Thấy đau ở những bộ phận này, chị em cần đi khám ngay kẻo trễ

26/12/2016 14:26

Cơ thể luôn phát ra những tín hiệu cảnh báo khi có gì đó bất thường trong cơ thể. Vì thế, bạn đừng chủ quan mà bỏ qua những dấu hiệu này kẻo nguy hiểm đến tính mạng.

Theo naturehealthandbeauty, cơ thể phát ra tín hiệu đau đớn khi có gì đó hoạt động không thích hợp. Chúng ta không nên coi thường điều này vì đây là một trong những tín hiệu quan trọng nhất mà cơ thể phát ra. Nếu không chú ý, bạn có thể gặp những hậu quả cực xấu, thậm chí phải trả giá bằng tính mạng.

Đau ở một nơi nào đó có thể là tín hiệu có gì đó đang trục trặc ở một bộ phận trong người. Nhiều người dùng thuốc giảm đau, mặc dù thuốc có thể có tác dụng, song về lâu dài điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, bạn cần biết cách phân biệt các cơn đau để có biện pháp xử lý thích hợp. Nếu cơn đau xảy ra những ở khu vực sau đây, bạn có thể đang gặp những bệnh nguy hiểm sau:

Đau vai trên hoặc cổ

Nếu bạn hay bị đau ở vai trên hoặc cổ, có thể bạn đang gặp vấn đề về phổi và cơ hoành.

Đau ngực trái

Nếu bạn thấy đau ở ngực trái, bạn cần cân nhắc việc đi khám ngay vì nó là dấu hiệu cảnh báo vấn đề tim mạch. Vì khu vực này liên quan tới tim, bạn cần chú ý nhiều hơn đến phía trái của cơ thể.

Đau bụng và lưng

Đừng coi thường nếu bạn thấy đau bụng và lưng. Thực sự chúng đang cảnh báo vấn đề về tuyến tụy và dạ dày. Đau lưng phổ biến ở những người bị viêm tụy mạn tính. Khi thấy đau, hãy đi khám ngay.

Đau vai phải

Bạn có thể đang bị gan hoặc túi mật nếu bị đau ở vai phải thường xuyên. Cần đi khám ngay nếu thấy những dấu hiệu này.

Đau toàn bộ vùng dưới bụng phải

Bạn có thể cảm thấy đau ở toàn bộ vùng dưới bụng phải nếu bị viêm ruột thừa. Nó cho biết bạn đã gặp vấn đề trực tràng hoặc ruột kết. Cần đến bệnh viện ngay khi thấy dấu hiệu này kẻo nguy hiểm tới tính mạng.

Ảnh: Internet

Đau bụng ở vùng gần rốn

Nếu thấy đau bụng ở khu vực gần rốn, bạn có thể đang gặp vấn đề về ruột non.

Đau trước bụng

Nếu bị đau phía trước bụng, đó là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về bàng quang.

Đau ở đùi, chậu, bụng dưới hoặc lưng dưới

Nếu thấy đau ở đùi, vùng chậu, khu vực bụng dưới hoặc lưng dưới, đó có thể là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh thận. Nếu thấy đau thường xuyên, hãy đi khám ngay kẻo trễ.

Đau dữ dội ở hai bên bụng

Chị em đang bị viêm tử cung nếu bị đau dữ dội ở cả hai bên bụng.

Ảnh: Internet

Hãy chú ý tới những dấu hiệu này vì sức khỏe của bản thân nhé. 

 

Xem thêm: những nguyên nhân bất thường gây rối loạn cương dương, 5 nguyên nhân hàng đầu cản trở khả năng cương cứng