh đã có rất nhiều mẹo...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO