Trị dứt táo bón cho mẹ bầu sau 1 tuần nhờ măng cụt

Thứ Hai, 26/06/2017 16:19

Măng cụt là loại trái cây rất bổ dưỡng, mẹ bầu cần bổ sung ngay vào thực đơn của mình mỗi ngày.

Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của trái cây nhiệt đới với lớp cơm dày, có múi màu trắng, vị ngọt, thanh mát và được nhiều người ưa thích. Loại quả ngon này không chỉ giúp phụ nữ mang thai thanh nhiệt, giải khát trong ngày nắng nóng mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Măng cụt có tác dụng thanh nhiệt, giải khát và rất thích hợp cho phụ nữ mang thai - Ảnh: Internet

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn măng cụt thường xuyên.

Với bà bầu

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong quả này rất cao, chỉ cần sử dụng 100gram măng cụt, mẹ sẽ nhận được 6mg vitamin C. Chất này có chức năng cải thiện hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh thông thường như cảm, nhiễm trùng có thể hại đến thai nhi. 

Măng cụt cũng giúp mẹ bầu duy trì làn da trắng mịn, hồng hào và ngừa rạn da hiệu quả nhờ quá trình sản xuất collagen.

Hạn chế tiểu đường

Măng cụt không có nhiều đường nên mẹ có thể an tâm sử dụng mà không lo tiểu đường thai kỳ đe dọa.

Ngăn ngừa táo bón

Mỗi ngày sử dụng 1 ly nước ép măng cụt, chị em sẽ không còn lo táo bón - Ảnh: Internet

Táo bón là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi mang thai. Song, chỉ cần mẹ bầu dùng mỗi ngày 1 ly nước ép măng cụt và bổ sung thêm 3gram chất xơ thì sẽ không lo táo bón ghé thăm.

Ngoài ra, quả này còn giúp sản phụ ngừa tiền sản giật hiệu quả.

Ngừa ung thư

Hợp chất xanthones trong măng cụt giúp ngừa ung thư rất tốt. Chất này như một kháng thể làm ức chế các tế bào ung thư phát triển và lây lan, do đó giúp mẹ bầu giảm thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Đối với thai nhi

Ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh

Chất folate trong măng cụt giúp hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi - Ảnh: Internet

Theo một số nghiên cứu, măng cụt chứa hàm lượng folate cao giúp thai nhi hạn chế thấp nhất nguy cơ dị tật bẩm sinh và những bệnh về xương như khuyết tật cột sống, nứt đốt sống cổ...

Thúc đẩy phát triển xương khớp

Chất mangan có trong quả măng cụt rất cần thiết cho quá trình hình thành sụn và xương khớp cho thai nhi. Do đó, nếu thiếu chất này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển xương, sụn của trẻ.

Do vậy, để thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu không nên bỏ qua loại trái cây bổ dưỡng này.

Xu hướng tìm kiếm: tác dung của măng cụt, lợi ích của măng cụt, măng cụt tốt cho bà bầu.

Nhi Nguyễn (TH) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Ăn hạt mít giúp khỏe, đẹp và cải thiện 'chuyện ấy'Ăn hạt mít giúp khỏe, đẹp và cải thiện 'chuyện ấy' Không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, hạt mít còn giúp làm đẹp và cải thiện ‘chuyện ấy’ hiệu quả.
Khỏi dao kéo, vòng 1 tăng size nhanh nhờ ly nước nàyKhỏi dao kéo, vòng 1 tăng size nhanh nhờ ly nước này Uống nước sắn dây là cách đơn giản nhất giúp size vòng 1 tăng 'chóng mặt' mà không cần dùng đến dao kéo.
Sự thật đáng sợ đằng sau món bánh tráng trộn vỉa hèSự thật đáng sợ đằng sau món bánh tráng trộn vỉa hè Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ, nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO