Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay

16/05/2018 13:30

Với những người "hảo ngọt" mà muốn giảm cân theo chế độ ăn Eat Clean thì 4 loại gia vị dưới đây sẽ là cứu tinh tuyệt vời.

Đường thốt nốt

Nhắc đến đường thốt nốt, người ta thường nhớ đến cái hương vị thanh thanh rất đặc trưng. Đường thốt nốt không ngọt gắt mà lại có thể thay thế đường cát trắng vì có chứa lượng chất khoáng cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, đường thốt nốt giúp cung cấp lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu hay các vấn đề về thần kinh.

Loại đường này cũng thường được dùng để nấu chè hay làm nước màu cho món thịt kho tàu ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng mà sử dụng đường thốt nốt thường xuyên, hãy chỉ dùng khi thật sự thèm ngọt để tránh gây phản tác dụng trong quá trình Eat Clean.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay ảnh 1

Đường dừa

Dù nghe vẫn còn khá lạ tai, nhưng đường dừa đang dần được nhiều người biết tới hơn. Nhờ tận dụng nhựa dừa nên đường dừa không phải đi qua một quy trình chế biến nào. Đó là lý do vì sao nó vẫn giữ được màu sắc, độ ngọt nhẹ và sự nguyên chất khi sử dụng. Trong đường dừa có chứa tới 70 - 80% sucrose, 3% glucose và 9% fructose nên rất an toàn cho sức khỏe.

So với các loại đường đang có mặt trên thị trường hiện nay, chỉ số đường huyết của đường dừa rơi vào mức thấp nhất. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đã chọn đường dừa để sử dụng trong chế độ ăn Eat Clean.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay ảnh 2

Mật ong

Nhiều người đều biết rõ về công dụng làm đẹp của mật ong, và hơn thế, nó còn là loại gia vị tạo ngọt thay thế đường cát trắng tuyệt vời. Nếu quá bận rộn mà không thể chuẩn bị bữa ăn thì bạn có thể làm bánh pancake phủ mật ong, hay thử tài chế biến với món gà nướng mật ong cho bữa tối.

Thế nhưng, khi chọn mua mật ong thì cần chú ý tìm loại mật ong nguyên chất để bảo đảm nhận được đủ giá trị dinh dưỡng trọn vẹn. Thêm nữa, hãy phân biệt rõ giữa mật ong và mật mía để không mua nhầm vì mật mía là loại mật dùng để chế biến đường trắng.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay ảnh 3

Siro cây phong (siro cây thích)

Nếu chán mật ong thì bạn có thể thay bằng siro cây phong, bởi đây là một loại chất tạo ngọt có vị nhẹ nhàng và tinh khiết khi chứa tới 66% sucrose. Các blogger ẩm thực chuyên về ăn sạch cũng thường cho thêm siro cây phong vào trong công thức.

Điểm nổi bật là chỉ với vài thìa siro cây phong đã có thể giúp món ăn trở nên thơm ngon với vị ngọt lạ miệng. Tất nhiên, trong chế độ ăn Eat Clean của người "hảo ngọt" thì đây chính là loại gia vị tuyệt vời cho một bữa sáng lành mạnh.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay ảnh 4

"4 đen nên ăn, 3 trắng nên tránh" - quy tắc phòng bệnh "kỳ diệu" nên học ngay hôm nay
Quy tắc 4 thực phẩm màu đen nên ăn và 3 thực phẩm màu trắng nên tránh được không ít người tin tưởng và áp...
XEM TIẾP
Chuyên gia bật mí cách tập thể dục theo từng vóc dáng để sở hữu thân hình lý tưởng nhất
Một bài tập hợp lý có thể giúp bạn cải thiện vóc dáng của mình, giúp bạn trở nên tự tin hơn. Các cô gái...
XEM TIẾP
Ăn sữa chua như một món khai vị trước mỗi bữa ăn và những lợi ích nằm mơ bạn cũng không nghĩ tới
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, ngay cả đối với những người ăn nhiều thịt và carbs, khi ăn món khai vị sữa...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM