Trước khi ăn táo, bạn hãy xem những hình ảnh này để tẩy 100% sáp và thuốc trừ sâu

Thứ CN, 17/04/2016 16:46

Táo là một trong những loại quả giàu vitamin được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng hàng ngày. Thậm chí, mỗi ngày dùng 1 quả táo còn được cho là giúp cơ thể có khả năng chống chọi lại nhiều bệnh tật nguy hiểm, theo Healthy Food Star.

Nhưng những quả táo trên thị trường hiện nay đều bị cảnh báo là bị phun sáp và thuốc bảo quản để kéo dài thời gian tươi ngon. 

Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho kết quả xấu về táo, hầu hết các loại táo đều chứa thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và cả sáp – một loại nguyên liệu khống chế sự thối rữa. Để đảm bảo sức khỏe cả gia đình trước khi ăn táo, hãy thực hiện kiểm tra và loại bỏ chất có hại theo các bước dưới đây:

1. Kiểm tra sáp trên táo

Sau khi kiểm tra với nước nóng, táo xuất hiện lớp sáp trắng bên ngoài bề mặt.

Bước 1: Để táo lên một chiếc đĩa có đáy hơi sâu, dùng một chút nước nóng (nước có nhiệt độ cao hoặc vừa đun sôi) rưới nhẹ lên bề mặt các trái táo.

Bước 2: Chờ xem có hiện tượng sáp trắng mịn nổi lên bề mặt trái táo hay không. Đa phần, các trái táo đều chứa sáp dù chỉ là một lượng nhỏ.

2. Tẩy sạch sáp và thuốc trừ sâu trên táo 

Thực hiện các bước tẩy sạch sáp và thuốc trừ sâu trên táo.

Bước 1: Cho táo vào một tô lớn, sau đó lần lượt đổ lên táo 1 muỗng bakinng soda, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 chút nước ấm.

Bước 2: Lăn đều các trái táo trong hỗn hợp nước ấm, baking soda và nước cốt chanh. Sau đó, dùng bàn chải loại mềm nhẹ nhàng chải sạch bên ngoài vỏ táo. Ngâm lại với hỗn hợp baking soda và chanh trong 2-3 phút rồi rửa sạch táo lại với nước lọc là được.

Xem chi tiết tại video dưới đây:

Chúc bạn sống vui khỏe.

Tiến Minh | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO