Thói quen 'chết người' rất phổ biến khi dùng giấy vệ sinh

21/08/2017 10:43

Thói quen 'chết người' rất phổ biến khi dùng giấy vệ sinh các bạn hãy lưu ý ngay để đảm bảo sức khỏe!

Dùng thay cho giấy ăn

Theo nhiều chuyên gia về vệ sinh y tế, việc dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn là một thói quen sai lầm của nhiều người.

Bởi hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng xút và tẩy javel khiến giấy tồn dư nhiều hóa chất độc hại.

Khi con người tiếp xúc với loại giấy ăn nhiễm độc này thì vi khuẩn, tạp chất, hóa chất độc hại đi vào cơ thể người, gây hại sức khỏe; tiếp xúc lâu có thể mắc các loại bệnh về hệ hô hấp, bệnh về da và mắt.

Mặt khác, trong quá trình sản xuất, tay chân của công nhân không được vệ sinh sạch sẽ và ở môi trường quá ô nhiễm sẽ là một ổ vi khuẩn.

Từ đó, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào giấy ăn khi chúng được sản xuất xong như các loại vi khuẩn cầu trùng, ecoli...

Khi lau miệng thì các vi khuẩn, vi trùng sẽ gây ra các bệnh như tiêu chảy, tả, lị, thương hàn... qua đường tiêu hóa đối với những người có đề kháng yếu.

Trường hợp sản phẩm có bụi giấy sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng. Hạt bụi to sẽ bám ở phế nang, khi không đào thải hết sẽ vào phổi.

Màu công nghiệp tiếp xúc với da, cùng với sự bài tiết của mồ hôi có thể gây kích ứng nếu da quá mẫn cảm, dị ứng. Nếu dùng giấy để chùi miệng, màu công nghiệp theo đường miệng vào cơ thể sẽ gây hại về sau. Đặc biệt, nếu nhà sản xuất cho vào giấy các loại hóa chất chống ẩm mốc, tẩy trắng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Dùng giấy vệ sinh lau chùi cơ thể quá mức

Đôi khi, bạn cho rằng lau chùi hậu môn sau khi đi tiêu nhiều lần mới là sạch sẽ. Tuy nhiên, với trường hợp này, bạn nên dùng công thức “ít mà nhiều”. Chỉ cần dùng giấy vệ sinh lau chùi 2 lần là đủ.

Giấy vệ sinh chưa chắc đảm bảo được chất lượng vệ sinh, nó là vật tiếp xúc trực tiếp và kích thích vùng da quanh hậu môn. Nếu bạn lau chùi nhiều lần, các thành phần tạo mùi trên giấy có thể gây kích ứng trên da.

Dùng giấy vệ sinh lau mình không đúng hướng

Nhiều phụ nữ thực hiện thao tác “lau từ sau ra trước” hàng ngày. Sai lầm này đã khiến những vi khuẩn bám trên giấy vệ sinh di chuyển từ trực tràng vào niệu đạo gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

Do đó, bạn nên thực hiện thao tác dùng giấy vệ sinh từ trước kéo dần về phía hậu môn rồi vứt bỏ. Không sử dụng giấy 2 lần gây mất vệ sinh, lây truyền vi khuẩn cho niệu đạo.

Dùng giấy không hợp vệ sinh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều loại giấy vệ sinh được sản xuất bằng cách tận dụng lại giấy cũ để tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm, do đó dù không tẩy trắng nhiều bằng các loại giấy khác nhưng trong bản thân nó đã tích lũy chất policlobiphenyl.

Đặc biệt, các loại giấy tái chế vốn đã có sẵn một hàm lượng lớn vi khuẩn có nguy cơ tiềm ẩn gây độc rất cao. Nếu sử dụng sản phẩm này nhiều lần có thể đưa các nấm khuẩn vào bên trong cơ thể và gây viêm nhiễm.

Sai lầm chết người khi dùng giấy vệ sinh
Dùng giấy vệ sinh thay giấy ăn hay dùng sai cách có thể gây ra những mối nguy hại khôn lường.
XEM TIẾP
Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm gây ung thư cổ tử cung ?
Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra một số...
XEM TIẾP
“Thủ phạm” gây ung thư cổ tử cung từ giấy vệ sinh có nhiều màu sắc và hương thơm
Giấy vệ sinh giúp mọi người giữ vùng kín sạch sẽ và khô ráo sau khi đi vệ sinh. Hầu hết mọi người đều sử...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM